Hỏi Đáp

Đen Vâu, anh công nhân vệ sinh trở thành hot rapper

Trước khi trò chuyện với den vau, tôi rất tò mò về anh, con đường âm nhạc của anh, cách anh rời bỏ công việc công nhân vệ sinh từng bị ám ảnh bởi “an toàn” và “ổn định” để trở thành một rapper nổi đình nổi đám.

“Một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra”

Bạn đang xem: Rapper đen vâu tên thật là gì

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, den vau ngay lập tức đi làm vệ sinh bãi biển ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) được 7 năm.

Nhưng cũng có lần đen vằn xin nghỉ không lương để cùng anh trai mở quán cà phê, vừa kiếm sống vừa để gặp gỡ những người cùng chí hướng. Trong một nhà hàng khiêm tốn, black vau vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ để kiếm tiền trang trải cho việc duy trì cửa hàng để duy trì hoạt động vui vẻ. Năm 2016, anh chính thức từ chức và đóng cửa cửa hàng.

“Điều gì đã khiến bạn thay đổi?”, tôi hỏi. “Hãy nhìn bạn bè của tôi, họ đi học cắt tóc, học xăm, sống ở bất cứ đâu. Tôi nghĩ khi bạn nghỉ việc một công nhân vệ sinh, bạn chỉ có thể làm những công việc đó”, den vau nói.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu một dự án mới, den và những người bạn đã đến Việt Nam. Mỗi khi dừng lại, black vau lại hát cho mọi người nghe. Trong cuộc hành trình đó, đen vằn bất ngờ được mời ra Huế hát. “Đây là lần đầu tiên tôi biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp và nhận được mức lương 4 triệu đồng. Ấn tượng rất đặc biệt vì tôi chưa bao giờ nhận được số tiền lớn như vậy và cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể biểu diễn trước khán giả. “Hei Wu cho biết, chuyến đi này là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh.

Tôi hỏi: “Điều gì đã khiến bạn dám đột phá về an ninh và ổn định?”. Anh trả lời: “Tôi từng muốn cuộc sống an toàn, ổn định nên đã chọn làm công nhân vệ sinh. Rồi tôi nghĩ xã hội đang thay đổi từng ngày và không có gì là an toàn. Khi mạnh dạn đóng cánh cửa này, cánh cửa khác sẽ mở ra , và nếu bạn cảm thấy bế tắc, hãy tìm nơi khác. Khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể làm tốt ”, den vau nói.

“Tôi không sợ bị lạc”

<3 Trong thời gian đó, tôi vô tình nghe được một bài hát và yêu nó, tôi đã kiểm tra trên mạng và thấy đó là nhạc rap. Càng tìm hiểu, tôi càng thích thể loại này. Năm 2004-2005, nhạc rap bắt đầu được biết đến với sự trẻ trung và mới mẻ. Học sinh cấp 3 hồi đó ngồi tập viết lời rap, đọc đi đọc lại, hát hò suốt ngày. Mỗi khi có văn nghệ ở trường, black vau lại hào hứng thể hiện niềm đam mê rap của mình trước bạn bè.

Năm 2014, anh sáng tác ca khúc “Đưa Bên kia đi trốn” và gửi cho linh cáo, một người bạn quen trên diễn đàn ở Huế. Từ Quảng Ninh và Huế, cả hai cùng thu âm và nhờ một người hoàn thiện phần nhạc. Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, Hãy trốn đi đã trở nên “hot” và cái tên đen vằn bắt đầu được nhiều người biết đến. “Mình may mắn gặp được những người bạn trên các diễn đàn, nếu không có họ chắc mình đã dừng cuộc chơi. Có người đi trước, tài năng hơn mình nhưng có lẽ không có động lực nên đành bỏ cuộc”, den vau chia sẻ.

den vau cho biết đôi khi cô cảm thấy ngạc nhiên khi thấy cuộc sống của mình thay đổi như thế nào: “Trước đây, tôi không biết cuộc sống bên ngoài như thế nào vì ban ngày tôi đi làm về đi biển. Tôi. Luôn cảm thấy khó chịu hoặc cô đơn khi làm nhiệm vụ trên các chuyến tàu. ”Nhưng chuyến đi đến Hà Giang năm 2014 đã cho phép vận đen thay đổi cách nhìn về cuộc sống. “Ngoài kia còn rất nhiều người đau khổ hơn tôi nhưng vẫn mỉm cười. Khám phá này khiến tôi nhận ra rất nhiều điều tích cực và làm theo nó”, anh nói.

Âm nhạc mang đến cho black vau quá nhiều và chưa bao giờ dám thuê một ê-kíp chuyên nghiệp để quay mv và thu âm trong phòng thu … giờ anh đã có thể. Ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, den vau còn giúp được bố mẹ và gia đình.

“Nhưng nổi tiếng quá nhanh có thể khiến bạn mất phương hướng, bạn có sợ không”, tôi hỏi. “Tôi biết mọi người thích gì ở tôi và tại sao âm nhạc của tôi lại gây được tiếng vang. Nếu tôi là người thực dụng, tôi sẽ là người khác. Tất nhiên, tình yêu và sự lan tỏa đó sẽ không còn nữa. Thật may là tôi vẫn làm những gì tôi yêu thích, theo cách tôi viết âm nhạc bây giờ không khác so với trước đây, chỉ có âm nhạc đã cho tôi nhiều hơn, “den vau nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button