Hỏi Đáp

Tester là gì và công việc của tester là làm gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến công việc của người kiểm thử, nhưng không phải ai cũng biết công việc kiểm tra là gì và công việc của người kiểm tra là gì? Cơ hội thuê người thử nghiệm là gì? Thông tin về tác phẩm này sẽ được giải đáp qua bài viết topcv sau đây.

Người thử nghiệm là gì và người thử nghiệm có những trách nhiệm gì?

Người thử nghiệm là gì?

Người kiểm tra là những người kiểm tra chất lượng của phần mềm, tìm lỗi, lỗi hoặc bất kỳ vấn đề nào khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng của phần mềm.

Bạn đang xem: Nhân viên kiểm thử phần mềm là gì

Tùy thuộc vào công ty, người thử nghiệm sẽ có nhiều lĩnh vực như qa qc, đặc biệt là người thử nghiệm thủ công và người thử nghiệm tự động. Người kiểm tra thủ công là người kiểm tra phần mềm theo cách thủ công. Vị trí manual tester không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về lập trình, nhưng yêu cầu bạn phải rành về thủ công test, có đam mê và đầu óc tốt. Người kiểm thử sẽ đảm bảo chất lượng của phần mềm và thực hiện công việc kiểm tra lỗi trước khi đưa ra kết quả cuối cùng cho khách hàng.

& gt; & gt; Xem thêm: Tìm việc làm tester mới nhất tại topcv

Trách nhiệm của người thử nghiệm là gì?

Sau đây là trách nhiệm cụ thể của người kiểm tra:

  • Tìm kiếm các khiếm khuyết trong hệ thống phần mềm
  • Trực tiếp kiểm tra và xác minh rằng hệ thống phần mềm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và kinh doanh
  • Hoàn thiện sản phẩm đáp ứng yêu cầu tối đa của khách hàng cả về số lượng và chất lượng

tester la gi

Tester là một nghề mới và có thu nhập cao ở Việt Nam

Những kỹ năng cần có ở một tester

Để trở thành người kiểm tra chuyên nghiệp, bạn cần có các kỹ năng sau:

Kỹ năng phân tích

Người kiểm tra có kỹ năng phân tích sẽ giúp bạn chia nhỏ các hệ thống phần mềm phức tạp thành các đơn vị nhỏ hơn để hiểu rõ hơn về từng yếu tố riêng lẻ.

Kỹ năng học tập

Người kiểm tra giỏi là người sẵn sàng chuyển đổi và học hỏi nhanh chóng. Không có trường học nào có thể dạy bạn tất cả các kỹ năng, và phần mềm có thể bất ngờ gặp trục trặc. Do đó, người kiểm tra thường cần tự phân tích và học hỏi từ nhóm hoặc đồng nghiệp của họ.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp, còn được gọi là kỹ năng giải quyết xung đột. Người kiểm thử không thể làm việc độc lập mà thường phải làm việc theo nhóm hoặc các dự án hợp tác. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn truyền đạt thông tin và cung cấp báo cáo về các bài kiểm tra bạn đã thực hiện. Nếu bạn không giỏi giao tiếp, người khác sẽ khó hiểu ý bạn.

& gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp người kiểm tra dễ dàng kết nối với các thành viên khác, đặc biệt là các nhà phát triển. Công việc của tester có thể hiểu là cầu nối giữa người phát triển phần mềm và người sử dụng phần mềm. Các nhà phát triển đã hoàn thiện phần mềm và khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm.

Ngoài các kỹ năng chính, tester còn cần có khả năng thiết kế, khả năng tiếng Anh và tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và nhạy bén.

Để trở thành người kiểm tra giỏi không khó, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực đủ để phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành người kiểm tra.

& gt; & gt; Tham khảo: Bộ sưu tập câu hỏi phỏng vấn người kiểm tra mới nhất năm 2022

tester la gi

Bởi tính chất công việc phức tạp nên yêu cầu để trở thành một tester cũng khá cao

Tình hình tuyển dụng tester ở Việt Nam

Tuyển dụng người kiểm tra

Tester đang dần trở thành một nghề phổ biến đối với giới tuyển dụng và giới trẻ tại Việt Nam.

Thử nghiệm cũng được coi là một nghề ổn định. Nếu bạn là người thử nghiệm, bạn sẽ thường xuyên được cập nhật các công nghệ mới, tiếp xúc với các dự án khác nhau và học hỏi được rất nhiều điều. Đặc biệt, ngành xét nghiệm cũng có những cơ hội thăng tiến rõ rệt, những người làm xét nghiệm càng có kinh nghiệm sẽ càng được quan tâm và chú trọng hơn.

Ngành xét nghiệm có nhiều cơ hội việc làm nhất tại Việt Nam, đặc biệt dành cho những bạn trẻ đam mê, sáng tạo và nhiệt huyết.

Lương của người kiểm tra có thể được chia thành các mức sau:

  • Tester mới ra trường chưa có kinh nghiệm, lương tháng khoảng 5 – 6 triệu đồng, sẽ tăng dần theo kinh nghiệm tăng dần.
  • Có kinh nghiệm làm hard tester với mức lương khoảng 12-15 triệu đồng / tháng.
  • Đối với những ứng viên giỏi tiếng Anh và làm việc tại các công ty nước ngoài, thu nhập khoảng 15-20 triệu đồng / tháng. , những người thử nghiệm này cũng có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển

Do đó, kiểm thử là một nghề có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam. Nếu bạn thực sự đam mê ngành xét nghiệm, bạn còn chần chừ gì nữa? Không duyệt các tin tuyển dụng việc làm tester mới nhất tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh khác được đăng trên trang web topcv . p>

Tìm việc làm thử nghiệm tại topcv:

topcv được biết đến là một trong những website tìm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay, được nhiều người và doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Tại topcv bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tin tuyển dụng việc làm tester ở các công ty uy tín nhất. Chúc may mắn!

& gt; & gt; tạo cv Ứng dụng nổi bật cho vị trí người kiểm tra trên topcv hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button