Hỏi Đáp

Tất tần tật về Product Key trên Windows bạn cần phải biết

Tôi chắc rằng tất cả những người sử dụng windows đều đã nghe đến thuật ngữ “khóa sản phẩm”. Đó là một dãy số gồm 25 ký tự cho phép bạn quản lý toàn bộ hệ thống cửa sổ của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào, nói ngắn gọn là một dãy số giúp bạn sử dụng các cửa sổ có bản quyền.

Nhưng chúng tôi không hiểu đầy đủ ý nghĩa của khóa sản phẩm Windows là gì? Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu tất cả về khóa sản phẩm một cách chi tiết.

windows-product-keys-644x250

Bạn đang xem: Oem key not present in firmware là gì

Trước tiên, hãy hiểu một số điều cơ bản:

 • Product Key: là một chuỗi gồm 25 ký tự chữ và số được sử dụng để kích hoạt các cửa sổ.
 • Giấy phép Bán lẻ: Các khóa Windows mua từ cửa hàng bán lẻ có thể được sử dụng lại nhiều lần (miễn là bạn sử dụng và cài đặt lại từ Windows).
 • oem Giấy phép: Giấy phép Nhà sản xuất Thiết bị Gốc. Các phím Windows được trao cho các nhà sản xuất cùng với số lượng máy họ đã bán. Khi bạn mua một máy tính hoặc máy tính xách tay, rất có thể nó đã được kích hoạt. Các key kích hoạt windows này không thể dùng chung cho nhau và chỉ có thể sử dụng theo mặc định trên mỗi máy.
 • Cấp phép số lượng lớn: là khóa Windows được cung cấp hàng loạt cho tổ chức hoặc công ty. Bạn có thể sử dụng phím này nhiều lần.
 • Khóa Cấp phép: Tương tự như khóa sản phẩm và có thể được sử dụng để kích hoạt cùng một khóa.

Làm cách nào để biết bạn có khóa sản phẩm cho windows?

Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cửa sổ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và chọn Bảng điều khiển & gt; Hệ thống và bảo mật & gt; hệ thống Trong kích hoạt cửa sổ, bạn sẽ thấy id sản phẩm của mình. Trong windows 10, bạn có thể tìm thấy id sản phẩm trong cài đặt & gt;. Hệ thống> Giới thiệu. Đây không phải là khóa sản phẩm của bạn, đây là id được tạo trong cài đặt để bạn điều chỉnh với windows.

Vậy khóa sản phẩm ở đâu?

Vui lòng tải xuống máy tìm chìa khóa hạt thạch kỳ diệu và mở nó sau khi cài đặt. Bạn sẽ thấy khóa cấp phép windows bên cạnh khóa cd.

Windows-10-Magical-Jelly-Bean-Keyfinder

Từ hình trên, bạn sẽ thấy rằng khóa cd không bị tấn công và vẫn bật, trên thực tế, nó là khóa cd chung cho tất cả các phiên bản windows 10 pro. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 home, khóa cd của bạn sẽ là: tx9xd-98n7v-6wmq6-bx7fg-h8q99.

Khóa công khai này được sử dụng vì bạn được hưởng các lợi ích của bản cập nhật miễn phí cho windows 10.

Nếu bạn đang sử dụng các cửa sổ trước Windows 10, máy tìm chìa khóa hạt thạch kỳ diệu sẽ hiển thị các khóa sản phẩm đã cài đặt của bạn như sau:

Magical-Jelly-Bean-Windows-7-Product-Keyt

Vậy điều gì làm cho windows 10 hấp dẫn hơn các cửa sổ khác?

Windows 10 là phiên bản mới nhất được phát hành cho người dùng cách đây khoảng một năm và Microsoft đã cố gắng cài đặt cửa sổ mới này bằng cách nâng cấp trực tiếp từ cửa sổ cũ theo cách dễ dàng nhất có thể. Người dùng có thể truy cập. Tất nhiên, khi nâng cấp, Windows mới không cần khóa sản phẩm của Windows cũ nữa. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là khóa sản phẩm cho Windows 7, 8 hoặc 8.1 và bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên Windows 10 miễn phí mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Vì vậy, nếu muốn nâng cấp windows 10, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/windows/windows-10-upgrade

Lợi ích khi nâng cấp lên windows 10 – trước ngày 29 tháng 7 năm 2016

Nâng cấp miễn phí lên Windows 10 tại thời điểm này sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích, hệ thống sẽ lưu khóa sản phẩm cũ và thông tin máy tính của bạn. Hệ thống sẽ lưu trữ dữ liệu khóa sản phẩm cho các cửa sổ cũ mà bạn đã nâng cấp lên. Vì vậy, khi bạn cài đặt lại Windows 10, hệ thống sẽ xác nhận thông tin mã khóa sản phẩm của bạn và xác nhận cài đặt lại dễ dàng.

Bằng cách này, bạn vẫn có thể nhận được tất cả thông tin về loại khóa bạn đang sử dụng trong phần “một số khái niệm cơ bản” mà tôi đã đề cập ở trên.

Nếu bạn quên hoặc mất thông tin này, bạn chỉ cần tải xuống showkeyplus và mở nó, bạn sẽ thấy một thông báo tương tự như hình ảnh bên dưới.

ShowKeyPlus-Windows-License

Xong, thông tin của bạn đã được khôi phục, vui lòng lưu lại.

Trên đây là những lợi ích của bạn khi nâng cấp Windows 10 miễn phí cho đến ngày 29 tháng 7, vậy những lợi ích của bạn sau ngày 29 tháng 7 năm 2016 là gì.

Sau ngày 29 tháng 7, người dùng Windows cũ sẽ không thể nâng cấp miễn phí và họ phải trả phí cho giấy phép Windows 10. Còn những người dùng nâng cấp miễn phí thì sao?

Khi nâng cấp lên windows 10, tất cả các máy chạy windows 7, 8, 8.1 sẽ vẫn được chứng nhận và giữ lại thông tin chính xác mà chúng sử dụng, chẳng hạn như giấy phép oem, giấy phép bán lẻ, giấy phép số lượng lớn. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc mất giấy phép sau khi nâng cấp miễn phí lên windows 10.

Điều này rất không tốt cho người dùng. Vì sau ngày 29/07/2016 nếu bạn muốn nâng cấp từ windows cũ lên windows thì phải trả phí và bạn sẽ được tặng key sản phẩm mới cho windows 10 của chính mình.

Vì vậy, nếu ai đang sử dụng windows 7, 8, 8.1 ngay bây giờ, vui lòng nâng cấp trước khi quá muộn.

Nếu bạn muốn cài đặt lại thông qua product key windows cũ, bạn chỉ cần copy product key windows đó và copy vào product key windows 10 phiên bản 1511 và cài đặt lại, hệ thống sẽ tự động quét bạn trong quá trình cài đặt product key và kích hoạt các cửa sổ cho bạn.

Đối với các cửa sổ cũ hơn như xp hoặc vista, bạn không thể thực hiện nâng cấp miễn phí này, bạn phải mua khóa sản phẩm cho windows 10 và cài đặt lại.

Làm cách nào để mua máy mới?

Khi mua máy tính, bạn thường cài đặt sẵn Windows cho mình, vì vậy bạn sẽ muốn kiểm tra bên dưới máy hoặc xung quanh hộp để tìm khóa sản phẩm của máy. Nếu bạn không thấy nó, hãy yêu cầu khóa sản phẩm từ cửa hàng bạn đã mua nó để không phải cài đặt lại windows 10 sau này mà không có khóa sản phẩm và phải trả một số tiền để mua lại.

Windows-XP-COA

Làm cách nào để cài đặt lại Windows 7, 8, 8.1 đến 10? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trình cài đặt cho bạn.

Cách tạo trình cài đặt để nâng cấp windows 10

Trước tiên, bạn cần một trình cài đặt usb hoặc một phân vùng cho trình cài đặt. Để tạo nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tham khảo Tạo trình cài đặt bằng Phần mềm rufus. Lưu ý rằng phiên bản windows bạn sử dụng sẽ được nâng cấp lên phiên bản cũ, ví dụ như windows 7 pro sẽ được nâng cấp lên windows 10 pro.

Windows-10-Media-Creation-Tool

Nếu không có usb, bạn có thể chọn chia đĩa cứng để tạo trình cài đặt, sau đó xóa nó.

Trước tiên, bạn mở Quản lý máy tính lên, nếu trong windows 7 sử dụng menu bắt đầu để tìm nó, nhưng trong windows 8 hoặc 8.1, bạn có thể sử dụng phím tắt windows + x rồi chọn máy tính ban quản lý. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào Đĩa Quản lý và chọn tạo vhd.

Sao chép thông tin sau

Create-and-Attach-VHD-WIndows-Disk-Management

Sau đó nhấn ok và đợi một lát để máy phân vùng ổ cứng. Sau khi phân đoạn xong, máy sẽ hiển thị như bên dưới

Computer-Management-VHD-40gb

Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào Quản lý đĩa và chọn Đính kèm vhd. Sau đó tìm vhd và chọn nó, máy sẽ phân vùng ổ cứng cho bạn.

Bắt đầu cài đặt mới windows 10

Ở các bước trên, bạn đã được hướng dẫn tạo bộ cài windows 10, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là cắm usb và cài đặt. cho đến khi bạn thấy Bạn muốn cài đặt cửa sổ ở đâu? Sau đó, bây giờ bạn nhấn shift + f10 để mở cửa sổ nhắc lệnh và làm theo các bước sau:

 1. c:
 2. cd vhd
 3. diskpart
 4. chọn tệp đĩa ảo = c: vhd win10.vhd
 5. Đính kèm đĩa ảo

Bạn đã hoàn tất, bây giờ hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh, làm mới danh sách và bạn sẽ thấy phân vùng bạn vừa cài đặt lại ở trên. Chọn ổ đĩa và nhấn Tiếp theo .

Vậy là xong, bạn chỉ cần đợi máy cài đặt windows 10 vào máy tính của mình. Khi máy hỏi product key của máy, bạn nhập product key của các windows cũ đang dùng và máy sẽ được kích hoạt.

Vậy là bạn đã cài đặt miễn phí cửa sổ mới của mình.

Windows 10 miễn phí kết thúc sau ngày 29 tháng 7 năm 2016

Như Microsoft đã thông báo trước đó, Windows 10 sẽ không còn miễn phí cho đến ngày 29 tháng 7, rất tiếc vì đã không cập nhật kịp thời.

Liên kết giấy phép windows với tài khoản của bạn

Từ bản xem trước nội bộ Windows 10 được phát hành vào tháng 6, Microsoft đã thêm khả năng liên kết bản quyền Windows 10 với cùng một tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng. Điều này rất tiện lợi vì giờ đây bạn không cần phải giữ chìa khóa sản phẩm của mình bên ngoài hoặc lo lắng về việc mất nó.

Một điều cần lưu ý về tính năng này, tài khoản ràng buộc chỉ có thể được kích hoạt cho máy bạn đang sử dụng, nếu bạn cố gắng kích hoạt máy khác thì không được.

Làm cách nào để kết hợp id của bạn?

Để liên kết id của bạn với khóa sản phẩm, hãy nhấn windows + i để nhập cài đặt, sau đó tiếp tục cập nhật & amp; bảo mật & gt; kích hoạt & gt; thêm tài khoản strong> và đăng nhập vào tài khoản của bạn và liên kết. Sau khi liên kết hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo “windows được kích hoạt với giấy phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản microsoft của bạn”

Nếu bạn muốn xóa hoặc thay đổi khóa sản phẩm cho thiết bị bạn đang sử dụng, bạn có thể xóa khóa đó bất kỳ lúc nào. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn bán máy tính của mình và mua một máy tính mới tốt hơn, nhưng bạn không muốn bán khóa sản phẩm, bạn có thể xóa khóa đó khỏi máy tính windows hiện tại của mình và sử dụng nó cho máy tính khác. máy tính.

Làm cách nào để xóa?

Vui lòng bật Command Prompt trước. Trên màn hình windows, nhấn tổ hợp windows + x và chọn Command Prompt hoặc nhấp để tìm cmd từ hộp tìm kiếm và nhấp chuột phải vào chọn để Chạy với tư cách quản trị viên.

Tiếp theo, sao chép lệnh bên dưới và Enter

Đây là lệnh dùng để xóa khóa khỏi máy, khi nhập xong bạn sẽ thấy hiển thị như sau.

Product-Key-Uninstalled

Bạn tiếp tục nhập dòng lệnh này

Thông báo này sẽ xuất hiện

Product-Key-Cleared

Vậy là xong, tất cả thông tin về khóa sản phẩm của bạn đã bị xóa khỏi thiết bị

Lưu ý: Phương pháp trên chỉ là một cách để xóa khóa sản phẩm khỏi máy bạn đang sử dụng, sẽ có một số hạn chế tùy thuộc vào loại khóa sản phẩm bạn đang sử dụng. Với giấy phép oem, bạn bị hạn chế sử dụng lại khóa sản phẩm trên một số thiết bị theo quy định, trong khi với giấy phép bán lẻ, bạn có thể cần phải kích hoạt qua điện thoại nếu bạn có số kích hoạt trực tiếp.

Nhập khóa sản phẩm trên máy mới

Nếu đã mua máy mới và muốn sử dụng khóa sản phẩm cũ, bạn có thể áp dụng cách trên để xóa khóa sản phẩm khỏi máy (nếu có), sau đó tiếp tục nhập dòng lệnh này tại dấu nhắc lệnh để thêm khóa sản phẩm của bạn.

Thay thế “#” bằng khóa sản phẩm của bạn và bạn đã hoàn tất.

Kiểm tra thời gian hết hạn của khóa sản phẩm

Nếu bạn muốn kiểm tra xem khóa sản phẩm của mình có ngày hết hạn hay ngày hết hạn hay không, bạn vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dấu nhắc lệnh và thêm dòng lệnh sau

Windows-Script-Permanently-Activated

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm winver trong thanh tìm kiếm của windows và type và bạn sẽ thấy ngày hết hạn khóa sản phẩm của mình tương tự như hình ảnh

WinVer-Insider-Preview-and-Pro-Licenses

Cửa sổ kích hoạt trực tuyến và ngoại tuyến

Nếu bạn không kích hoạt nó trong khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt lại nó theo cách thủ công theo những cách sau.

Mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau để kích hoạt trực tuyến

Nếu bạn không có Internet hoặc Wi-Fi, hãy nhập lệnh này

Sau khi nhập, bạn sẽ nhận được id cài đặt, bạn sẽ gọi Microsoft để đọc id đó và bạn sẽ nhận được id kích hoạt của mình

Sau khi bạn nhận được id kích hoạt, hãy chuyển đến dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau

Thay thế id bạn nhận được bằng activationidgoes here

Vậy là xong, thiết bị của bạn đã được kích hoạt.

Sử dụng windows 10 mà không cần khóa sản phẩm

Nếu bạn không có thời gian để nâng cấp Windows 10 miễn phí trước ngày 29 tháng 7 và muốn sử dụng Windows 10 miễn phí, bạn phải làm gì? Microsoft vẫn cho phép người dùng Windows 10 gần như có đầy đủ chức năng, chỉ với một ít chỉnh sửa, bao gồm cả những thứ xuất hiện trên máy tính của bạn. Hình mờ Windows 10, như được hiển thị bên dưới.

Activate-Windows-10-Watermark

Tóm tắt 4 công cụ để tìm khóa sản phẩm

Dựa trên tất cả những thông tin tôi đã đề cập ở trên về khóa sản phẩm và hướng dẫn tháo lắp, sau đây tôi xin tổng hợp 4 phần mềm giúp bạn dễ dàng xem khóa sản phẩm.

 • Magic Jelly Bean
 • produkey
 • công cụ tìm khóa sterjo
 • showkeyplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button