Phép thế là gì?

Bạn đang quan tâm đến: Phép thế là gì? tại Thietkequan.com

Mỗi văn bản bao gồm các đoạn văn khác nhau và trong mỗi đoạn văn, căn chỉnh câu trong văn bản thường được sử dụng để giúp các đoạn văn mạch lạc và có ý nghĩa. Kể cả những câu thần chú. Vậy thay thế là gì? Mời bạn đọc bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Giải pháp thay thế là gì?

Thay thế là một phương pháp thay thế một số từ nhất định bằng các từ có cùng nghĩa (có cùng một từ ban đầu, còn được gọi là liên kết) để tạo sự liên kết giữa các phần của văn bản chứa chúng. Hay nói ngắn gọn, thay thế là việc sử dụng trong câu sau một từ có tác dụng thay thế cho câu trước đó.

Bạn đang xem: Phép thế là gì lấy vì dụ

Sự thay thế thay thế từ đứng trước bằng một đại từ hoặc từ có nghĩa tương đương. Ví dụ:

“Nghe câu chuyện về Fudong Tianwang, tôi tưởng tượng ra một trang nam nhi với thân hình vạm vỡ … người anh hùng gặp nạn khi đất nước lâm nguy và ra trận … Tuy nhiên, những người trẻ tuổi của làng Fudong Didn” Tôi không thể chấp nhận nó. Lợi ích là gì … “

Trong đoạn văn trên, nhiều từ được sử dụng thay cho từ phú quý. Các lựa chọn thay thế cho phu đồng thien vuong là: trang man, anh hùng, thanh niên làng phú đông.

Có bao nhiêu loại phép thuật?

Có thể thấy, có hai loại đại từ được sử dụng phổ biến hiện nay là đại từ và từ đồng nghĩa.

– Thay thế đại từ là việc thay thế một từ, một câu, một ý của nhiều câu bằng một đại từ … nhằm tạo sự liên kết giữa các phần của văn bản.

+ Mike là hàng xóm của tôi. Có rất nhiều hoa trong nhà của cô ấy.

Thay thế trong câu Sử dụng đại từ “she” thay cho “she hang” trong câu trước.

Xem thêm: Đau thắt lưng bên trái là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách xử lý | Medlatec

– Từ đồng nghĩa là phương thức liên kết bằng cách dùng một số từ ở đầu câu thứ hai đồng nghĩa với một số từ khác xuất hiện ở câu thứ nhất. Các đối tượng ngôn ngữ ở đây là các từ đồng nghĩa hoặc từ đồng nghĩa. Điều giống nhau là khi nói đến một đối tượng, có rất nhiều cách diễn đạt khác nhau, nhiều tên gọi khác nhau để chỉ cùng một đối tượng.

+ Ai cũng muốn có một cơ thể khỏe mạnh và khả năng miễn dịch tốt. Nếu bạn muốn được như vậy, bạn phải nỗ lực.

Trong một câu, từ “so” được sử dụng thay cho câu trước để có nghĩa tương tự.

Hiệu ứng thay thế

Phép thay thế được sử dụng rộng rãi trong văn học và trong các bài phát biểu của chúng tôi. Nó sẽ hữu ích bằng cách thay thế:

Cung cấp thông tin bổ sung và làm phong phú nội dung văn bản.

Tránh lặp lại các từ đơn điệu và tránh lặp lại một từ nhiều lần trong một câu.

Sử dụng phép thay thế không chỉ có tác dụng tránh lặp lại đơn điệu mà còn có tác dụng tu từ nếu biết chọn từ phù hợp cho từng trường hợp sử dụng.

Tạo ra sự đa dạng và phong phú ở mức độ cao. Khả năng duy trì các chủ đề như sự lặp lại các từ và đại từ.

Ví dụ về thay thế

Để giúp người đọc dễ dàng hiểu giải pháp thay thế là gì , chúng tôi muốn đưa ra một ví dụ cụ thể để minh họa vấn đề.

Ví dụ 1: “Cuộc đời của các vĩ nhân đã cho chúng ta một lý tưởng, một tấm gương để noi theo. Nhờ gương của họ, chúng ta trở nên tốt và có đủ can đảm và kiên nhẫn để đạt được mục tiêu của mình” trích trong hồi ký của Nguyễn Hiền Lê .

Xem thêm: Chó tru (chó hú) vào ban đêm là hiện tượng gì? | PetshopSaigon.vn

Chúng ta có thể thấy trong đoạn văn trên, từ vĩ đại đã được thay thế bằng họ, nhưng ý nghĩa trong câu vẫn không bị ảnh hưởng.

“Có một cái hố chơi cricket cạnh nhà hàng xóm của tôi. Cricket là cái tên mà tôi đặt cho nó một cách chế giễu và trịch thượng. Đứa trẻ đó đáng ra phải trạc tuổi tôi. Nhưng vì nó sinh ra đã yếu ớt, tôi coi thường nó và nó sợ. tôi.

Anh chàng nhỏ con, gầy và dài này, trông giống như một người nghiện thuốc phiện. Anh ta còn trẻ, nhưng đôi cánh ngắn, dài đến tận giữa lưng, lộ ra xương sườn, giống như một người cởi trần mặc vest. Cặp chào mào này vụng về, nặng nề, trông xấu. Đúng là cắt ria mép, lúc nào cũng ngẩn ngơ. Vả lại, tính tình cũng kém (thật là ốm không làm nổi), có cái hang chỉ là trên cạn, không biết đào sâu, đào sâu ra nhiều thị trường ngách như mình. .

Một hôm, tôi đến chơi và thấy nhà cửa bẩn thỉu, bừa bộn, tôi nói:

– Sao bạn có thể sống bất cẩn như vậy! Nhà xập xệ ở đâu ”.

Trong câu đầu tiên của bài học về cuộc sống, phép thay thế được sử dụng “choc etc; guy; that guy; Uncle” thay vì cricket.

“cò, vạc, miệng cạn

Hãy cùng nhau béo lên. “

Câu thơ trên thay cò bằng ba, vạc, nông.

Đây là những câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: Giải pháp thay thế là gì . Nếu bạn đọc còn thắc mắc, băn khoăn trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và giải quyết vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua Đường dây tư vấn pháp luật.

Xem thêm: Liên minh hợp tác xã là gì? Thủ tục thành lập như thế nào?

Viết một bình luận