Tin tức

Phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách hóa giải

Không ít gia đình thiết kế phòng thờ có cửa sổ để tạo sự thông thoáng bởi mỗi khi thắp hương sẽ để lại mùi hương khói gây bức bí. Tuy nhiên thiết kế cửa sổ cho phòng thờ có thực sự hợp phong thủy không và cách hóa giải như thế nào. Mời quý vị cùng theo dõi:

Có nên bố trí cửa sổ trong phòng thờ không

Theo chuyên gia phong thủy phòng thờ phải được đặt ở trên tầng cao nhất để tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ. Chính vì vậy, với những căn nhà phố, nhà biệt thự, gia chủ thường lựa chọn thiết kế phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Với mục đích tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên cũng như tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại. Các chuyên gia phong thủy cũng nhấn mạnh rằng, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng , bên cạnh đòi hỏi sự yên tĩnh, tránh gió, tránh nắng cũng cần đáp ứng sự thông thoáng. Chính vì vậy, hoàn toàn có thể thiết kế thêm cửa sổ trong không gian phòng thờ nhằm lưu thông không khí mỗi khi thắp hương, tránh tình trạng để lại mùi hương khói gây ngột ngạt, bức bí.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách hóa giải

Bạn đang xem: cửa sổ phòng thờ

Có nên bố trí cửa sổ trong phòng thờ hay không

Nguyên tắc quan trọng khi để cửa sổ phòng thờ

Theo quan điểm phong thủy phòng thờ có thể để cửa sổ và không nên làm quá nhiều cửa tránh gây hao hụt vượng khí. Tốt nhất chỉ nên để 1 cửa sổ nhỏ cho phòng thờ, đặc biệt cần chú ý tới kích thước của sổ không nên quá rộng, bạn nên căn cứ vào chỉ số đo trong thước Lỗ Ban để đặt cửa sổ phòng thờ sao cho hợp phong thủy. Đối với cửa sổ phòng thờ bạn nên chọn cửa hai cánh.

XEM THÊM:  Tổng hợp những mẫu nhà sơn màu xanh chất nhất năm

Hướng và vị trí đặt cửa sổ phòng thờ nên chọn theo hướng nhà và cung mệnh hợp phong thủy của gia chủ nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp nhất 2019 gây ấn tượng người nhìn

Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra mà nên thiết kế cửa lệch về 2 bên, có thể đặt cửa sổ ở mảng tường bên trái hoặc bên phải bàn. Như vậy mới có thể đảm bảo yếu tố phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ.

Nguyên tắc quan trọng khi để cửa sổ phòng thờ

Nguyên tắc quan trọng khi để cửa sổ phòng thờ

Cũng không nên bố trí cửa sổ phía trên hay dưới bàn thờ nhằm tránh vận xui ập đến, sức khỏe giảm sút và rất dễ bị các tiểu nhân hãm hại.

Ngoài ra, bạn cần tránh đặt bàn thờ ở vị trí xung với cửa, bao gồm: cửa chính, cửa phòng, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh. Trong đó, 02 loại cửa là cửa bếp và cửa nhà vệ sinh là tối kỵ nhất bởi vì nơi đó được xem là ô uế.

Tham khảo: Không Gian Làm Việc Lý Tưởng Và Những Lợi Ích Mang Lại

Gia chủ cần chú ý đến 1 số điều tối kị như: bàn thờ tuyệt đối không được phép nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp, không được đặt sát nhà tắm, không được phép nhìn ra hướng ngũ quỷ (đông bắc và tây nam) bởi sẽ mang đến điều không may mắn cho gia chủ.

XEM THÊM:  Tổng hợp tất cả cây kiểng lá được yêu thích hiện nay

Mời bạn xem thêm:

♦ Phòng ngủ đặt trên hay dưới phòng thờ để không phạm vào điều kiêng kỵ

♦ 3 cách hóa giải phòng ngủ phía sau bàn thờ đơn giản

♦ Nên chọn vị trí đặt bàn thờ căn hộ chung cư ở đâu hút tài lộc

Bàn thờ trong gia đình là nơi tôn nghiêm nhất thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với tổ tiên và ông bà, bên cạnh việc chọn được vị trí và hướng đặt phong thờ hợp phong thủy ngôi nhà gia chủ cũng nên chú ý cách bố trí cửa phòng thờ nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo: vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button