Moot Court là gì? – Legal Research & Advisory Club

1. Định nghĩa

Thuật ngữ “tòa án tranh luận” hoặc “tòa án tranh luận” thường được sử dụng trong các trường luật trên khắp thế giới như một hình thức nghiên cứu và thực hành pháp lý của sinh viên trường luật, những người hoạt động như luật sư cho các bên trong các vụ án giả định, giá trị của vụ án được tranh luận trước các thẩm phán của tòa án. Trong một phiên tòa giả, học viên không chỉ hiểu và trình bày các quy định, nguyên tắc và học thuyết của pháp luật mà còn biết cách diễn giải và thuyết phục thẩm phán về lập luận của họ.

Bạn đang xem: Phiên tòa giả định tiếng anh là gì

1

2. Lịch sử

Xem thêm: Sự khác nhau giữa trình biên dịch và trình thông dịch

Moot Court có nguồn gốc từ thuật ngữ tiếng Anh Cổ “moot” hoặc “biểu tượng cảm xúc”, có nghĩa là một cuộc họp của những người dân địa phương hiểu biết để thảo luận về các vấn đề quan trọng của địa phương. Vào thế kỷ 16, sinh viên trường luật của ông sử dụng thuật ngữ “mooting” để chỉ hướng sinh viên bắt chước luật sư để giải quyết các cuộc tranh luận học thuật về các vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng địa phương của họ. Vào cuối thế kỷ XX, khi các tổ chức pháp lý được thành lập ở Hoa Kỳ, khái niệm phiên tòa giả bắt đầu được sử dụng rộng rãi như một hình thức trao đổi học thuật giữa các sinh viên về các vấn đề pháp lý. Giả sử.

Nhờ những hiệu quả và lợi ích mà sinh viên đạt được thông qua các cuộc thử nghiệm mô phỏng, chẳng hạn như phát triển kiến ​​thức trong các lĩnh vực luật liên quan, đồng thời phát triển nhiều kỹ năng mềm quan trọng trong ba năm. Phương pháp giảng dạy thử nghiệm giả đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều trường đại học trên thế giới. Từ trường Luật Harvard, Đại học King’s College London, Đại học Columbia, Đại học Berlin và các trường đại học đẳng cấp thế giới khác đến các trường đại học nổi tiếng trong khu vực: Đại học Hồng Kông, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quốc gia Malaya, từ đó hình thành nên một cuộc thi thử tài trong luật thương mại quốc tế, luật hình sự quốc tế, luật môi trường, luật nhân đạo quốc tế, nhân quyền và các lĩnh vực khác đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Một hòn đảo của cộng đồng sinh viên quốc tế.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, nhiều trường như Trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Luật Hà Nội, Trường Cao đẳng Ngoại giao đã quan tâm đến hoạt động này và đã cử các đội tuyển sinh viên tham gia cuộc thi thử tài quốc tế. và đạt được những kết quả nhất định. Mặc dù điểm số không cao và việc áp dụng tranh luận tại tòa án còn hạn chế, nhưng trên đây là một tín hiệu đáng mừng cho những sinh viên luật trung bình.

3. Cuộc thi Thử tài giả mạo quốc tế tại Việt Nam

Năm 2009, Trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên đăng cai tổ chức thành công và tổ chức thành công Cuộc thi thử nghiệm giả mạo quốc tế Lawasia. Đây là phiên tòa giả định quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi này thu hút 18 đội đến từ các trường Luật ở Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Hoa Kỳ, Úc và các nơi khác tham gia, đội trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào vòng bán kết và giành giải Nỗ lực và Tinh thần.

Xem thêm: Diện tích xây dựng là gì? Các tiêu chuẩn tính toán diện tích xây dựng

Năm 2013, Trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên tham gia kỳ thi thử IHL của ICRC và giành chiến thắng trong cuộc thi cấp quốc gia. Trong cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Hồng Kông vào tháng 3 năm 2014, đội sinh viên trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào tứ kết của cuộc thi, đứng thứ sáu trong số 24 trường luật tham dự. Cuộc thi toàn quốc được tổ chức tại trường Luật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 đã rất thành công, ghi nhận chiến công của Học viện Ngoại giao Việt Nam. Nó cũng sẽ đại diện cho học sinh Việt Nam trong Kỳ thi Thử thách Châu Á Thái Bình Dương năm 2017.

❄Tham khảo:

1. tran viet dung, Huấn luyện pháp luật thông qua các mô hình xét xử giả, nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2014.

2.http: //www.hcmulaw.edu.vn/hcmulaw/index.php? option = com_content & amp; view = article & amp; id = 10045: tbtdctptgdtnntc & amp; catid = 178: ctbnttieudiem & amp; itemid = 339, ngày tham khảo 2017 13.3.

3.http: //thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-hv-ngoai-giao-vn-se-tham-du-phien-toa-gia-dinh-chau-atbd-2017-769678 .html, xem ngày 13 tháng 3 năm 2017.

Xem thêm: &quotNguồn Vốn&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Viết một bình luận