Hỏi Đáp

Quản trị thực hiện công việc-Các bước xây dựng và áp dụng – Phạm Law

Khái niệm

Quản lý Hiệu suất Công việc (chiều) là một quy trình bao gồm các bước từ xác định nội dung và mục tiêu công việc đến theo dõi, kiểm tra và đánh giá kết quả. Hiệu quả hoạt động giữa người quản lý và người lao động nhằm đảm bảo thực hiện thành công nhiệm vụ và mục tiêu công việc, góp phần vào mục tiêu chung của công ty.

Đánh giá hiệu suất công việc (jpa) là một bước trong quản lý hiệu suất công việc (xác định và đánh giá việc hoàn thành công việc).

Bạn đang xem: Quản trị hiệu quả công việc là gì

Việc áp dụng hệ thống pm trong doanh nghiệp là một quá trình dài và sâu rộng, có tác động sâu sắc đến các vấn đề quản lý, như: năng lực của nhân viên, quy trình kinh doanh, chiến lược, mục tiêu kinh doanh, nghiệp vụ, văn hóa, kỷ luật làm việc …

p>

Các bước xây dựng

1. Xem xét và xác định các mục tiêu kinh doanh chiến lược, các phòng ban và đơn vị

Ban lãnh đạo công ty cần xác định sứ mệnh, tầm nhìn và chiến lược tăng trưởng mà doanh nghiệp cần đạt được trong vòng 2-3 năm và hàng năm. Đây là cơ sở quan trọng để mỗi đơn vị xác định mức độ ưu tiên công việc và xem xét tổ chức, phân bổ công việc.

Mỗi đơn vị phát triển các mục tiêu hoạt động và xác định các mục tiêu chính cho đơn vị của mình và trình lên ban giám đốc công ty.

Trong bước này, các công ty có thể chọn các phương pháp lập kế hoạch và quản lý chiến lược khác nhau để xác định các chiến lược và mục tiêu chính cần đạt được, chẳng hạn như hoán đổi hoặc kết hợp với thẻ điểm cân bằng. Tuy nhiên, cần cẩn thận để tránh bị cuốn vào việc các học giả đề xuất các chiến lược, mục tiêu và KPI mà thiếu sự chứng minh trong thế giới thực.

2. Xác định tiêu chí và tiêu chí đánh giá cho từng chức danh

Mỗi vị trí, mỗi cá nhân trong công ty là một mắt xích trong chuỗi công việc và là một nhánh trong cây rễ duy trì và phát triển sự sống của doanh nghiệp. Vì vậy, mỗi chức danh và cá nhân cần xác định rõ nhiệm vụ và mục tiêu phải hoàn thành là gì.

Việc hoàn thành công việc (thành tích) của mỗi nhân viên được xem xét và hài lòng theo hai cách:

Hoàn tất ? Đó là số lượng, khối lượng và tiến độ công việc được thực hiện trong giai đoạn này, có thể bằng các KPI chính. Ví dụ: doanh số, doanh thu, công nợ, số lượng khách hàng mới …

Ho ặc tuyển t c mạnh> Ồ ng? Nghĩa là nhân viên thực hiện và hoàn thành công việc như thế nào về thái độ làm việc, tính kỷ luật, nâng cao năng lực chuyên môn, hợp tác với đồng nghiệp và khách hàng, v.v.

Tại bước này, nếu công ty có từ điển năng lực và hệ thống KPI đồng bộ cho từng chức danh công việc thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để xác định các tiêu chuẩn và hoàn thành chúng. Ngược lại, các công ty cần nhiều thời gian để nghiên cứu và thiết lập hệ thống tiêu chuẩn đồng bộ này.

3. Thiết kế quy trình và các biểu mẫu đánh giá cần thiết

Xây dựng quy trình đánh giá xác định rõ trách nhiệm, thời hạn và mô tả công việc. Trong đó quy định cụ thể trách nhiệm kiểm tra, giám sát, đánh giá của người quản lý.

Thiết kế các biểu mẫu kiểm tra càng đơn giản càng tốt, dễ hiểu và tiết kiệm thời gian.

Điều tra và áp dụng phần mềm thích hợp có khả năng đáp ứng các yêu cầu phân công, giám sát, theo dõi, ghi lại, cảnh báo, đánh giá và cung cấp phản hồi.

Thu thập phản hồi rộng rãi trong toàn công ty để cải thiện.

4. Ban hành và đào tạo, đào tạo ứng dụng

Được xuất bản chính thức và đi kèm với các biện pháp trừng phạt hiện hành.

Tháng vận động và đào tạo cho nhân viên công ty.

Đánh giá thử việc 3-6 tháng với mục tiêu thay đổi nhận thức, thói quen làm việc và nâng cao dần kỹ năng quản lý và kỷ luật.

Dịch vụ của Phamlaw:

th ế t ươ ng đ ượ c mạnh nh i th ế n doanh đ ế p

đ ượ ch v gi ng mạnh> i th ế Công ty y

th ế t c để l Công ty

========================== Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Chuyên gia tư vấn của phamlaw

Tầng 5m, Tòa nhà Thịnh Vượng Số 200, Đường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội Hotline: 097.393.8866 > Email: pham. [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button