Tin tức

phòng ngủ nằm trên bàn thờ

Thiết kế phòng ngủ nhà phố, nhà biệt thự nên đặt phía trên hay dưới phòng thờ để không phạm vào điều kiêng kỵ giúp tránh những điều xui xẻo, sự nghiệp hanh thông phát triển, gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Bài viết này SUNID sẽ giải đáp giúp bạn những vấn đề thắc mắc nên kê phòng ngủ trên hay dưới bàn thờ, cách hóa giải cũng như 8 nguyên tắckiêng kỵ quan trọng trong phong thủy bàn thờ. Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé.

Tóm tắt nội dung cơ bản 1 .Nên kê phòng ngủ trên hay dưới bàn thờ 2 .Cách hóa giải giường ngủ phạm bàn thờ 3 .Cách chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy 4 .8 điều kiêng kỵ quan trọng khi đặt bàn thờ

Bạn đang xem: phòng ngủ nằm trên bàn thờ

Chúng ta cùng đi vào chi tiết các mục

1 .Nên kê phòng ngủ trên hay dưới bàn thờ

Đặt giường ngủ trên bàn thờ có nghĩa là bàn thờ tổ tiên sẽ ở ngay dưới chân các bạn, với cách kê này, bạn cũng nên tránh tuyệt đối. Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi nằm ngủ đôi lúc các bạn sẽ thấy hình ảnh bàn thờ lúc nào cũng xuất hiện ngay trước mắt mình, ngoài ra các cụ có thể nhìn ra các hoạt động sinh hoạt của con cháu. Tất nhiên khiến bạn không thoải mái và cảm giác như đang có ai theo đang theo dõi mình. Nếu tình trạng diễn ra thời gian dài sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe như thần kinh suy nghĩ, đau đầu mệt mỏi, hay nóng giận và khó ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn.

Nên kê phòng ngủ trên hay dưới bàn thờ

Nên kê phòng ngủ trên hay dưới bàn thờ

Kê giường ngủ ngay dưới bàn thờ đây là trường hợp bàn thờ và phòng ngủ được đặt ở hai tầng khác nhau nhưng được kết nối thông qua trần nhà. Cách chọn vị trí này tưởng chừng như hợp phong thủy nhưng vô tình lại phạm phải điều kiêng kỵ. Bởi vì phòng thờ là nơi tâm linh thờ tự tượng phật, bàn thờ tổ tiên, bàn thờ thần phật có trường khí đặc biệt linh thiêng, nằm ngủ phía dưới nơi thờ tự sẽ gây cho bạn cảm giác đè nén, ảnh hưởng tới thần kinh.

Tham khảo: Sơn nhà màu gì sang trọng? Tư vấn 20 mẫu nhà sơn màu đẹp nhất năm nay

Nếu bạn kê giường ngủ ở vị trí này không chỉ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bạn, mà còn gây những mâu thuẫn trong tình cảm gia đình.

Với hai lí do này, các bạn có thể thấy được ảnh hưởng xấu từ việc kê giường ngủ trên hoặc dưới bàn thờ đều phạm vào điều kiêng kỵ và vô tình mang đến những hậu quả nghiệm trọn tới sức khỏe cũng như con đường công danh sự nghiệp của mình.

2. Cách hóa giải giường ngủ phạm vị trí bàn thờ

Một lời khuyên nếu các bạn đang có ý định hoặc đã trót kê giường ngủ ở những vị trí phạm bàn thờ như mục 1 đã nói thì hãy ngay lập tức nên chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy ngôi nhà và chuyển bàn thờ tổ tiên về vị trí đó, phần này sẽ nói rõ ở mục 3.

Trường hợp nếu bạn không thể thay đổi được vị trí đặt bàn thờ thì bạn bắt buộc phải chọn một vị trí khác thích hợp hơn để kê giường ngủ, nên kê giường ngủ chệch hướng chỗ kê bàn thờ, không nên tiếp tục đặt giường ngủ ở vị trí đó nữa mà hãy chọn vị trí phù hợp hơn. Mời bạn xem thêm cách chọn vị trí và phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ Master.

3 .Chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ cần phải được cân nhắc kĩ khi bắt đầu thiết kế xây nhà hay bắt đầu vào nhà mới sao cho không gian đặt bàn thờ thật phù hợp.

– Đối với nhà phố: Ngày nay với những ngôi nhà phố, khi thiết kế nhà ở, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng cao nhất của ngôi nhà. Nhằm thể hiện sự tôn kính trang nghiêm, đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời. Ngoài ra tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ như tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên cũng như tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại.

Mặc dù vậy cũng tùy từng điều kiện của mỗi gia đình, để thuận tiện hơn cho bố mẹ ông bà lớn tuổi trong việc leo trèo cầu thang đi lại thắp hương. Đồng thời những người trong nhà cũng năng đi lại thắp hương cho không gian thờ gia tiên luôn ấm cũng và không lạnh lẽo. Bạn có thể lựa chọn đặt bàn thờ ở tầng 1 hoặc tầng 2. Lưu ý bạn nên tuân thủ các kiêng kỵ trên để hợp phong thủy phòng thờ nhằm mang nhiều tài lộc, vận may đến cho cả nhà.

Có thể bạn quan tâm: tái chế đồ cũ thành đồ mới

Chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

– Đối với những căn hộ chung cư: Kiến trúc nhà chung cư thường tất cả các khu vực chức năng nằm trên 1 mặt phảng và không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn. Chính vì vậy việc phòng khách chính là không gian phù hợp nhất đặt bàn thờ gia tiên. Nếu diện tích nhà đủ rộng bạn có thể thiết kế một không gian riêng tư, trang nghiêm để thờ cúng hoặc sử dụng bàn thờ treo kích thước nhỏ. Tuy nhiên gia chủ cần chú ý vị trí đặt tránh cửa chính người ngoài đi từ cửa vào nhà đã nhìn thấy ngay ban thờ, hình ảnh tổ tiên của gia chủ và sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào hoặc khi có gió thổi sẽ làm động bát hương,làm mất tính trang nghiêm. Bạn xem thêm những điều kiêng kỵ khi lặp bàn thờ cho căn hộ chung cư qua bài viết: Nên chọn vị trí đặt bàn thờ căn hộ chung cư ở đâu hút tài lộc.

8 điều kiêng kỵ quan trọng khi đặt bàn thờ

-Phòng thờ nên có cửa sổ mở ra sân hoặc giếng trời để không gian thoáng đãng, hương khói không tụ lại. – Nên chọn vị trí bàn thờ tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, tốt nhất nên chọn đèn dầu đặt trên bàn thờ còn nếu thắp bằng đèn điện thì không nên để quá sáng. Bởi các tia bức xạ mặt trời và ánh sáng “thô” từ đèn điện không thích hợp với không khí trang nghiêm trên bàn thờ. -Dù phòng thờ nên có cửa sổ để thông thoáng và hương khói không bị tụ lại nhưng bàn thờ vẫn phải được đặt ở nơi tránh xa cửa sổ một khoảng cách đảm bảo sao cho gió bên ngoài không động bát hương tức là nên đặt bàn thờ ở nơi kín gió. -Phòng thờ không được đặt nằm bên cạnh hoặc bên dưới phòng bếp hay nhà vệ sinh, hay tầng trên là phòng vệ sinh hoặc giường ngủ hay tủ quần áo. Bởi bàn thờ đòi hỏi phải hấp thụ được thanh khí, rất kị xú uế.

8 điều kiêng kỵ quan trọng khi đặt bàn thờ

8 điều kiêng kỵ quan trọng khi đặt bàn thờ

– Nếu bên trên phòng thờ là phòng ngủ thì gia chủ phải đảm bảo kê sao cho giường ngủ và bàn thờ lệch vị trí vì phong thủy phòng thờ kiêng kỵ việc bàn thờ đặt bên dưới giường ngủ. -Tránh đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào vì có thể có gió lùa vào khiến người đứng thắp hương hành lễ bất an, mất tập trung trong lúc khấn vái. – Không nên đặt bàn thờ bên dưới cầu thang, dưới xà nhà hoặc có vị trí khuất lấp, nhỏ bé, tối tăm, ẩm thấp. -Nội thất phòng thờ theo phong thủy phòng thờ nên là tông màu trầm, thiết kế nên theo lối tối giản, bố trí thêm một bộ bàn ghế để ngồi. Và điều hiển nhiên là gia chủ phải thường xuyên dọn quét không gian thờ cúng sao cho gọn gàng, sạch sẽ.

Xem thêm: HÌNH ẢNH CAMERA IP XEM QUA ĐIỆN THOẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button