Hỏi Đáp

Cổ phiếu niêm yết là gì? Ưu điểm của các cổ phiếu niêm yết | Timo

Cổ phiếu niêm yết là sản phẩm đầu tư được nhiều người lựa chọn khi giao dịch trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư sẽ sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để mua cổ phiếu và tài trợ cho các doanh nghiệp để kiếm lợi nhuận và cổ tức. Để các bạn hiểu rõ hơn về cổ phiếu niêm yết là gì hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ của ngân hàng số timo dưới đây nhé!

Xem thêm: Tổng quan về chứng khoán là gì?

Bạn đang xem: Niêm yết bổ sung cổ phiếu là gì

Cổ phiếu niêm yết là gì?

Cổ phiếu niêm yết là cổ phiếu do các công ty cổ phần phát hành và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán để các nhà đầu tư mua và bán. Cụ thể, các cổ phiếu niêm yết đều được sở giao dịch chứng khoán kiểm tra nghiêm ngặt và đáp ứng đủ các tiêu chí cho phép giao dịch.

Khi mua cổ phiếu giao dịch công khai, nhà đầu tư thường kiếm được lợi nhuận đáng kể do chênh lệch giá khi giá cổ phiếu tăng. Hoặc từ các sản phẩm tài chính cho phép chủ sở hữu được chia lợi nhuận của công ty.

Mục đích danh sách

Sau phần khái niệm về cổ phiếu niêm yết , Timo sẽ chia sẻ với bạn mục đích chính của việc niêm yết cổ phiếu:

  • Hỗ trợ và thiết lập các mối quan hệ hợp đồng giữa các công ty niêm yết và sở giao dịch chứng khoán.
  • Đảm bảo rằng công ty phát hành tuân thủ các quy định, trách nhiệm và nghĩa vụ, đồng thời công bố thông tin chính xác, công bằng và minh bạch
  • Vượt qua các cuộc kiểm tra chứng khoán nghiêm ngặt để giúp thị trường chứng khoán hoạt động ổn định và tạo niềm tin cho nhà đầu tư trong giao dịch.
  • Đảm bảo rằng các nhà đầu tư hiểu đầy đủ về công ty phát hành.
  • Giúp định giá công bằng trên thị trường. Bởi vì khi nó được công khai, giá cả sẽ được hình thành theo quan hệ giữa cung và cầu.

Các bài viết liên quan:

  • Cổ phiếu quỹ là gì?
  • Cổ phiếu ưu đãi là gì?

Ưu điểm của cổ phiếu niêm yết là gì?

Dưới đây là một số lợi thế của cổ phiếu giao dịch công khai dựa trên ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành. Bao gồm 3 lợi ích chính:

  • Tăng tính thanh khoản: Đây là loại cổ phiếu có thể dễ dàng mua bán trên thị trường. Do đó, khi nhà đầu tư mua cổ phiếu, họ sẽ bớt lo lắng về các quỹ khó thu hồi (như vàng, bất động sản,…). Cổ phiếu niêm yết có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với cổ phiếu chưa niêm yết.
  • Khả năng tăng giá trong tương lai: Giá trị cổ phiếu vẫn có tác động. Do thị trường biến động nên cơ hội tăng trưởng dài hạn sẽ cao hơn so với cổ phiếu niêm yết. Vì tất cả các công ty niêm yết đều có nền tảng tốt và hiệu quả hoạt động ổn định.
  • Đảm bảo uy tín và sự an toàn của nhà đầu tư: Công ty phát hành cổ phiếu niêm yết phải đáp ứng các tiêu chuẩn tài chính, hiệu quả kinh doanh, cơ cấu nhân sự, v.v. , vì vậy lựa chọn đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết cũng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sinh lời và giảm rủi ro kỳ hạn.

Phân loại cổ phiếu niêm yết

Sau đây là bảng phân tích các cổ phiếu niêm yết phổ biến trên thị trường.

timo chia sẻ đến bạn khái niệm, ưu điểm và các phương pháp phân loại cổ phiếu thông dụng qua bài viết trên. Khi đầu tư, bạn cần hiểu rõ hơn về công ty và hiểu bản chất của tài sản chứng khoán để có thể đầu tư tốt hơn.

Nhưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và không có thời gian để phân tích thị trường hàng ngày, bạn có thể chọn Kế hoạch đầu tư quỹ mở an toàn hơn. Ưu điểm khi đầu tư vào quỹ mở vinacapital tại timo là các chuyên gia đầu tư sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược đầu tư trung và dài hạn. Họ cũng sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn trước khi đặt lệnh, mua bán chứng khoán trên sàn, tránh trường hợp bị hủy lệnh. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi lợi nhuận hàng ngày của mình trên ứng dụng timo.

Hiệu quả của các quỹ mở do vinacapital quản lý được thể hiện trong bảng dưới đây:

<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button