Hỏi Đáp

Sinh viên vừa là khách hàng vừa là sản phầm của nhà trường

Trường Đại học Bách Khoa Việt Hung hướng đến người học và sự phù hợp, nhà trường luôn coi trọng mối quan hệ giữa sinh viên và nhà trường, quan niệm rằng “Sinh viên vừa là khách hàng, vừa là sản phẩm của nhà trường” . Mối quan hệ này được Nhà trường thiết lập và phát triển theo hướng bền vững, nhằm mục tiêu phát triển những công dân toàn cầu có kiến ​​thức văn hóa và khoa học, kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng hội nhập hiệu quả vào sự nghiệp quốc gia, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Bạn đang xem: Sản phẩm của trường học là gì

Trong mối quan hệ này, nhà trường vừa là nhà sản xuất, vừa là nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ đào tạo cho xã hội, học sinh vừa là người sử dụng dịch vụ vừa là người sử dụng dịch vụ. Nó là sản phẩm của cả quá trình đào tạo của xã hội. Trường học.

Từ góc độ của nhà sản xuất, trường đã và đang chuyển mình để nâng cao chất lượng và hiệu quả của quá trình đào tạo bằng cách:

Nội dung, chương trình và mục tiêu đào tạo đổi mới, hình thành 3 khối kiến ​​thức cơ bản: kiến ​​thức chuyên môn, kiến ​​thức quản lý và kiến ​​thức thực tiễn, có thể tạo ra nguồn nhân lực có khả năng khởi nghiệp mạnh> , tạo công ăn việc làm cho chính mình, tạo công ăn việc làm cho người khác…. Khẳng định thương hiệu của trường và đạt mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm ngay.

Đổi mới quy trình và phương pháp quản lý, giáo dục sinh viên thông qua các nội quy, quy chế của nhà trường, nhằm hình thành môi trường văn hóa lành mạnh cho sinh viên tham gia vào thế giới nghề nghiệp của doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng của người dự thi Việc huấn luyện và hỗ trợ bắt đầu từ khi người dự thi còn học trung học phổ thông, hướng dẫn người thi lựa chọn đúng. Nâng cao năng lực nghề nghiệp của mỗi thí sinh khi nhập trường.

Đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của 15.000 sinh viên; hệ thống mạng không dây phủ khắp ký túc xá và giảng đường, giúp sinh viên có thể học tập và nghiên cứu bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

Xây dựng kế hoạch đào tạo Linh hoạt, mềm dẻo giúp học viên chủ động xây dựng tiến độ học tập trong suốt khóa học dựa trên thời gian, sức học và tình hình thực tế, hoàn cảnh gia đình.

Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên phục vụ có năng lực, thực dụng, nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn cho học sinh, sinh viên, hỗ trợ và hướng dẫn; chịu trách nhiệm về kết quả học tập của học sinh, chỉ dạy những gì học sinh cần phải làm, và phải dạy cho đến khi học sinh đạt điểm môn học (học sinh không phải trả tiền học lại, thi lại).

Từ góc độ của nhà cung cấp, nhà trường đã cải thiện môi trường và đa dạng hóa các dịch vụ trước trong quá trình đào tạo như:

Nâng cao khả năng và tính chuyên nghiệp phục vụ sinh viên thông qua hệ thống quản lý một cửa điện tử dành cho sinh viên, cho phép sinh viên đánh giá, phản ánh, hỏi và trả lời trong quá trình học tập, giải đáp mọi thắc mắc để được trả lời và bất cứ lúc nào Trực tiếp trong khuôn viên trường một cách tự động từ mọi nơi thông qua các giao dịch internet toàn cầu.

Xây dựng hệ thống quản lý học tập trực tuyến cung cấp cho học sinh hoặc gia đình học sinh toàn quyền truy cập vào các công việc liên quan đến cập nhật thông tin cá nhân, đăng ký lớp học, xem điểm học tập, xem nợ, xem lịch học hàng ngày, xem lịch thi, đánh giá giảng viên, theo dõi sự tiến bộ của học sinh Gia đình… Ở bất cứ đâu, kể cả ở nhà, gia đình đều có thể theo dõi và quản lý sự tiến bộ của con em mình thông qua hệ thống này.

Tạo câu lạc bộ sinh viên để sinh viên có thể sống cuộc sống trọn vẹn, khẳng định bản thân và tham gia vào các hoạt động cộng đồng do câu lạc bộ sinh viên và hiệp hội sinh viên tổ chức. Được thực hiện bởi nhân viên nhà trường; học tập chăm chỉ, sống một cuộc sống đầy đủ, đóng vai trò của bạn trong một môi trường mới, cởi mở hơn và xây dựng các mối quan hệ lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button