Hỏi Đáp

Hệ thống sao quả tạ Shopee là gì? Cách tránh sao quả tạ?

Quả tạ trên shopee là gì? người bán hàng trên shopee cần hết sức cẩn thận với hệ thống ngôi sao tạ trên shopee. Vậy để tránh bị dính tạ phải làm sao? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bài viết này.

1. Hệ thống ngôi sao tạ trên shopee là gì?

Shopee ngôi sao quả tạ sử dụng điểm phạt để đánh giá hoạt động của một gian hàng. Việc chấm điểm giúp chủ cửa hàng giám sát hiệu quả hoạt động và phát hiện những vấn đề chưa tốt để kịp thời cải thiện.

Bạn đang xem: Sao quả tạ trên shopee là gì

Hệ thống ngôi sao quả tạ trên shopee áp dụng cho tất cả các shop, cửa hàng tham gia bán hàng trên shopee.

sao quả tạ shopee

Hệ thống sao quả tạ Shopee

2. Khi nào shop bị tính điểm sao quả tạ?

Khi bạn vi phạm các mục tiêu hoạt động kinh doanh do shopee đề ra, cửa hàng của bạn sẽ nhận được xếp hạng sao quả tạ. Cụ thể, người bán đã vi phạm một số tiêu chuẩn không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Khi gặp trường hợp này, shopee sẽ đưa ra cảnh báo kịp thời để giúp người bán nhận biết những thiếu sót và sửa chữa nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng. Ngoài ra, chủ cửa hàng sẽ nhận được báo cáo hoạt động được thông báo vào thứ Hai hàng tuần. Bằng cách này, người bán có thể biết nếu có thời gian cụ thể cho ngôi sao quả tạ.

Nếu người bán bán hàng nhái, hàng mà shopee cấm bán, vi phạm bản quyền sẽ bị trừ 1-2 điểm / lần. Với hình thức quản lý đơn hàng, nếu tỷ lệ đơn hàng không thành công và tỷ lệ giao hàng chậm> = 10% sẽ bị trừ 1-2 điểm.

Ngoài ra, khi chăm sóc khách hàng, nếu cửa hàng có những đánh giá không tốt, người mua thiếu tôn trọng sẽ bị trừ 2 điểm.

3. Tác dụng của việc trừng phạt bằng tạ là gì?

Khi gian hàng của bạn bị hư hỏng bởi các quả tạ, gian hàng sẽ bị hạn chế và bị phạt 28 ngày tương ứng.

 • 3 điểm khi không tham gia chương trình khuyến mãi
 • 6 điểm khi không tham gia chương trình khuyến mãi, ngừng hỗ trợ giao hàng và ẩn tất cả sản phẩm trong trình duyệt
 • phạt 9 khi không tham gia khuyến mại, ngừng hỗ trợ vận chuyển, ẩn danh sách và ẩn tất cả điểm khỏi kết quả tìm kiếm
 • Phạt 12 điểm nếu không tham gia chương trình khuyến mại, ngừng hỗ trợ vận chuyển, ẩn tất cả danh sách khỏi kết quả tìm kiếm, cấm tạo và chỉnh sửa sản phẩm
 • 15 Hình phạt đóng băng tài khoản

hệ thống sao quả tạ Shopee

Điểm phạt sao quả tạ Shopee

Hình phạt sẽ được gỡ sau 28 ngày nếu bạn không có thêm điểm phạt nào khác. Tuy nhiên, điểm phải sẽ được cộng dồn và giữ tới cuối mỗi quý (3 tháng). Điểm này sẽ trở về 0 vào thứ 2 đầu tiên của quý tiếp theo.

Tham khảo thêm: Tại sao tài khoản shopee của tôi bị khóa? Cách lấy lại tài khoản shopee bị khóa

4. Cách xem tạ trên shopee

Để xem bạn có bị trúng quả tạ trên shopee hay không, hãy truy cập tiểu sử của cửa hàng và chọn một ngôi sao quả tạ. Nó sẽ chứa các mục sau:

 • Tổng quan: Hiển thị tổng số 1 quý và các thay đổi về hình phạt
 • Hình phạt hiện tại: Mức phạt hiện tại
 • Hình phạt lịch sử: Hình phạt lưu trữ
 • li>

 • Định nghĩa và các quy định: truy cập liên kết để tìm hiểu về hệ thống ngôi sao quả tạ shopee và cách cải thiện hiệu quả kinh doanh
 • ngày và loại vi phạm: cho phép tùy chọn xem lịch sử phạt vi phạm theo ngày hoặc loại
 • Mô tả: Chi tiết từng vi phạm

sao quả tạ trên shopee

Trả điểm sao quả tạ Shopee

5. Cách tránh sao quả tạ khi bán hàng Shopee

Để tránh làm hỏng tạ shopee, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Tìm hiểu về chính sách bán hàng của shopee

Vui lòng đọc kỹ chính sách bán hàng của shopee để biết danh sách các mặt hàng mà shopee không cho phép. Có hàng tá danh mục sản phẩm mà người bán cần lưu ý không được bán trên shopee.

Các lỗi kỹ thuật như xóa sản phẩm, sản phẩm trùng lặp, hàng giả, giá giả, v.v. cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị trừ không thương tiếc. Vui lòng kiểm tra thường xuyên để tránh vi phạm chính sách trên tài khoản của bạn.

 • Nâng cao chất lượng dịch vụ

Nhân viên chất lượng kém, làm việc chậm và sai đơn đặt hàng có thể dẫn đến khiếu nại của khách hàng và việc hủy đơn hàng là lý do khiến bạn bị phạt. Chưa kể đến tình trạng nhân viên ít, công việc nhiều dẫn đến việc giao hàng chậm, khách hàng yêu cầu chậm. Giải pháp dễ dàng và hiệu quả nhất là thường xuyên đào tạo nhân viên để cải thiện sự chậm trễ và nhầm lẫn này.

 • Sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để quản lý bán hàng

Để việc bán hàng trên shopee được thuận lợi và hiệu quả hơn, người bán hàng nên tham khảo sử dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng như sapo go. Phần mềm sẽ giúp người bán tiết kiệm thời gian quản lý kho hàng, xử lý đơn hàng, tự động phản hồi đánh giá của khách hàng, đẩy đơn hàng vận chuyển, kiểm soát tình trạng giao hàng, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm soát hiệu quả nhân viên của mình, tăng gấp đôi hiệu suất của nhân viên với các tính năng phân quyền, người bán có thể hiểu hoạt động của từng nhân viên và tránh phản hồi. Vô lễ, dùng từ ngữ không đúng mực với khách hàng, khiến khách hàng không hài lòng.

Phần mềm sapo go cũng có thể giúp người bán quản lý hàng tồn kho chính xác, đồng bộ hóa hàng tồn kho theo thời gian thực, báo cáo tình trạng hàng tồn kho kịp thời, tránh lặp đi lặp lại việc trừ điểm và shopee.

Dùng thử sapo go miễn phí trong 7 ngày để tăng hiệu quả bán hàng.

Vậy bạn có biết tạ shopee là gì không? Hy vọng những chia sẻ của bài viết này có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để kinh doanh trên shopee mà không gặp trở ngại nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button