Hỏi Đáp

Tìm hiểu về chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ Vietinbank

1. Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Bán lẻ của Ngân hàng Việt Nam là gì?

Chuyên viên Quan hệ khách hàng bán lẻ của Ngân hàng Việt Nam là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng bán lẻ của ngân hàng.

Đối tượng bán lẻ chủ yếu là các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong nhiều năm qua, vietinbank đã giành được nhiều giải thưởng cho Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, Ban lãnh đạo Ngân hàng Việt Nam đã tập trung phát triển đội ngũ quan hệ khách hàng, liên tục tuyển dụng và bổ sung để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty.

Bạn đang xem: Quan hệ khách hàng bán lẻ là gì

Hãy cùng tìm hiểu thêm về những việc mà các chuyên viên quan hệ bán lẻ của vietinbank cần làm trong Phần 2.

2. Mô tả công việc Chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ tại vietinbank

Các chuyên viên quan hệ bán lẻ của vietinbank phải tích cực tìm kiếm khách hàng mới và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Những nhân viên này cũng phải duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại trong khi tìm kiếm.

Đối với những khách hàng có nhu cầu vay vốn, chuyên viên quan hệ khách hàng cần xác minh hồ sơ vay vốn của họ để tư vấn cho họ về các dịch vụ tín dụng. Đồng thời, nhân viên cần giải đáp những thắc mắc của khách hàng về mọi vấn đề liên quan đến tín dụng để họ sẵn sàng sử dụng dịch vụ và thực hiện đúng quy trình tín dụng.

Cần quản lý chặt chẽ thông tin khách hàng, thường xuyên nhắc nhở khách hàng về thời gian thu nợ, quá hạn trả nợ và có biện pháp quản lý nợ khó đòi.

3. vietinbank Bán lẻ Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Yêu cầu Công việc

3.1. Yêu cầu học tập

Những người tham gia công việc này cần phải tốt nghiệp các chuyên ngành tài chính, kinh tế, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, tiếp thị, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, tiếng Anh, đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm, v.v. Nếu bạn được đào tạo về những ngành này, bạn đã đáp ứng được một trong những tiêu chí tuyển dụng của vietinbank.

Đối với những người ứng tuyển vai trò quan hệ khách hàng quốc tế (ví dụ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn), bạn sẽ cần trình độ ngôn ngữ ở quốc gia đó. Các chứng chỉ ngoại ngữ sau đây là bắt buộc:

– Tiếng Anh: TOEIC 780, IELTS 6.0, TOEFL ibt 78 hoặc TOEFL cbt 210.

– Tiếng Trung: hsk cấp 5 hoặc tolfc cấp 4.

– Tiếng Nhật: jlpt n2.

– Tiếng Hàn: topik 4.

Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn này về trình độ ngoại ngữ, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí thông thường. Hoặc dành thời gian nâng cao trình độ để phát triển bản thân, có nhiều cơ hội thăng tiến và hưởng lương cao hơn.

3.2. Yêu cầu kỹ năng

Những người làm việc trong vai trò này cần có kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết phục khách hàng và biết cách lập kế hoạch bán hàng cho bản thân và nhóm của họ. Có khả năng quản lý và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Tất nhiên, ứng viên cũng cần có một số kiến ​​thức về dịch vụ của ngân hàng để có thể tư vấn cho khách hàng.

Đồng thời, người đảm nhiệm vai trò này cũng cần có khả năng giám sát và đánh giá hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác để giảm thiểu rủi ro phát sinh nợ xấu trong hoạt động của ngân hàng.

4. công việc chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ vietinbank

4.1. Tìm kiếm việc làm

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của vietinbank để tìm kiếm các tin tuyển dụng của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các trang tổng hợp việc làm như timviec365.vn để có được tất cả thông tin về công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ tại các ngân hàng khác nhau.

Có hai cách để ứng viên nộp hồ sơ, bao gồm nộp hồ sơ trực tiếp tại ngân hàng và trực tuyến (gửi CV qua website hoặc gửi CV qua website tuyển dụng). Hồ sơ ứng tuyển bao gồm phiếu thông tin ứng viên, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp, chứng chỉ liên quan và các tài liệu khác.

4.2. Lưu ý khi áp dụng

Nếu bạn giữ vị trí khách hàng tại vietinbank, bạn sẽ không thể ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng – crm . Tin tuyển dụng không dành cho các ứng viên đang học Đại học.

Ứng viên không được nộp hồ sơ ở nhiều ngành và vị trí tuyển dụng. Nếu vi phạm quy định này, ứng viên sẽ bị loại khỏi vòng ứng tuyển. Do đó, khi muốn ứng tuyển vào các vị trí khác nhau, bạn có thể tham gia nhiều đợt để đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

Các ứng viên đủ điều kiện đã vượt qua vòng sơ loại sẽ có thể tham gia thử nghiệm. Thông báo về kỳ thi tuyển sinh sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần cập nhật thông tin của 2 phương thức liên hệ này thường xuyên để xếp lịch thi đúng hẹn.

Nếu nhà tuyển dụng nhận thấy rằng có thông tin sai lệch trong thông tin của ứng viên và làm tăng lợi thế của ứng viên so với những người khác, đơn đăng ký sẽ trực tiếp bị hủy bỏ.

vietinbank thường xuyên mở rộng chi nhánh và tuyển dụng chuyên viên quan hệ khách hàng bán lẻ. Do đó, nếu nhắm đến vị trí này, bạn cần thường xuyên theo dõi website của ngân hàng. Hoặc đăng ký tài khoản tại timviec365.vn để chúng tôi gửi thông báo cho bạn mỗi khi có công việc phù hợp với tiêu chí của bạn.

vietinbank là ngân hàng chuyên nghiệp, năng động, môi trường làm việc đáng mơ ước của nhiều người và cung cấp gói lương thưởng hấp dẫn. Chúc các bạn sớm trở thành thành viên của đội vietinbank.

Đó là tất cả những gì dành cho chuyên gia quan hệ khách hàng bán lẻ vietinbank . Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và chuẩn bị ứng tuyển vào Ngân hàng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button