Nước mắt chảy ngược

Bạn đang quan tâm đến: Nước mắt chảy ngược tại Thietkequan.com

Vì vậy, dễ hiểu khi những người con trai bất hiếu của bà Zhang Shi’an (78 tuổi) sống tại thôn Xinfu, xã Xinshun, Daba, Cà Mau bị đưa lên “giàn thiêu” khi câu chuyện của họ được công khai. Vậy là một bà mẹ có 4 đứa con trai bị con dâu và cháu trai bỏ lại trong căn nhà hoang cũ kỹ. Cô nằm trên mặt đất suốt một buổi chiều và một đêm mà không ai phát hiện ra.

Nhìn vào bức ảnh này, suy nghĩ, lương tâm và cảm xúc của bạn là gì?

Bạn đang xem: Nước mắt chảy ngược nghĩa là gì

Không ai biết cô đang nghĩ gì khi bị bỏ lại, cô muốn gì cả đêm nằm trên nền đất lạnh lẽo của một ngôi nhà không cửa. Sau khi bức ảnh được chụp, cô ấy cũng im lặng. Không ai biết cô ấy đang nghĩ gì.

Có phải vì căn bệnh của cô ấy khiến cô ấy khó nói không? Có phải vì bệnh mà cô ấy không cử động được không? Hay, bạn thực sự không có gì để nói? Không ai biết vì câu trả lời là sự im lặng đến nhức óc về tình người và tình người. Câu trả lời treo lơ lửng ở đó như một cái gùi trên mặt đất băng giá.

Xem thêm: Nhiên liệu hóa thạch là gì?

Vậy, bạn thấy gì?

Tôi nhìn thấy một người phụ nữ đắm mình trong môi trường khắc nghiệt, một người mẹ đang ngậm đắng nuốt cay. Đôi mắt chết chóc và đôi môi mím chặt ấy đã ám ảnh tôi suốt. Đó là một người phụ nữ đã hy sinh cả tuổi xuân để đón 4 cậu con trai. Đó là người mẹ đã hy sinh sức khỏe, niềm vui cuộc sống để mưu sinh và nuôi nấng 4 đứa con… để rồi sau bao nhiêu cống hiến, mẹ đã trở thành “chuyện cũ” đứt ruột. và bị bỏ lại trong một ngôi nhà bỏ hoang.

Liệu nước mắt có chảy ngược không?

Điều gì khiến trẻ quên đi trách nhiệm của mình? Không phải ân sủng sinh ra đủ để chống lại sự lo lắng hiện sinh?

Mọi người đều biết câu nói “cuộc sống là khó khăn”. Cụm từ này được nhắc đến thường xuyên đến nỗi chúng ta nghĩ rằng đó là một câu nói sáo rỗng. Nhưng đó là cuộc sống. Rời xa vòng tay của mẹ, chúng ta bước vào đời với bao nước mắt, mồ hôi và tất nhiên là đầy nuối tiếc. Hai thế giới quá khác nhau, làm sao mà quên được? Tại sao khi vào chiến trường, chúng ta lại quên mất rằng mình đã từng được sống trên một thiên đường yên bình trong vòng tay của cha mẹ?

Xem thêm: Khối lượng riêng, trọng lượng riêng là gì? | DBK Việt Nam

“Tính cách khó”, … có mấy ai trong chúng ta hiểu hết được điều này?

Theo truyền thuyết, vào thời cổ đại, việc nhường ngôi vì lòng hiếu thảo là một điều tốt. Vấn đề là Thuận nhiều lần bị bố đẻ, mẹ kế và chị kế giết hại. Tôi có thể thấy sự ác ý đó, nhưng tôi vẫn tôn trọng cha mẹ và đối xử tốt với tôi. Lòng hiếu thảo của Shunshun đã khiến cả thế giới cảm động. Vua Nghiêu cảm động trước đức tính này và chọn kế thừa ngai vàng … Câu chuyện tuy đã cũ nhưng bài học vẫn còn mãi.

Đạo hiếu và chữ hiếu, trong trăm đức, chữ hiếu đứng hàng đầu. Số một vì nó được coi là nền tảng. Khi nền tảng đó thối rữa, thứ gì khác có thể đứng vững trên nó? Làm sao chúng ta có thể xứng đáng sống làm người khi nền tảng đạo đức đã không còn? Và nỗi đau xuất phát từ câu này: “Cha mẹ nuôi con trời biển tháng ngày…” Nói đến chữ hiếu thì phải đặt ra quá nhiều câu hỏi… Thật sự rất buồn!

Thông thường, nước mắt chảy về phía trước, nhưng nước mắt cần phải chảy ngược lại. Bởi lẽ, đây là đạo lý, là đạo làm người, là đạo làm con …

* Bạn có quan tâm đến các vấn đề nóng không? Bạn muốn bày tỏ ý kiến ​​của mình về mọi vấn đề trong xã hội? Hãy gửi ý kiến ​​/ câu chuyện của bạn về địa chỉ [email protected] để cùng hàng triệu độc giả của tờ báo này trao đổi, chia sẻ.

Xem thêm: Tổng quan thông tin về ngành Kỹ thuật sinh học

Viết một bình luận