Hỏi Đáp

Ra dịch nhầy màu hồng: Dấu hiệu sớm của chuyển dạ? | Vinmec

Một số dấu hiệu cần nhận biết ở phụ nữ sinh non chuẩn bị chuyển dạ:

3.1 Thường xuyên đi tiểu

Do đầu của thai nhi nằm rất gần bàng quang vào tuần cuối của thai kỳ nên bà bầu đi tiểu thường xuyên và có cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn.

Bạn đang xem: Ra dich mau hong la dau hieu gi

3.2 Đau thắt lưng

Do em bé trong những ngày cuối thai kỳ nặng hơn sẽ bị rơi xuống, gây áp lực và kéo các dây chằng của cổ tử cung và khung chậu, khiến bà bầu bị đau thắt lưng nhiều.

3.3 Cơn co tử cung

Khi các cơn co thắt xảy ra vào cuối thai kỳ, thai phụ nên nhập viện để chuẩn bị chuyển dạ. Cơn đau tử cung sẽ đến với cường độ ngày càng nhiều và thường xuyên hơn.

3,4 Phích cắm chất nhầy

Vào cuối thai kỳ, khi nút nhầy mở ra và nước ối bị rò rỉ hoặc vỡ ra có nghĩa là cổ tử cung đã bắt đầu mở. Thai phụ nên chuẩn bị tâm lý để nhập viện và chuẩn bị sinh nở

3.5 Leucorrhea tăng

Khoảng một tuần trước khi sinh, dịch âm đạo sẽ có nhiều chất nhầy màu hồng hoặc lòng trắng trứng. Dịch nhầy màu hồng thường xuất hiện trước khi sinh 1 tuần. Khi có hiện tượng này, thai phụ cần chuẩn bị chuyển dạ.

3.6 Vỡ nước

Em bé được sinh ra sau 1-2 giờ sau khi nước ối chảy ra. Thông thường, chỉ có khoảng 10% trẻ sơ sinh bị vỡ ối trước khi cơn đau xuất hiện. Nếu bị vỡ nước, thai nhi phải được loại bỏ ngay lập tức.

Sản phụ bị đau bụng, chuột rút từng cơn, ra máu và ra máu nên nhập viện ngay.

Quá trình sinh nở của sản phụ sẽ được theo dõi bằng biểu đồ và có thể xử lý kịp thời các yếu tố bất thường.

Sinh con là một loạt hiện tượng xảy ra đối với thai phụ trong những ngày cuối cùng của thai kỳ. Thai phụ thường bị đau bụng từng cơn do tử cung co bóp khi sinh nở, cường độ và tần suất cơn đau sẽ tăng dần, âm đạo có máu nhầy, cổ tử cung giãn ra, hình thành túi ối.

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, bạn nên đi khám ngay, đặc biệt là trường hợp vỡ ối. Để việc sinh nở diễn ra suôn sẻ, vào tháng cuối thai kỳ nên khám thai nhiều hơn, theo dõi lượng nước ối, dự đoán ngày dự sinh

Nhằm bảo vệ toàn diện sức khỏe cho mẹ và bé, mẹ yên tâm hơn trong quá trình sinh nở, vimec cung cấp gói dịch vụ mang thai hộ. Với gói sản phẩm này, các mẹ sẽ được khám thai định kỳ và thường xuyên để theo dõi sức khỏe của thai nhi. Nhịp tim thai và các cơn co tử cung được theo dõi bằng máy theo dõi sản khoa khi tuổi thai 37-40 tuần để dự đoán chính xác thời điểm sinh nở. Trong quá trình chuyển dạ, người mẹ được thực hiện các kỹ thuật giảm đau trong và sau khi chuyển dạ như gây tê ngoài màng cứng, gây tê thần kinh lưng (đối với chuyển dạ thường), điều trị đau sau mổ (đối với chuyển dạ). Hoạt động). Đặc biệt, vinmec đang triển khai các dịch vụ plasma lạnh giúp vết thương nhanh lành như: mổ lấy thai, khâu tầng sinh môn, băng rốn cho bé, cho con bú, tránh sưng tấy, tấy đỏ, nhiễm trùng và khô. , mịn, đẹp, các góc cạnh liền mạch, hầu như không đau, không bầm, không va đập.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ sản khoa của vimec, vui lòng đăng ký trực tiếp trên website mà bạn muốn được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button