Hỏi Đáp

Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là gì? Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín

Hãy cùng tìm hiểu về Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) – Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín nhất hiện nay. Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là gì? Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín

Đối với hầu hết các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số, sàn giao dịch được cho là yếu tố quan trọng nhất

Bạn đang xem: Sàn giao dịch tiền điện tử là gì

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử là một thị trường có tổ chức để trao đổi tiền điện tử. Nó là một mã thông báo địa phương nơi người mua và người bán (hoặc người yêu cầu và nhà cung cấp) liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp để trao đổi, mua và bán bitcoin (btc), ethereum (eth), litecoin (ltc) và các loại tiền kỹ thuật số khác …

Các sàn giao dịch này là nền tảng cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền tệ fiat thành mã thông báo tiền điện tử và ngược lại. Sàn giao dịch cũng cho phép chuyển đổi giữa các mã thông báo tiền điện tử khác nhau. Chúng đóng một vai trò không thể thiếu trong ngành công nghiệp tiền điện tử và nếu không có chúng, gần như không thể giao dịch và sử dụng mã thông báo tiền điện tử.

Những sàn giao dịch tiền điện tử nào trên thị trường?

Hiện tại, tiền xu và mã thông báo được giao dịch trên các sàn giao dịch, chúng tôi có hai loại sàn giao dịch: sàn giao dịch tập trung (cex) và sàn giao dịch phi tập trung (trao đổi phi tập trung-dex). Hầu hết mọi người giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung như binance, polo, bittrex, bibox, cryptopia, coinexchange, hitbtc …

Tuy nhiên, sau khi các sàn giao dịch tập trung bị tấn công, mọi người cũng dần chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch. Có lẽ, trong tương lai gần, dex sẽ dần thay thế cex.

Các sàn giao dịch bitcoin, ethereum, altcoin nổi tiếng khác

Sàn giao dịch tài chính Bitcoin

Binance là một sàn giao dịch được thành lập tại Thượng Hải. Nó hiện là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và đang phát triển nhanh chóng. Dù chỉ mới thành lập hơn 1 năm nhưng những thành tựu mà Binance đạt được trong thời gian qua đã khiến cả thế giới phải sửng sốt.

trao đổi bitcoin bittrex

bittrex có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ và có danh tiếng mạnh mẽ trong nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Trước khi bị Binance soán ngôi, bittrex được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Để giao dịch suôn sẻ và hạn chế rủi ro, nhiều nhà đầu tư và thợ đào chọn bittriex làm địa điểm giao dịch.

Trao đổi poloniex Bitcoin

American poloniex là một sàn giao dịch uy tín, nơi các nhà giao dịch có thể lướt sóng thoải mái với nhiều mã thông báo được hỗ trợ. Đặc biệt trên thị trường poloniex, các nhà đầu tư giao dịch tiền xu dưới hai hình thức: trao đổi thương mại và ký quỹ thương mại.

Sàn giao dịch Bitcoin bitfinex

bitfinex là một sàn giao dịch tiền xu có đầy đủ tính năng được hàng triệu nhà giao dịch trên khắp thế giới tin cậy. Hiện tại bitfinex được biết đến là sàn giao dịch có phí giao dịch thấp nhất trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa trên thị trường.

Sàn giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp của Huobi

Huobi (huobi pro) được thành lập vào năm 2013 bởi ceo leon li. Đến tháng 12 năm 2017, khối lượng giao dịch của Huobi đã vượt mốc 850.000 đô la. Hiện tại, Huobi là sàn giao dịch lớn thứ ba trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch, sau Binance và okex. Đây là một trong số ít sàn giao dịch hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Trung Quốc.

Sàn giao dịch Bitcoin Gemini

Sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) là gì? Top sàn trao đổi mua bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin uy tín Gemini là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập vào tháng năm 2015, bởi hai anh em song sinh nhà Winklevoss là Cameron và Tyler Winklevoss.

sàn giao dịch gemini là thương hiệu của công ty tín thác gemini, llc. là một công ty được cấp phép tại New York và đáp ứng các tiêu chuẩn tương tự như Bank of America, vì vậy nó có uy tín tốt trong lòng khách hàng và các nhà đầu tư. đầu tư.

Trao đổi bitcoin coinex

coinex là một sàn giao dịch của Trung Quốc được thành lập vào năm 2017. Mặc dù hoạt động chưa được bao lâu nhưng vào đầu tháng 7 năm 2018, sàn giao dịch này đã bất ngờ vượt qua Binance để trở thành sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất các Cryptocurrencies của sàn giao dịch. được giao dịch với bch, btc, eth và usdt.

trao đổi bitcoin bibox

bibox là một sàn giao dịch tiền điện tử ra đời vào tháng 9 năm 2017. Đây cũng là một sàn giao dịch từ Trung Quốc như Binance và Kubi. Một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hai sàn giao dịch cao cấp.

Hiện tại, bibox là sàn giao dịch lớn thứ 8 trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

trao đổi bitcoin bitmex

bitmex có trụ sở chính tại Hồng Kông và là một sàn giao dịch có giới hạn giao dịch toàn cầu hdr. Nó được thành lập vào năm 2014 bởi ba chuyên gia là arthur hayes, ben delo và samuel reed.

Không giống như một số sàn giao dịch khác, bitmex chỉ chấp nhận tiền gửi qua Bitcoin, sau đó có thể được sử dụng để mua nhiều loại tiền điện tử khác.

bitmex chuyên về các hoạt động tài chính phức tạp như giao dịch ký quỹ – giao dịch đòn bẩy.

bitmex không phải là một nền tảng dành cho các nhà đầu tư nghiệp dư. Nhưng đối với các nhà đầu tư muốn có một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thị trường, thì bitmex là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

trao đổi bitcoin okex

okex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch. Điều này có nghĩa là các cặp giao dịch của nó có tính thanh khoản cao.

Sàn giao dịch okex hỗ trợ nhiều đồng tiền và mã thông báo khác nhau như: bitcoin (btc), bitcoin cash (bch), ethereum (eth), litecoin (ltc), ethereum classic (v.v.), eos (eos) và nhiều loại tiền khác.

okex cũng có phí giao dịch thấp – dao động từ 0,03% đến 0,15%. Phí này khá rẻ so với hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa khác.

Sàn giao dịch tiền điện tử – Các loại tiền ảo gần đây đã được thành lập với số lượng lớn ở Việt Nam và trên thế giới. Trước sự bùng nổ của xu hướng đầu tư tiền mã hóa trong thời đại cách mạng 4.0, vakaxa tự hào là đơn vị phát triển sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín và an toàn tại Việt Nam. Với kinh nghiệm triển khai hơn 10 sàn giao dịch lớn nhỏ trên các sàn tập trung-phi tập trung, vakaxa có thể giúp bạn phát triển các sàn giao dịch dựa trên binance, bittrex hoặc các mô hình trao đổi mới theo yêu cầu. Các yêu cầu của bạn.

Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm kiếm thông tin.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung cũng như đánh giá các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Các bạn nhớ theo dõi bài viết của mình nhé.

Chúc bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button