Can đảm là gì? Nghĩa của từ can đảm

“Dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi”, Osho khẳng định trong cuốn sách của mình. “Dũng cảm là một hòn đảo trong đại dương của sự sợ hãi. Sợ hãi tồn tại, nhưng con người không sợ hãi mà chấp nhận rủi ro; đó là lòng dũng cảm. Dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi, mà là rất sợ hãi và vẫn không bị nỗi sợ chi phối.”

Vậy can đảm là gì? Từ can đảm có nghĩa là gì ? Quý khách hàng quan tâm đến nội dung trên, hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ can đảm là gì

Khái niệm về lòng dũng cảm

Lòng dũng cảm là sức mạnh tinh thần để không sợ nguy hiểm, đau đớn, vững vàng, nhiệt huyết, tràn đầy sức sống trong công việc và một mình đối mặt với nghịch cảnh …

Ví dụ:

Em bé dũng cảm, dám đi dạo một mình vào ban đêm.

Dù bị thương nặng ở chân, cô bé 8 tuổi vẫn dũng cảm chịu đựng nỗi đau do tai nạn giao thông và tự mình đợi xe cấp cứu đến mà không hề khóc lóc hay than thở. Gì.

Như vậy, lòng dũng cảm hay lòng dũng cảm là một sức mạnh tinh thần phát triển sự kiên trì, cam kết và khả năng chống lại nguy hiểm, sợ hãi và thậm chí là khó khăn.

Dũng cảm là dũng khí đối mặt với khó khăn, thử thách mà không sợ hãi trước những chông gai của cuộc đời. Khi gặp trở ngại, những kẻ hèn nhát sẽ chọn cách bỏ cuộc, nhưng những người dũng cảm sẽ dám tiến về phía trước và vượt qua khó khăn. Trong cuộc sống này, đôi khi dũng khí không chỉ là dũng khí đối mặt với thử thách bên ngoài, mà còn là dũng khí đối mặt với chính mình.

Xem thêm: Nằm mơ thấy vàng, nhặt được vàng là điềm báo gì? T04/2022

Lòng dũng cảm của ông cha ta thể hiện rõ nhất trong chiến tranh, dám đứng lên chiến đấu, thậm chí hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Từ đồng nghĩa và trái nghĩa với lòng dũng cảm

– Từ đồng nghĩa với can đảm: táo bạo, dũng cảm, dũng cảm, dũng cảm, kiên trì, dũng cảm, ngoan cường, anh hùng, mạnh mẽ, đam mê …

– Những từ đối lập với lòng dũng cảm: hèn nhát, yếu đuối, sợ hãi …

Lòng dũng cảm được phát triển như thế nào?

Lòng dũng cảm luôn tiềm ẩn trong mọi người và chỉ trong nghịch cảnh mới bộc lộ ra bên ngoài. Bản lĩnh hay sự yếu đuối của một người không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài mà chính là cách người đó đối mặt và giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Lòng dũng cảm được hình thành và thể hiện khi mọi người đối mặt với khó khăn và buộc phải lựa chọn đối mặt với nó, vượt qua nó hay trốn tránh và từ bỏ nó. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể thất bại, nhưng dám tiến về phía trước, và đó là lúc lòng dũng cảm của chúng tôi tăng lên rất nhiều.

Màn trình diễn của Người đàn ông dũng cảm

– Dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, không ngại xấu hổ.

– Luôn cố gắng đứng lên khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

– Trước sự do dự và sợ hãi của người khác, họ mới dám làm những điều đó một cách hấp tấp.

Xem thêm: Nhiệm vụ của đảng viên là gì?

–Lợi ích, ý nghĩa của lòng dũng cảm:

+ Khi chúng ta dám làm những điều người khác không dám, con người sẽ đạt được những kết quả mà người khác không thể làm được.

+ Dũng cảm là một đức tính tốt, những người có lòng dũng cảm cũng là những người có tinh thần như Người Sắt. Họ mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ cuộc sống của mình.

+ Những người dũng cảm là tấm gương sáng mà con người chúng ta học hỏi và noi theo.

Một bài luận ngắn về lòng dũng cảm của con người

Quả thực, mỗi chúng ta đều giống như một vòng tròn đầy khuyết điểm và cuộc sống luôn dung nạp những yếu tố đối nghịch nhau. Trong số đó, bản chất của “hèn” chính là “dũng cảm”. Người dũng cảm trước hết là người không nhát gan, người dám đối mặt với sự thật, người dám đối mặt với khó khăn thử thách, người dám đối mặt với chính mình …

Nếu bất chợt được hỏi một ví dụ điển hình về lòng dũng cảm, tôi sẽ trả lời ngay không do dự: Người con gái anh hùng của Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn hát khi đứng trước làn đạn của kẻ thù. Đạn của kẻ thù đưa ra những thông điệp bí mật cho các nhóm kháng chiến …

Tóm lại, lòng dũng cảm là một phẩm chất vô cùng cần thiết đối với mọi người, và những người dũng cảm thật đáng khâm phục. Khi chúng ta có lòng dũng cảm, đồng nghĩa với việc chúng ta nắm trong tay một chiếc chìa khóa chủ để mở ra cánh cửa giúp chúng ta có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Phê phán những kẻ hèn nhát, không dám đối mặt với thử thách, không dám vượt qua chính mình, chần chừ khi thấy khó khăn, không dám hành động khi thấy nguy hiểm. Cuối cùng, mỗi chúng ta phải học cách đối mặt với thử thách và quan trọng nhất là chiến đấu với bản thân bằng lòng dũng cảm.

Đây là một số câu trả lời của chúng tôi cho các câu hỏi Lòng dũng cảm là gì? Từ can đảm nghĩa là gì? Nếu quý khách hàng quan tâm đến nội dung bài viết có thắc mắc chưa hiểu vui lòng phản hồi trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Viết một bình luận