Hỏi Đáp

Rác vô cơ là gì ? Rác hữu cơ là gì ? – Mua Phế Liệu 247

Chất thải vô cơ Chất thải hữu cơ (gọi chung là chất thải) được tạo ra hàng ngày. Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay, rác thải ngày càng nhiều, tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy, việc phân loại rác tại nguồn quả thực là cần thiết để cải thiện công tác quản lý rác thải.

Rác thải vô cơ là gì? Chất thải hữu cơ là gì?

Một chút về đàn organ

Chất hữu cơ là gì?

Hợp chất hữu cơ (tiếng Anh là organic compound) là một nhóm lớn các hợp chất có chứa cacbon trong thành phần phân tử của chúng. Các hợp chất hữu cơ cũng có thể có nguồn gốc từ các phản ứng tự nhiên hoặc nhân tạo.

Bạn đang xem: Rác vô cơ và hữu cơ là gì

Hợp chất hữu cơ là gì

Hợp chất hữu cơ là gì

Phân hữu cơ là gì?

Phân hữu cơ là các hợp chất hữu cơ được sử dụng làm phân bón nông nghiệp, bao gồm chất thải của con người, phân động vật, mùn lá, cành cây, than bùn hoặc các chất hữu cơ khác.

Chất thải hữu cơ là gì?

Rác hữu cơ là gì?

Rác hữu cơ là gì?

Rác hữu cơ là các loại rác dễ phân hủy như thức ăn thừa, rau củ quả, trái cây, bã trà, cà phê, cỏ, lá cây,… Những rác thải này sẽ được đem đi chế tạo thành phân bón. Có rất nhiều rác thải hữu cơ như:

  • Phế thải nông nghiệp: Như rơm, rạ, thân, cành hoặc lá cây không có giá trị sử dụng hoặc ít có giá trị.
  • Các loại rác thải là những nguyên liệu công nghiệp như: Vỏ cà phê, bã mía, vỏ lạc,…
  • Phế liệu giấy, sợi từ nhà máy giấy, nhà máy sợi,…
  • Phế thải từ những làng nghề chế biến tinh bột.
  • Thực phẩm đã bị hỏng hoặc thức ăn thừa: Như rau củ quả, thịt, cá, trứng,…
  • Phế thải trong sinh hoạt: Vải, sợi bông,…

Một chút về các chất vô cơ

Chất vô cơ là gì?

Các hợp chất vô cơ là tất cả các hợp chất trong đó không có nguyên tử cacbon (c), ngoại trừ khí cacbon đioxit, khí cacbon đioxit và hydrocacbon, cacbonat, v.v.

Rác thải vô cơ là gì?

Tìm hiểu về rác vô cơ

Tìm hiểu về rác vô cơ

Chúng ta có thể hiểu rác vô cơ là những loại rác có thể tái sử dụng lại hoặc tái chế như nilon, sành sứ, gỗ đá, gạch, chén, đồ nhựa, đồ cao su, đồ sắt, thủy tinh.. Bạn có biết những chiếc túi nilon hàng ngày chúng ta hay dùng khi đem chôn phải mất hàng trăm năm thì nó mới phân hủy. Hiện tại người ta đã sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày như túi tự phân hủy, ống hút tre, ly giấy, túi giấy,…Nếu vẫn thích sử dụng đồ nhựa thì hãy dùng những đồ nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần. Những loại rác vô cơ sau khi sử dụng không thể tái chế được và khi đó sẽ mang đến khu chôn lấp rác thải.

Các biện pháp xử lý rác hữu cơ

Phân trộn

Hướng dẫn cách ủ rác hữu cơ

Hướng dẫn cách ủ rác hữu cơ

Đây là hình thức đơn giản và phổ biến nhất để xử lý rác hữu cơ. Cách làm này phù hợp với các cá nhân hoặc hộ gia đình. Cách làm như sau: Rác được ủ thành những đống hoặc luống. Sau đó, đống rác ủ được trải kín bằng bùn đất. Sản phầm được tạo ra sau đó người ta gọi là phân ủ hay phân hữu cơ vi sinh. Đây giống như quá trình phân hủy của các chất hữu cơ trong tự nhiên và nó tạo thành hỗn hợp các chất hữu cơ đơn giản và các chất vô cơ. Hỗn hợp này giống như chất mùn trong tự nhiên. Vì vậy ta có thể sử dụng cho sản xuất nông nghiệp. Nó rất an toàn và tốt cho môi trường. Việc thu gom, tái chế rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh đang là cách làm đúng đắn để tạo ra phân bón hữu cơ vi sinh phục vụ cho ngành nông nghiệp sạch. Đồng thời giúp giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường.

Chôn lấp

Chôn lấp chất thải hữu cơ là một phương pháp lưu trữ chất thải trong cùng một bãi chôn lấp và sau đó phủ đất lên. Chất thải sẽ được phân hủy sinh học tạo thành các sản phẩm như axit hữu cơ, hợp chất nitơ và một số khí có hại cho môi trường như khí cacbonic, mêtan …

Khuyến mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button