Hỏi Đáp

Quốc kỳ Canada và ý nghĩa của biểu tượng hình lá phong | IBID

Ý nghĩa của quốc kỳ Canada và biểu tượng lá phong Quốc kỳ Canada được chọn hai màu đỏ và trắng vào năm 1965, và điểm nhấn là hình ảnh chiếc lá phong Canada – một loài thực vật đặc trưng của quốc gia này, lá phong được thiết kế với 12 chóp nhọn và in hình lá cờ ở giữa.

Ý nghĩa của quốc kỳ Canada

Quốc kỳ Canada được chọn với hai màu đỏ và trắng vào năm 1965, và điểm nhấn là hình ảnh chiếc lá phong Canada – giống thực vật tinh túy của đất nước, được thiết kế với 12 hình chóp và một bản in ở giữa lá cờ. 12 đỉnh trên lá phong Canada cũng tượng trưng cho 10 bang và 2 tiểu bang của Canada, màu trắng xung quanh tượng trưng cho phần lớn tuyết phủ trên lãnh thổ Canada và khí hậu khắc nghiệt trong mùa đông của Canada. Hai phần màu đỏ ở hai bên tượng trưng cho Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Và để tôn lên tầm vóc của Canada, quốc kỳ được thiết kế theo tỷ lệ 1: 2 thay vì 2: 3 như các quốc gia khác.

Bạn đang xem: Quốc kỳ canada có hình lá gì

Lá phong là biểu tượng của Canada thuộc Pháp trước khi nó được chọn để in trên quốc kỳ Canada, và sau đó xuất hiện trên quốc huy của đất nước. Ở Canada, vào khoảng tháng 9, tháng 10, khắp thành phố, đặc biệt là ở Montreal, khi trời vừa chớm thu, những con đường, công viên bỗng chốc đổi màu, đỏ kiêu hãnh, vàng cam. Chớp nhoáng toàn bộ không gian trời đất được nhuộm màu lãng mạn. Có lẽ vì lá phong Canada có một vẻ đẹp độc đáo khó tả thành lời, nở hầu như khắp mọi nơi trên đất nước nên người dân nơi đây đã chọn hình ảnh này làm logo và in ấn tại quốc gia này. Thời kỳ Canada?

Ngoài việc mang biểu tượng về vẻ đẹp độc đáo của đất nước, quốc kỳ Canada còn thể hiện một ý nghĩa khác là sự hòa hợp và đoàn kết của tất cả các dân tộc trên đất nước đa văn hóa này. Như Thượng nghị sĩ Maurice Bourget đã nói, dù bạn là người Canada, người Pháp hay đến từ bất kỳ nơi nào khác, miễn là bạn là công dân Canada, tất cả mọi người đều sống dưới một lá cờ, lá phong. Tính biểu tượng của quốc kỳ Canada: “Quốc kỳ là biểu tượng của sự thống nhất quốc gia và đại diện cho tất cả công dân Canada không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ, tín ngưỡng hoặc quan điểm”.

Quốc kỳ Canada có thể được hiển thị hàng ngày trên các tòa nhà, sân bay, căn cứ quân sự và cơ quan ngoại giao do chính phủ Canada điều hành và trên công dân vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi giương cờ Tổ quốc phải dùng cột cờ riêng, không được thấp hơn các lá cờ khác. Quốc kỳ Canada đã được tung bay ở độ cao nửa trượng để chia buồn. Quân đội Canada có một nghi lễ đặc biệt để trưng cờ, như trong lễ tang; tuy nhiên, quân đội Canada không sử dụng phương pháp này hàng ngày.

Thu thập và tổng hợp từ các tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button