Quảng Cáo Cá Nhân Hóa Là Gì? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt

Trong một bài trước về chủ đề tiếp thị, câu trả lời “Tại sao quảng cáo ngày càng kém hiệu quả” viet đã đề cập đến khái niệm quảng cáo được cá nhân hóa, và trong video này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về khái niệm này cũng như ứng dụng của nó trong hiện đại ngày nay lĩnh vực quảng cáo.

Quảng cáo riêng tư là gì?

Quảng cáo được cá nhân hóa là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng mức độ liên quan của quảng cáo và nâng cao trải nghiệm của khách hàng về quảng cáo thương hiệu của bạn.

Bạn đang xem: Quảng cáo được cá nhân hóa là gì

Ngoài việc giúp chúng tôi tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm, quảng cáo được cá nhân hóa phải đảm bảo rằng nó truyền tải đúng thông điệp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ:

Khi bạn kết hợp chức năng chuyển hướng (tạm dịch là chuyển hướng) với dữ liệu phân tích trên crm, trang web của bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều khách hàng đã xem sản phẩm nhiều lần và quay lại trang web mà không thực hiện chuyển đổi. Qua đây có thể thấy họ đã quan tâm rất nhiều đến sản phẩm của mình. Nhưng lý do gì khiến họ không mua? Một lý do phổ biến là họ có thể không có đủ tiền hoặc đang chờ khuyến mãi. Nếu bây giờ bạn chạy chiến dịch quảng cáo hàng ngày cho khách hàng của mình với nội dung “Giảm giá 30% chỉ dành cho bạn hôm nay”, điều này có thể đáp ứng ngay nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy họ mua hàng.

Với các ví dụ trên, chúng ta có thể thấy quảng cáo được cá nhân hóa có thể giúp chúng ta đáp ứng một số hoặc tất cả những kỳ vọng mà khách hàng mong muốn từ các thương hiệu như thế nào. Vậy, khách hàng thực sự mong đợi điều gì ở chúng tôi? Khách hàng ngày nay có kỳ vọng rất cao, nhưng họ thường tập trung vào hai vấn đề chính:

Thứ nhất: Khát vọng trở thành Thạc sĩ:

Hầu hết khách hàng không bao giờ hài lòng với hiện tại và theo thời gian, họ có xu hướng yêu cầu nhiều hơn. Như vậy, họ có thể sẵn sàng đóng góp vào các sản phẩm mà họ sử dụng và họ mong đợi các thương hiệu đáp ứng sở thích, mong muốn và cá tính của riêng họ.

Ví dụ: Sau khi thu thập phản hồi của khách hàng, một công ty trà sữa x nhận thấy nhiều người đang trong thời kỳ giảm cân, sợ tăng cân nhưng dù rất muốn uống nhưng họ không dám uống trà sữa liên tục. Ngay sau đó, công ty x cung cấp một loại Tùy chọn ít đường hoặc sử dụng đường không đường để giúp đáp ứng nhu cầu của cơ sở khách hàng này.

Thứ hai: Mong muốn được công nhận:

Trong mỗi chúng ta, mỗi chúng ta đều có một mong muốn tiềm ẩn, mong muốn được mọi người công nhận. Trong lĩnh vực marketing, các thương hiệu cũng phải hiểu và nắm rõ vấn đề này. Khách hàng muốn được lắng nghe, họ muốn được chăm sóc theo cách họ thích và họ muốn cảm thấy mình quan trọng đối với thương hiệu. Mong muốn tiềm ẩn này khó được thỏa mãn khi tất cả mọi người đều sử dụng cùng một phương thức quảng cáo. Rất đơn giản vì mỗi người đều có sở thích và cá tính riêng. Việc chúng ta cần làm là phân nhóm và cung cấp thông tin chính xác cho nhóm khách hàng đó.

Vai trò của quảng cáo được cá nhân hóa

Quảng cáo được cá nhân hóa không chỉ giúp các thương hiệu tiếp cận các phân khúc khách hàng cụ thể với thông điệp và cách truyền tải phù hợp mà còn giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng xem nhanh những lợi ích này tại đây:

1 Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Đây là một lợi ích rất quan trọng và việc thêm vào trải nghiệm quảng cáo thay vì làm phiền họ với các tin nhắn cả ngày sẽ giúp tăng sự yêu thích và gắn bó của khách hàng.

2 Tiết kiệm chi phí Tăng doanh thu

Việc áp dụng đúng chiến dịch quảng cáo được cá nhân hóa không chỉ có thể giảm đáng kể chi phí quảng cáo mà còn giúp tăng hiệu quả chuyển đổi thành các đơn hàng có thương hiệu khi chúng tôi có thông tin phù hợp. Gửi đúng thông điệp vào đúng thời điểm, đáp ứng mong muốn của khách hàng ở đúng nơi.

3 Tính bền vững

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng quảng cáo được cá nhân hóa sẽ giúp họ cảm nhận được tình yêu của chúng tôi. Từ đây, họ gắn bó với thương hiệu lâu hơn và chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân.

Mức độ cá nhân hóa

Quảng cáo được cá nhân hóa ngày nay được nhiều người chia thành nhiều cấp độ, tuy nhiên, nếu tóm tắt lại, chúng ta chỉ có 3 cấp độ quảng cáo được cá nhân hóa sau đây:

Cấp 1: Dựa trên Nhân khẩu học:

Đây là cấp độ cơ bản đầu tiên, bao gồm: vị trí, tuổi, giới tính. Ở cấp độ cơ bản này, hầu hết các nền tảng quảng cáo ngày nay đã cho phép chúng tôi làm điều này.

Chế độ 2: Hành vi hàng ngày dựa trên sở thích

Xem thêm: Số bình quân điều hoà (Harmonic mean) là gì? Đặc điểm

Trong giai đoạn tiếp theo của quảng cáo được cá nhân hóa, chúng tôi sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng dựa trên sở thích và hành vi hàng ngày của họ và thậm chí có thể là thu nhập của họ. Ví dụ: chúng tôi nhắm mục tiêu những người quan tâm đến thể thao, quan tâm đến các thương hiệu cao cấp và sử dụng các thiết bị iphone mới nhất.

Cấp độ 3: Dựa trên dữ liệu cụ thể

Đây là cấp độ cao nhất của quảng cáo được cá nhân hóa và để làm được điều này, chúng tôi phải kết hợp nhiều dữ liệu mà doanh nghiệp có thể sử dụng ngoài việc hiểu nhân khẩu học, sở thích và mối quan tâm. Doanh nghiệp như lịch sử mua hàng, vòng đời sản phẩm, v.v., ngày sinh, lịch sử truy cập các trang web hoặc cửa hàng, v.v. Dựa trên dữ liệu này, chúng tôi sẽ thực hiện các bước cụ thể hơn.

Ví dụ:

Vòng đời sản phẩm trung bình là 10 đến 12 tháng, vì vậy chúng tôi có thể nhắm mục tiêu lại quảng cáo cho những khách hàng đã mua sản phẩm trong vòng 10 đến 12 tháng dựa trên lịch sử mua hàng.

Hoặc hãy lấy một ví dụ khác:

Chúng tôi có nhiều thông tin về sinh nhật của khách hàng và bạn có thể chạy một chương trình đặc biệt cho những khách hàng có ngày sinh trong tháng đó và quảng cáo để họ biết. Khách hàng biết rằng họ có một ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho sinh nhật này.

Ở cấp độ 3, các doanh nghiệp cần một nền tảng tốt để quản lý và thu thập dữ liệu về khách hàng của họ. Kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, phân tích, nhóm và cuối cùng là tạo quảng cáo phù hợp cho từng phân khúc khách hàng.

Triển khai quảng cáo được cá nhân hóa

Trong phần trước, chúng tôi đã đề cập đến các cấp độ cá nhân hóa trong quảng cáo, cấp độ 3 sẽ là cấp độ khó nhất nhưng cũng hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thể thiết lập nó ở cấp độ này ngay lập tức, chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều bước. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các bước để triển khai chiến dịch quảng cáo được cá nhân hóa:

Bước 1: Truy cập và thu thập dữ liệu

Để có thể cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa cho từng nhóm khách hàng, chúng tôi phải thực sự tiếp cận họ và thu thập thông tin có liên quan về khách hàng. Tìm hiểu về nhu cầu, sở thích, nhu cầu,… để lên kế hoạch đáp ứng nó trong bước tiếp theo.

Sau các hoạt động tiếp cận và thu thập dữ liệu ban đầu, chúng tôi đã cung cấp tổng quan về cơ sở khách hàng mục tiêu của mình để có được bức tranh toàn cảnh nhất về thị trường. Điều này rất quan trọng vì nó là một yếu tố tạo nên sự thành công của các bước tiếp theo của chúng tôi và hiệu quả của chiến dịch tổng thể.

Bước 2: Phân tích và phân loại

Sau khi hiểu đầy đủ về khách hàng tiềm năng, chúng tôi hiểu nhu cầu, mối quan hệ, nhu cầu và hơn thế nữa. Tiếp theo, bạn phải phân tích và tìm ra điểm chung của khách hàng với nhóm họ thuộc nhóm nào (nếu họ có điểm chung gì).

Phân nhóm khách hàng thôi là chưa đủ, doanh nghiệp cần xác định được đâu là phân khúc khách hàng chủ chốt và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho họ. Nếu chúng ta áp dụng quy tắc 80:20, trong trường hợp này, 80% lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ đến từ 20% khách hàng.

Do đó, khi thiết kế sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi, chúng tôi ưu tiên mong muốn của hơn 20% dân số nhằm mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng ta không nên quên rằng 80% khách hàng còn lại vẫn có tiềm năng tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng theo thứ tự ưu tiên, chúng tôi sẽ thực hiện sau khi đã làm cho nhóm khách hàng mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho chúng tôi.

Biết từng phân khúc khách hàng là điều quan trọng vì khi bạn tập hợp từng nhóm mục tiêu, doanh nghiệp có thể đưa ra lời kêu gọi hành động chính xác và phù hợp hơn, đồng thời giúp tinh chỉnh các chiến lược để tối ưu hóa cho các mục tiêu cụ thể của bạn.

Bước 3: Tùy chỉnh và triển khai

Sau khi phân loại các phân khúc khách hàng và xác định các nhóm trọng tâm để tập trung vào, chúng tôi sẽ có các cấp độ tùy chỉnh sau:

1 Tùy chỉnh sản phẩm:

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Miền Xác Định Của Hàm Số Như Thế Nào? Tìm Miền Xác Định Của Hàm Số Nhieu Bien

Khi đã xác định được nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu, chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh sản phẩm để mang lại giá trị phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tùy biến sản phẩm có thể là tùy biến sản phẩm chính hoặc tùy biến các sản phẩm bổ sung để làm cho sản phẩm chính trở nên hấp dẫn hơn.

Ví dụ: Khi Samsung xác định đối tượng chính cho dòng galaxy note của họ là những người cần một chiếc điện thoại không chỉ để giải trí mà còn cho công việc mọi lúc, mọi nơi, họ đã phát triển nhiều sản phẩm xoay quanh dòng note như: s-pen, samsung dex, v.v., đây là những giá trị tạo sự khác biệt và thỏa mãn cơ sở khách hàng chính của họ.

Một tỷ lệ rất cao người dùng đã sử dụng Notes sẽ vẫn trung thành thông qua cuộc khảo sát. Qua đó chúng ta có thể thấy được hiệu quả của nó.

2 Công cụ tùy chỉnh quảng cáo:

Khi phân khúc khách hàng và xác định những phân khúc khách hàng nào yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng. Vì nhu cầu của mỗi nhóm là khác nhau, chúng tôi cũng phải điều chỉnh những gì chúng tôi truyền đạt cho họ cho phù hợp.

Ví dụ:

Nếu bạn bán các sản phẩm điện thoại thông minh, khán giả nam và nữ sẽ có 2 nhu cầu khác nhau để đáp ứng. Đối với nam giới, họ cần một thiết bị có thông số kỹ thuật mạnh, pin tốt và trải nghiệm chơi game hay mượt mà. Nhưng ngược lại, các nhóm nữ thường ít quan tâm đến những vấn đề này hơn mà quan tâm nhiều hơn đến thiết kế, màn hình, khả năng camera, thời trang của sản phẩm.

Nếu bạn sử dụng cùng một nội dung quảng cáo cho cả hai nhóm, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt bản thân hoặc thu hút khách hàng. Vì vậy, khôn ngoan hơn là chia lợi ích cho mỗi nhóm thành hai phần.

Sau khi xác định được sở thích của từng phân khúc khách hàng, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau nếu muốn quảng cáo của mình hiệu quả. Các yếu tố này là:

Đầu tiên: Nội dung

Như đã đề cập trong video trước, nội dung hay thôi chưa đủ, điều quan trọng là nó phải phù hợp và giải quyết được những vấn đề mà khách hàng mong muốn nhận được từ chúng tôi. Đối với phong cách viết cũng vậy, khách hàng thuộc nhóm nào thì chúng ta sẽ sử dụng phong cách viết nội dung của nhóm đó.

Thứ hai: Biểu mẫu

Hình thức phân phối đóng một vai trò quan trọng trong việc liệu khách hàng có nhận được thông tin mà bạn truyền đạt cho họ hay không.

Ví dụ: khi bạn bán điện thoại di động, bạn muốn khách hàng hiểu giá trị mà họ sẽ nhận được và cách bạn có thể phân biệt mình với các sản phẩm khác trên thị trường. Nếu bạn chọn thuê một người đánh giá theo kịch bản, việc sử dụng nó làm nội dung quảng cáo sẽ là điều không cần phải bàn cãi, nhưng nếu bạn đang viết một bài báo dài 3.000 từ để truyền đạt cho khách hàng thì đó là một vấn đề lớn. Lựa chọn tồi.

Thứ ba: Môi trường

Bối cảnh mà thông điệp của bạn được phổ biến đóng một vai trò quan trọng trong tốc độ và khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Ví dụ, âm thanh truyền tốt nhất trong chất rắn, và nếu mật độ vật chất trong môi trường lan truyền giảm, âm thanh sẽ bị suy giảm.

Điều này có nghĩa là chúng tôi phải chọn những nơi mà khách hàng của chúng tôi thường xuyên đến và nơi họ dành nhiều thời gian, thay vì các kênh thịnh hành theo xu hướng hiện tại.

Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nhưng bạn lại đặt quảng cáo của mình trên tik tok, điều đó thực sự tồi tệ.

Bước 4: Theo dõi, đánh giá và điều chỉnh

Mọi thứ đều không ổn và cần theo dõi và điều chỉnh. Sau mỗi sự kiện, chúng tôi phải đánh giá và có những điều chỉnh phù hợp dựa trên những kết quả này.

Một điểm nữa là khách hàng luôn vận động, có thể mong muốn của họ là như vậy trong thời gian này, nhưng nó sẽ thay đổi theo thời gian và chúng ta cũng cần có những điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Hơn.

Xem thêm: Ielts Writing task 2 – Hướng dẫn viết phần kết bài – Ielts – Ms. Ngân Hoa

Viết một bình luận