Tin tức

Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Những mẫu bàn thờ đẹp có kích thước chuẩn phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất. Đối với người Việt Nam chúng ta, bàn thờ gia tiên có một ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là lý do bài trí bàn thờ đẹp theo phong thủy luôn được chú trọng. Còn những dịp lễ tết, cưới hỏi… thì sắp xếp như thế nào là đúng nguyên tắc và hợp lý nhất.

Bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu cách làm bàn thờ đẹp cho gia đình mình để thờ cúng gia tiên? Hôm nay, Thiết Kế Quán sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách bài trí và chuẩn bị bàn thờ gia tiên phù hợp và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Những vị trí không nên đặt bàn thờ
Những vị trí không nên đặt bàn thờ

5 VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ ĐẠI KỴ KHIẾN GIA CHỦ TÁN GIA BẠI SẢN

1. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc đặt bài vị sát tường ảnh hưởng đến tương lai và vận mệnh, nên chừa một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. So với bài vị, tượng Phật phải kê sát tường.

2. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Bên trái bàn thờ nếu đặt bừa bộn, thùng rác, đồ vật không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải được giữ sạch sẽ và thường xuyên lau chùi.

3. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện

Nếu kê đồ điện bên phải bàn thờ sẽ đi ngược lại sát khí của bạch hổ, dễ gặp xui xẻo. Nên đặt đôi uyên ương hoặc đôi rồng khúc ở bên phải bàn thờ để hóa giải sát khí, cải thiện phong thủy môi trường.

4. Phía dưới bàn thờ không được để đồ

Dưới đáy bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không được chất chồng lên nhau, nếu có thì chỉ nên để la bàn. Đặc biệt lưu ý không để lại đồ dùng, bể cá vì có thể khiến gia chủ sa sút tinh thần và thiệt hại về tài sản.

5. Bàn thờ không được gần phòng vệ sinh và bếp

Trước hết, nhà vệ sinh được coi là nơi tích tụ nhiều khí ô uế nên việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh là một trong những điều cấm kỵ của phong thủy vì phạm vào tội bất kính với thần linh, tổ tiên.

Thứ hai, nếu đặt bếp sau bàn thờ sẽ gây ra hỏa khí rất lớn, tài lộc của gia đình không ổn định, giảm sút, phong thủy khác của gia đình cũng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên đặt lại bàn thờ. Nếu không đặt được ở chỗ khác thì giữa bàn thờ và nhà tắm, bếp phải có khoảng trống. Tốt nhất nên hóa giải 6 tiền sâu của lục hoàng.

2. Gợi ý một số mẫu bàn thờ phong thủy đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

bàn thờ đứng gia tiên

bàn thờ đứng gia tiên

Bàn thờ chung cư gia tiên

Bàn thờ chung cư gia tiên

Vì vậy, những việc liên quan đến may mắn và tài lộc của gia đình, bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm thi công và kiến ​​thức Phong thủy tốt. Hãy đến với https://thietkequan.com/ bạn sẽ có được những món đồ nội thất phù hợp với phong thủy và không gian ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button