Quyền lợi của quỹ hưu trí tự nguyện cho tuổi già an nhàn | Prudential Việt Nam

Đối với nhiều gia đình, lương hưu an sinh xã hội không còn đủ để đáp ứng mức sống cơ bản và nhiều nhu cầu khác, chẳng hạn như du lịch, tình nguyện, quyên góp hoặc hỗ trợ con cháu. Biết được điều này, nhiều người đã chọn cách lập quỹ hưu trí tự nguyện từ rất sớm. Đây được coi là giải pháp tài chính khẩn cấp giúp học sinh cuối cấp có thể tự lập và hoàn thành mọi chương trình học mong muốn. Hãy cùng Prudential tìm hiểu thêm về Quỹ hưu trí tự nguyện là gì, đối tượng nào nên tham gia và lợi ích nổi bật của nó là gì nhé!

1. Quỹ hưu trí tự nguyện là gì?

Quỹ hưu trí tự nguyện là quỹ tài chính do người lao động và người sử dụng lao động cùng đóng góp để tạo thêm thu nhập và đảm bảo rằng mọi người đều nhận được hỗ trợ tài chính ổn định trên cơ sở đủ tuổi nghỉ hưu và các quyền lợi an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Quỹ hưu trí tự nguyện la gì

Kể từ khi ra đời (từ năm 1875), quỹ hưu trí tự nguyện đã trở thành một trong những trụ cột của an sinh xã hội và được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Đặc biệt, ở Hoa Kỳ, nhiều người tham gia đã thiết lập tài khoản cá nhân để quyên góp một số tiền nhất định hoặc cho chính họ hoặc cùng với các doanh nghiệp. Sau đó đầu tư tiền vào cổ phiếu và chứng khoán. Nếu có lợi nhuận, hãy tích lũy lợi nhuận và duy trì nó như một khoản trợ cấp hưu trí.

Ở Đức, có các chương trình hưu trí tự nguyện risterrente và rüruprente. Cả hai đều tuân theo chiến lược của chính phủ nhằm giảm áp lực lên hệ thống phúc lợi xã hội. Ngoài ra, quyền lợi của người tham gia cũng được xác định dựa trên địa vị, nghề nghiệp hoặc thu nhập cá nhân.

Tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành mô hình quỹ hưu trí tự nguyện vào năm 2016 và cho đến giai đoạn này, quỹ vẫn tiếp tục được Bộ Tài chính phát triển thông qua các ưu đãi và miễn giảm thuế. Thu nhập tối đa 1.000.000 đồng / tháng (chính chủ) và 3.000.000 đồng / tháng (chính chủ).

Xem thêm: 27/3 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Về hình thức tham gia, cá nhân nộp số tiền đăng ký theo từng chu kỳ giao dịch hoặc thanh toán chung với doanh nghiệp. Số tiền có thể dựa trên nhu cầu tích lũy tuổi già của mỗi người, hoặc có thể là tự nguyện. Sau đó, trợ cấp hưu trí được trả hàng tháng từ tài khoản cá nhân (tương tự như một dạng lương hưu) và tiếp tục cho đến khi người lao động nhận được khoản đóng góp gộp với lợi nhuận kèm theo.

2. Quyền lợi của Quỹ Hưu trí Tự nguyện

Quỹ hưu trí tự nguyện nổi bật với 3 lợi ích thiết yếu:

2.1 Trợ cấp hưu trí thường xuyên

Theo Điều 5 của Thông tư số 115/2013 / tt-btc, các quy định về bồi thường trợ cấp hưu trí được áp dụng như sau:

 • Doanh nghiệp phải trả số tiền hưu trí thường xuyên cho đến khi người tham gia qua đời hoặc trong ít nhất 15 năm (theo thỏa thuận hợp đồng).

  Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh về ô nhiễm môi trường

  Trước khi ký hợp đồng, doanh nghiệp phải thỏa thuận với người được bảo hiểm về số tiền và thời gian nhận lương hưu.

  Các doanh nghiệp phải cung cấp tiền lãi tích lũy (từ các khoản trợ cấp hưu trí chưa thanh toán) cho người tham gia. Đảm bảo lãi suất không thấp hơn mức cam kết tối thiểu ghi trong hợp đồng.

  2.2 Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

  Tham gia vào Quỹ hưu trí tự nguyện là một giải pháp thiết thực để bảo vệ tài chính của một người khỏi những điều bất ngờ. Cụ thể, trong trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn trong thời hạn hiệu lực của quỹ sở hữu trí tuệ, người tham gia sẽ được bồi thường nhất định (theo hợp đồng đã thỏa thuận). Số tiền này giúp những người tham gia và gia đình của họ sớm khắc phục được những tổn thất tài chính.

  2.3 Lợi ích của các sản phẩm bổ sung

  Quỹ hưu trí tự nguyện có các lợi ích khác (trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, chăm sóc y tế, trợ cấp bệnh viện, hỗ trợ người thụ hưởng) ngoài các lợi ích chính giúp mở rộng phạm vi công việc. vi Đảm bảo, cung cấp cho người tham gia dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện.

  Nói chung, Quỹ Hưu trí Tự nguyện là một chương trình tích lũy an toàn và hiệu quả, khuyến khích mọi người tham gia ở độ tuổi 25 (thay vì 35, 40 tuổi trở lên) để có lợi nhuận tối đa. & gt; & gt; & gt; Xem thêm các sản phẩm gói tích lũy tại đây

  Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VACXIN CHO VẬT NUÔI – ANOVA FEED – Nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam

Viết một bình luận