Hỏi Đáp

Điểm chuẩn, điểm sàn, ngưỡng xét tuyển đầu vào là gì? – TUYỂN SINH QUÂN ĐỘI

Điểm tối thiểu, ngưỡng nhập học và điểm chuẩn là gì?

“Năm 2019, dự kiến, hội đồng chấm điểm thực địa sẽ họp từ ngày 11/7 đến ngày 12/7 để quyết định việc chấm điểm ngoài thực địa cho năm nay” – Thứ trưởng Pei Wenjia cho biết.

Bạn đang xem: Ngưỡng điểm nộp hồ sơ là gì

Sự khác biệt giữa đường cơ sở và đường cơ sở là gì?

Không thể: Điểm cơ bản là gì? Nhiều thí sinh vẫn quan tâm đến sự chênh lệch giữa điểm chuẩn và điểm dưới chuẩn, chênh lệch là bao nhiêu? Theo quy chế, thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm cơ bản trước khi dự thi tình nguyện viên lần thứ nhất và nộp hồ sơ sơ tuyển tình nguyện viên thứ hai. 3.

Mức điểm sẽ giúp các trường xây dựng điểm xét tuyển dựa trên tiêu chí và điểm thi của từng thí sinh. Điểm từ đường cơ sở định trước, vì vậy điểm xét tuyển không được thấp hơn điểm cơ bản đã cho. Điều này có nghĩa là điểm của nguyện vọng tiếp theo sẽ không thấp hơn điểm của nguyện vọng trước. Hầu hết các trường đại học / cao đẳng trên cả nước sẽ có điểm xét tuyển trên mức tối thiểu.

Điểm sàn là gì? Điểm chuẩn và điểm sàn khác nhau như thế nào? 2

Điểm chuẩn và điểm sàn khác nhau như thế nào?

Điểm chuẩn tức là mức điểm trúng tuyển vào từng trường/ từng ngành trên cả nước. Vì vậy, suy cho cùng thì điểm sàn sẽ được đánh giá là điều kiện cần, còn điểm trúng tuyển sẽ là điều kiện đủ. Theo quy định thì điểm trúng tuyển không được thấp hơn mức điểm sàn.

Vì vậy, những thí sinh không trúng tuyển vào trường đại học này mà điểm thi của bạn cao hơn điểm tối thiểu và cao hơn hoặc bằng điểm của trường thì tiếp tục thi nguyện vọng nếu còn chỗ. 2 và đủ điều kiện để nộp đơn.

Chỉ những ứng viên không thành công trong lựa chọn thứ hai mới có thể đăng ký lựa chọn thứ hai và thứ ba. Bạn có thể nộp hồ sơ cho những trường đã đăng ký theo phương án thứ hai nhưng không đủ chỗ.

Điểm chuẩn và tác động của điểm chuẩn đối với ứng viên

Nếu điểm thi của thí sinh thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển thì chắc chắn sẽ không được nhận vào trường. Hướng tốt nhất khi đó là ứng viên sẽ phải nộp đơn đăng ký ngành nghề thứ hai.

Vì vậy, thời điểm này, thí sinh cần lưu ý đến vạch điểm tối thiểu, trường hợp điểm thấp hơn vạch điểm tối thiểu ĐH thì chắc chắn một điều là không thể xét tuyển vào hệ ĐH. Nếu số báo danh của thí sinh có trong điểm thi đại học thì em sẽ có cơ hội xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ đại học. Hình thức xét tuyển này tương tự như hệ đại học.

Về nguyên tắc, việc xác định mức điểm chuẩn phải đảm bảo các trường ĐH / CĐ đều tuyển đủ chỉ tiêu và kết quả xét tuyển không được quá thấp để đảm bảo chất lượng xét tuyển. Ngoài ra, Bộ Giáo dục đào tạo cũng sẽ cân nhắc số lượng thí sinh trên điểm sàn, cân đối giữa các loại hình trường đào tạo và các vùng miền khác nhau.

Căn cứ vào nguyên tắc điểm chuẩn, nhìn chung mức điểm sàn được xác định để phù hợp với nguồn tuyển trung bình ở 4 khối a; b; c; d khoảng 200%. Điều này có nghĩa là số lượng thí sinh có điểm trên mức tối thiểu cao gấp đôi tổng số chỗ còn trống.

Hy vọng rằng tất cả những thông tin về tuyển sinh quân sự trên đây sẽ giúp các thí sinh hiểu được điểm mấu chốt, điểm chuẩn là gì. Trước khi nộp hồ sơ vào các trường chuyên nghiệp, đào tạo trong và ngoài quân đội, thí sinh cần suy nghĩ kỹ, có thể bàn bạc với những người đi trước rồi mới đưa ra quyết định chính xác.

Xem chi tiết: Điểm chuẩn của Học viện Quân sự năm 2019

So sánh với các điểm chuẩn quân sự gần đây:

  • Điểm chuẩn của quân đội năm 2018
  • Điểm chuẩn của quân đội năm 2017
  • Điểm chuẩn của quân đội năm 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button