Hỏi Đáp

Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy

Trợ lý tín dụng là người làm việc tại văn phòng chính của ngân hàng. Họ sẽ hỗ trợ các chuyên viên tín dụng soạn thảo các hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp, hợp đồng nợ và thế chấp; đăng ký – xóa đăng ký gdbĐ. Để tìm hiểu thêm về hỗ trợ tín dụng và việc làm httd, bạn có thể đọc thêm ở các bài viết sau.

hỗ trợ tín dụng là gì

Bạn đang xem: Nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì

Hỗ trợ tín dụng là gì?

Hỗ trợ tín dụng là vị trí làm việc tại bộ phận hỗ trợ của ngân hàng (không phải nhân viên bán hàng); hỗ trợ các công việc còn lại của chuyên viên tín dụng. Vì vậy, tùy thuộc vào từng ngân hàng; nhân viên cho vay sẽ làm gì, sau đó trợ lý tín dụng thực hiện phần còn lại của khoản vay; bước cuối cùng là gửi các tài liệu vay.

Yêu cầu công việc hỗ trợ tín dụng định kỳ

Ví dụ: Tại ngân hàng vietinbank, chuyên viên tín dụng sẽ làm rất nhiều công việc bao gồm scan tài liệu, nhận sao kê ngân hàng, cảnh báo các khoản nợ gốc quan tâm… thì bộ phận hỗ trợ tín dụng sẽ làm nốt phần còn lại trừ phần tín dụng đã hoàn thành công việc. Tại shb, cán bộ tín dụng trưng cầu; chuẩn bị hồ sơ thẩm định và đề xuất thanh toán. Trình chuyên gia thẩm định bất động sản; Phòng giao dịch hợp nhất tiếp nhận hồ sơ bất động sản, công chứng thế chấp, đăng ký giao dịch bất động sản, nhận kết quả và nhập kho. httd sẽ xem xét những gì còn thiếu trong tệp và yêu cầu và có một danh sách kiểm tra hứa hẹn sẽ trả lại tệp trong vòng x ngày.

Công việc chính của nhân viên httd

Thay đổi theo ngân hàng.

Trước khi thanh toán
Sau khi thanh toán
Công việc hàng ngày

Vai trò của nhân viên hỗ trợ tín dụng

Hai lĩnh vực kinh doanh chính của ngân hàng là: huy động vốn và cho vay (tín dụng).

Quy trình gây quỹ rất đơn giản về quy trình pháp lý và khối lượng công việc. Ngược lại, bộ phận tín dụng có nhiều thủ tục để đảm bảo rằng các khoản tiền của ngân hàng phải có khả năng thu hồi được; phải được bảo đảm bằng tài sản; phải sinh lời …

Do đó, kinh doanh tín dụng vừa là một công việc vừa là một hoạt động mang lại lợi nhuận đáng kể và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vai trò chính của bộ phận tín dụng là nhân viên tín dụng (hoặc chuyên viên quan hệ khách hàng); một số ngân hàng gọi nó là ro / ra (acb); hoặc cro (tường biển). Họ có nhiệm vụ tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu vay vốn và thu hút họ đến với ngân hàng. Họ cũng viết đề xuất khoản vay, séc sau khi vay; bán chéo nhiều sản phẩm khác (bao gồm cả huy động vốn);…

Nhân viên cho vay đang bận. Vì vậy, để hạn chế rủi ro đạo đức và nghề nghiệp; đảm bảo tính minh bạch trong cho vay và giảm gánh nặng cho cán bộ cho vay (để họ có nhiều thời gian tiếp thị khách hàng mới), Đơn vị hỗ trợ tín dụng đã được thành lập.

Trên đây là thông tin cơ bản chung về hỗ trợ tín dụng và nhiệm vụ của nhân viên hỗ trợ tín dụng. Hy vọng rằng thông qua tổng hợp các học viện ub này, bạn đã có một số ý tưởng về các vị trí mà bạn quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button