Hỏi Đáp

Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự

Bộ phận nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm quản lý nhân viên và phần còn lại của doanh nghiệp. Bất kể quy mô công ty như thế nào, họ đều quan tâm đến việc xây dựng bộ phận hành chính nhân sự. Vì vậy, trên thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực này là rất lớn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự, để có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của bộ phận này trong doanh nghiệp nhé! tuyển dụng trưởng phòng hành chính nhân sự Xem thêm: Headhunter tuyển dụng như thế nào?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunter MỤC LỤC: Chức năng của phòng hành chính nhân sự Nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự

Bạn đang xem: Phòng hành chính nhân sự là gì

Chức năng Nhân sự

Trong các doanh nghiệp, chức năng của phòng hành chính nhân sự chính là tham mưu và hỗ trợ cho Ban giám đốc toàn bộ các công tác liên quan đến việc tổ chức và quản lý nhân sự, quản lý nghiệp vụ hành chính, cũng như các vấn đề pháp chế, hoạt động truyền thông và quan hệ công chúng. Phòng hành chính nhân sự chịu trách nhiệm về các công việc đã thực hiện trong phạm vi nhiệm vụ và thẩm quyền được giao. chức năng phòng hành chính nhân sự >>> Xem thêm: Cơ cấu tổ chức phòng nhân sự gồm những bộ phận nào?

Nhiệm vụ của Nguồn nhân lực

1. Quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của bạn

Thiết lập cơ cấu tổ chức nhân sự trong các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp. Tham mưu cho ban giám đốc về việc bố trí, sắp xếp và phát triển nhân sự thông qua việc phân tích cơ cấu tổ chức, đánh giá kết quả công việc và khả năng của con người.

Hàng năm, xây dựng kế hoạch nguồn nhân lực và chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp và tính toán ngân sách liên quan đến chi phí lao động (quỹ lương, chi phí đào tạo, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm, phí, lệ phí cố định, v.v.). Tham gia hoặc phối hợp với các đối tác tổ chức khảo sát tiền lương, khảo sát giá nhân công thị trường làm cơ sở xây dựng chính sách nhân sự hàng năm. Thực hiện các cuộc khảo sát về chính sách nhân sự và sự hài lòng của nhân viên để cải thiện chính sách nhân sự.

Xây dựng hệ thống tiền lương, nội quy lao động, chế độ làm việc, quy trình và nội quy, quy chế tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm và miễn nhiệm, cách chức, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá và các mặt khác đối với người lao động của công ty. Phối hợp với các công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch hưởng lợi, khuyến khích hàng năm.

Tổ chức và thực hiện các hoạt động nhân sự theo quy định: tuyển dụng, đánh giá nhân sự, đánh giá thành tích công việc, đào tạo, trả lương, chế độ phúc lợi … Việc quản lý hồ sơ và thông tin nhân sự được thực hiện theo các quy định hiện hành.

Cung cấp và quản lý thông tin về cơ cấu tổ chức, quyền lợi, tin tuyển dụng, .. trên các trang web của doanh nghiệp và các trang tuyển dụng trực tuyến nhằm nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

p>

2. Quản lý công việc hành chính

Tạo ra các quy định và thực hiện các thủ tục giấy tờ, lưu trữ và quản lý các văn bản pháp lý cho doanh nghiệp. Đảm bảo hỗ trợ hậu cần của doanh nghiệp như: lễ tân, tiếp tân, văn phòng phẩm, đồng phục, quản lý lịch trình xe, v.v. Đồng thời đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và các công tác phòng cháy chữa cháy khác của doanh nghiệp.

Thực hiện các thủ tục hành chính theo luật định, soạn thảo các văn bản hành chính (lịch làm việc hàng tuần, sắp xếp lịch họp, lịch công tác, …), tổ chức các cuộc họp, sự kiện thường niên của công ty. việc kinh doanh.

Lập kế hoạch mua lại, quản lý và sử dụng tài sản công của công ty. Kết hợp với phòng kế toán để kiểm kê và thanh lý tài sản.

Tiến hành các công tác xây dựng cơ bản, sửa chữa, bảo trì, bảo hành tòa nhà văn phòng theo định kỳ. Sắp xếp, bố trí chỗ làm việc hợp lý cho từng phòng ban, bộ phận. Xây dựng các quy định và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn tài sản chung, sử dụng tiết kiệm điện, nước, điện thoại và giữ gìn vệ sinh trong văn phòng. nhiệm vụ công việc phòng hành chính nhân sự phải làm >>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự

3. Quản lý Truyền thông Doanh nghiệp

Phát triển chiến lược, kế hoạch, ngân sách và thông tin liên lạc hàng năm cho từng đối tượng mục tiêu. Phát triển và quản lý các công cụ truyền thông (trang web, áp phích, biểu ngữ, tài liệu quảng cáo, thư mục …) và thực hiện truyền thông rõ ràng và nhất quán.

Thiết lập và quản lý nhận dạng thương hiệu, xử lý việc đăng ký bản quyền, bảo vệ thương hiệu và duy trì sự phát triển thương hiệu. Giải quyết các rủi ro phát sinh trong quá trình xây dựng, phát triển và củng cố thương hiệu. Thường xuyên đánh giá và cải tiến hình ảnh thương hiệu để phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện, hội nghị; lên ý tưởng và nội dung chương trình; viết và chỉnh sửa các bài PR, thông cáo báo chí, nội dung quảng cáo và quảng bá bản sắc của công ty.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ với giới truyền thông, các cơ quan, bộ phận liên quan đến hoạt động truyền thông, tiếp thị và bán hàng để được hỗ trợ tốt nhất trong việc quảng bá thương hiệu.

Tìm kiếm, xem xét, đề xuất tham gia, chuẩn bị tài liệu, theo dõi kết quả cho các giải thưởng trong và ngoài nước và các dự án tài trợ xã hội nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.

4. Quản lý công việc pháp lý

Chịu trách nhiệm lựa chọn và thuê đơn vị tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty. Chẳng hạn như: xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản, quy định của công ty; hỗ trợ các phòng ban trong công ty các vấn đề pháp lý; đại diện cho công ty khi xảy ra các tranh chấp. chuc-nang-nhiem-vu-cua-phong-hanh-chinh-nhan-su >>> Bạn đọc thêm: Mối quan hệ giữa phòng nhân sự và các phòng ban khác là gì?

5. Quản lý hoạt động của nhân viên nhân sự

Chiến lược, kế hoạch ngân sách và kế hoạch làm việc của bộ phận cần được phát triển hàng năm. Tổ chức trang thiết bị nhân sự, phân công nhiệm vụ cho các bộ phận tương ứng, hoàn thành kế hoạch công việc đã lập.

Xây dựng các quy định và quy trình nghiệp vụ trong lĩnh vực quản lý bộ phận; đánh giá hiệu quả của các quy trình và quy định này, đồng thời liên tục cải tiến để tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Chuẩn bị các báo cáo một cách thường xuyên theo quy định của công ty, và chuẩn bị các báo cáo khác một cách thường xuyên theo yêu cầu của ban giám đốc.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban giám đốc. TỔNG HỢP >>> danh sách việc làm hành chính nhân sự tại HRchannels <<< TÌM KIẾM NHÂN SỰ CẤP CAO

hrchannels – giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!

hrchannels – Dịch vụ Tuyển dụng Chất lượng

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: [email protected] / [email protected]

Trang web: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà cit, ngõ 15, duy tân – cau giay – hà nội

Nguồn ảnh: Internet

  • Phòng Nhân sự
  • Phòng Quản lý Nhân sự
  • Chức năng của Phòng Quản lý Nhân sự
  • Trách nhiệm Hành chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button