Hỏi Đáp

50 câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung Gây Ấn tượng, Độc đáo

Câu

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung trên tấm thiệp đẹp và ý nghĩa cũng là một cách tạo ấn tượng cho người nhận. Ngoài một bữa tiệc đầy kẹo, bất cứ ai cũng muốn nhận được những lời chúc phúc từ bạn bè và gia đình khi họ mở ra một kỷ nguyên mới. Nếu bạn đang học tiếng Trung, đừng ngần ngại gửi cho họ những món quà kèm theo lời chúc. Hãy cùng Trung tâm thị giác tiếng Trung tìm hiểu thêm các câu chúc trong tiếng Trung nhé.

Xem thêm: Những bài học tiếng Trung bài bản.

Bạn đang xem: Sinh nhật vui vẻ tiếng trung là gì

Nội dung chính: 1. Lời chúc sinh nhật đơn giản bằng tiếng Trung 2. Viết thiệp chúc mừng sinh nhật cho người thân và bạn bè bằng tiếng Trung 3. Lịch sự chúc sinh nhật bằng tiếng Trung 4. Bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung

Sinh nhật tiếng Trung là gì

Cách chúc sinh nhật tiếng Trung giao tiếp

1. Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung đơn giản

Chỉ là một lời chúc sinh nhật ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được tình cảm của bạn dành cho đối phương. Vui lòng sao chép lời chúc bằng tiếng Trung bên dưới.

Học ngay bây giờ: Tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả.

2. Viết thiệp chúc mừng sinh nhật cho người thân và bạn bè bằng tiếng Trung

Gia đình và bạn bè luôn là những người quan trọng đối với mọi người. Sinh nhật là dịp để bạn bày tỏ tình cảm với họ, vì vậy hãy chuẩn bị trước những lời chúc ý nghĩa bằng tiếng Trung để ngày sinh nhật thêm ấm áp nhé.

Chúc mừng sinh nhật gia đình, người thân, bạn bè tiếng Trung

Lời chúc cho sinh nhật người quen trong giao tiếp tiếng Trung
 • Chúc ông bà:

Ông ơi, cháu cầu chúc ông vạn sự như ý, vạn sự như ý, trường thọ, sức khỏe trường thọ và hạnh phúc mỗi ngày! , sống lâu, sống lâu, ngày hạnh phúc!

Tôi chúc bà của tôi dồi dào sức khỏe, sống lâu, tuổi già vui vẻ và sinh nhật vui vẻ! Chúc mừng sinh nhật ông nội!

Tôi chúc bạn sống lâu / zhù hu ngshòu / Tôi chúc bạn sống lâu.

Hôm nay là một ngày tốt lành cho ông bà của tôi, tôi chỉ không biết phải nói gì về ngày sinh nhật của mình, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông, chúc sức khỏe và sống lâu. zhǐcompressiong xiàn zhì yǐ zuì liánghǎo de zhùyuàn, zhù ì jiànkāng canngshòu. gǎnxiè n gěile wǒmen jīntiān, zhù n yǒngyuǎn jiànkāng. / Hôm nay là sinh nhật của ông bà tôi, tôi không biết phải nói gì, vì vậy tôi chỉ có thể gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông, chúc ông sống lâu và mạnh khỏe. Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi ngày hôm nay và chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

Một mùa xuân nữa đến rồi, con xin chúc sức khỏe, sống lâu, kể chuyện xưa cho con nghe! Một mùa xuân nữa lại đến, xin kính chúc sức khỏe sống lâu, cùng kể chuyện xưa!

Hạnh phúc mãi mãi! Nhất định con sẽ ghi nhớ những gì ông bà đã dạy để trở thành một người con ngoan! / zhù hì yǒngyuǎn kuáilè! wǒ yīdìng huì jì zhù zǔfùmǔ de jiaohuì, zuò yīgè hǎo er zi! / Mong bạn luôn hạnh phúc! Con sẽ ghi nhớ lời dạy của ông bà và là một người con ngoan nhé!

<3 Nhật Bản.

Xem ngay: Học tiếng Trung tại nhà.

 • Xin chúc mừng cha mẹ, anh chị em, các em:

Chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, con yêu!

Ngày sinh nhật của con gái luôn được mẹ ghi nhớ. Mọi chuyện của con gái, mẹ phải lo. Hôm nay là sinh nhật của bạn, và tôi chỉ nói: “Mẹ, mẹ đã làm việc chăm chỉ! Con yêu mẹ!”. / Ér nǚ de shēng rì, mǔ qīn kinky jì. ér nǚ de yí qiē, mǔ qīn yao cāo xīn. jīn tiān shì nǐ shēng rì, wǒ zhǐ yão gēn nǐ shuō: “Mẹ, nǐ xīn kǔ le, wǒ ai nǐ!” / Sinh nhật của chúng ta, mẹ nhớ nhé, tất cả chúng ta, mẹ đều phải chăm sóc. Hôm nay là sinh nhật của mẹ, con chỉ muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ đã rất chăm chỉ, con yêu mẹ!”.

Bố ,! / lǎolà, jīn tiān shì nǐ shēng rì, wǒ zhǐ xī wáng gi nínn suǒ yǒu wǒ de zhù fú, qīn nai de baba thn kǔ le, shēng rì kuai lè! Hôm nay là sinh nhật của bạn, tôi chỉ muốn gửi đến tất cả những lời chúc phúc của tôi. bạn, bố đã làm việc chăm chỉ, sinh nhật vui vẻ!

Tôi chúc bạn một số tiền và sau đó bạn có thể cho tôi một ít. Haha / zhù nǐ yuè lái yuè yǒu qián, chiênhòu kěyǐ gọi wǒ yīxiē. hāhā / Chúc bạn ngày càng kiếm được nhiều tiền thì hãy đưa cho mình nhé. haha

Con trai, con là một đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời. / Ér, nǐ shì yīgè kě’ai ér měimiào de pickzi. Gǎnxiè nǐ Lái shh wǒmen zhèlǐ! zhù nǐ yīshēng píng’ān xongfú! fùmǔ yǒngyuǎn ai nǐ! / Con trai, con là một đứa trẻ đáng yêu. Cảm ơn vì đã đến với chúng tôi! Chúc các bạn sống khỏe! Cha mẹ sẽ luôn yêu con!

Con gái à, con có biết rằng con là món quà quan trọng nhất mà Thượng đế ban tặng cho cha mẹ không? / nǚ’ér, nǐ zhīdào nǐ nǐ fùmǔì zhēnzuì de lǐwù yǒngyuǎn wéixião, zǒuguò shēnghuó zhōng de kùnnán, bǎobèi! / Con gái, con có biết rằng con là món quà quý giá nhất mà Thượng đế đã ban tặng cho chúng con không? Em yêu, hãy tiếp tục mỉm cười và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống!

Vào ngày này cách đây rất lâu, một cô công chúa nhỏ rất dễ thương đã chào đời, vì vậy vào đúng ngày này năm nay, mẹ có thể nói: Chúc bố mẹ hạnh phúc thiên thần nhỏ! / duōnián qián dezhè yītiān, yī wèi fēicháng kě ‘ai de xiǎo gōngzhǔ thongshēngle, suǒyǐ zái jīnnián de tángyī tiān, māmā kěyǐ shuō: zhù fùmǔ de xiǎoilrì! / A sháē công chúa nhỏ sinh ra! Vào ngày này trong năm, mẹ có thể nói: Chúc mừng sinh nhật thiên thần nhỏ của chúng ta!

Có thể bạn quan tâm

  • Chúc mừng sinh nhật vợ, chồng, người yêu của bạn:

  Tôi không có gì khác để nói vào ngày đặc biệt này, biết bạn, tình yêu mãi mãi!

  Tôi biết ơn ngày mà người vợ yêu quý của tôi được sinh ra. Tôi chúc bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ và mỗi ngày! wǒ de ai qī. wǒ xīwáng nǐ yǒngyuǎn gēn wǒ zái yīqǐ, měitiān dū gǎndào xongfú hihi kuáilè! / Cảm ơn ngày này, vì nó đã mang em đến với anh, cảm ơn vì đã sinh ra người vợ yêu dấu của anh. Anh mong em luôn ở bên cạnh anh, vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày anh nhé!

  Đối với thế giới, bạn là một người, nhưng với tôi, bạn là cả thế giới của tôi, tôi chúc bạn duìyú shìè ér yán, nǐ shì yīgè rén, ganshì duìyú wǒ, nǐ shì wǒ de zhěnggè shìjiè, zhù nǐ yīqiè shùnlì Với thế giới, bạn là một người, nhưng với tôi, bạn là cả thế giới. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

  Tình yêu sẽ không làm cho tôi hạnh phúc, yêu bạn sẽ làm cho tôi hạnh phúc. Chúc tình yêu của em luôn nở nụ cười hạnh phúc / xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi. zhù wǒ de àirén zǒng shì wéixião / Tình yêu sẽ không làm cho tôi hạnh phúc, nhưng yêu bạn sẽ làm cho tôi hạnh phúc. Chúc cho người yêu của bạn luôn mỉm cười.

  Không gì khiến tôi hạnh phúc hơn nụ cười thật tươi của bạn. Bạn trông rất ổn khi bạn cười. nǐ xiao qǐlái zhēn hǎokàn. gōngxǐ, nǐ zhídé yǒu duō zuì hǎo de / Không gì làm tôi hạnh phúc hơn nụ cười trên khuôn mặt cô ấy, cô ấy cười thật đẹp. Xin chúc mừng, bạn xứng đáng với điều tốt nhất.

  Có phải không? Nhưng nó là! Nếu ngày hôm nay không có em, có lẽ anh đã không có em. / nǐ xiāngx Long Sphinx wǒ shēnbiān de shì qíjī! ruguǒ phushì jīntiān, wǒ kěnéng phu huì yǒngyǒu nǐ. zhù nǐ yǒngyuǎn měilì. / Bạn có tin vào phép màu không? Nhưng điều gì đã mang em đến với anh là một điều kỳ diệu! Nếu không có ngày hôm nay, có lẽ anh đã không có em. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.

  Xem ngay: Từ vựng tiếng Trung cơ bản.

  • Gửi tới bạn bè:

  Chúc mừng sinh nhật bạn! Chúc các bạn một thời đại mới trưởng thành, xinh đẹp và mãi mãi hạnh phúc! / zhù nǐ shēngrì kuáilè! Chúc mừng sinh nhật và năm mới, chúc em ngày càng trưởng thành, xinh đẹp và luôn hạnh phúc!

  Chúc các bạn luôn hạnh phúc, bình an, vạn sự như ý và công danh sự nghiệp thịnh vượng! / zhù yuàn nǐ yǒngyuǎn xongfú píng’ān, shì shìyì, aiqíng shìyè d’hoohuo Tình yêu và sự nghiệp rất tốt!

  Cảm ơn Chúa đã cho tôi một người bạn như bạn, / gǎn xiè shang dì wǒ xiáng nǐ zhè yáng de péngyou, zái nǐ de shēngrì li, wǒ zhù Cảm ơn Chúa đã cho tôi một người bạn như bạn trong ngày sinh nhật của bạn, tôi chúc bạn luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

  Chào mừng bạn đến với Ngày Trái đất này. / huānyíng nǐ zhè auntqiú rì / Chào mừng đến với trái đất này.

  Chúc bạn sớm có người yêu. / zhù nǐ zǎorì yǒuqíng rén / Mong bạn sớm có người yêu!

  Thay mặt Chủ tịch Billion, các Chủ tịch Quốc hội, các Bộ trưởng, 900 người dân Việt Nam và hơn 70 người dân trên thế giới, tôi chúc bạn sinh nhật vui vẻ. yì rén, zhù nǐ shēngrì kuáilè. / Thay mặt Chủ tịch nước, các Chủ tịch Quốc hội và các Bộ trưởng, cũng như hơn 9 triệu người dân Việt Nam và hơn 7 tỷ người trên hành tinh, tôi chúc bạn sinh nhật vui vẻ.

  Hành tinh nào đã cho bạn mượn đĩa bay để hạ cánh xuống Trái đất để làm bạn thân nhất của tôi? Chúc mừng sinh nhật / nǎge xīngqiú jiè to nǐ fēidié jiángluò thímqiú zuò wǒ zuì hǎo de péngyǒu? ruguǒ shì zhèyáng, na jiù yǒngyuǎn liú zái zhèlǐ! hpbd / Hành tinh nào đã cho bạn mượn đĩa bay để làm bạn thân nhất của tôi? Nếu không, hãy ở lại đây mãi mãi! chúc mừng sinh nhật

  Bạn có biết? Mọi người sinh vào ngày này đều rất tuyệt vời. Tất nhiên, bạn là một ngoại lệ. / nǐ zhīdào ma? zhè yītiān chūshēng de měi gèrén dōu fēicháng wěidà de. dāngrán, nǐ shìgè luiwái. zhù nǐ shǎo shǎ, shǎo fēng, shǎo shǎ! haha / bạn biết gì không? Những người sinh ngày này thật tuyệt vời. Nhưng bạn là một ngoại lệ. Chúc em bớt ngu, bớt khùng, bớt khờ hơn! haha

  Chúc mọi điều ước sinh nhật của bạn đều thành hiện thực / yuàn nǐ suǒyǒu de shēngrì yuànwáng dū cupg zhēn / Cầu mong mọi điều ước của bạn đều thành hiện thực.

  3. Lời chúc mừng sinh nhật lịch sự của người Trung Quốc

  Trong các mối quan hệ xã hội, bạn cần có những nguyện vọng chuẩn mực, đúng đắn, có ý nghĩa, gây ấn tượng và phù hợp với mọi người. Hãy cùng Trung tâm tiếng Trung trau dồi thêm những câu chúc sinh nhật cho các mối quan hệ xã hội trong giao tiếp nhé.

  Lời chúc sinh nhật xã giao bằng tiếng Trung

  Câu chúc cho sinh nhật xã giao tiếng Trung
  • Chúc mừng sinh nhật sếp:

  <3, kinh doanh đang bùng nổ, luôn đẹp trai như vậy, sinh nhật vui vẻ!

  <3 yǒu 365 gè hǎo yùn de ri zi / Sắp đến sinh nhật sếp, chúc bạn sinh nhật vui vẻ, xinh đẹp và chúc bạn 365 ngày may mắn!

  Chúc Giám đốc Jin được thăng chức và thịnh vượng / zhù jīn jīnglǐ shēngguān fācai / Chúc Giám đốc Jin được thăng chức và công việc kinh doanh của anh ấy phát triển vượt bậc.

  Tôi cầu chúc cho bạn mọi điều tốt đẹp trên con đường phía trước / zhù zái wèilái de olù sngay yīqiè shùnlì / Tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp trên con đường phía trước.

  Đưa thương hiệu của công ty thành công trên thế giới. .

  Bạn là người anh lớn của tôi và là người truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống và công việc. Chúc các bạn tăng gấp đôi thu nhập. cầm jiùshì wǒ de dàgē, yěshì zái shēnghuó hihi gōngzuò zhōng jīlì wǒ de rén. zhù shōurù fān rai. Sếp là người anh lớn của tôi, là người truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống và công việc. Chúc các bạn tăng gấp đôi thu nhập.

  • Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp:

  <3

  Chúc bạn sinh nhật trưởng thành hơn và công việc suôn sẻ / zhù nǐ shēngrì gèng cupgshú, gōngzuò shùnlì / Chúc mừng bạn già và trưởng thành, làm tốt lắm!

  Chúc các bạn luôn xinh đẹp, gặt hái nhiều thành công và sống hạnh phúc mỗi ngày! Xinh đẹp, ngày càng thu hoạch nhiều hơn, vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày!

  <3 thích bạn.

  Được làm việc trong cùng một môi trường với một đồng nghiệp may mắn như bạn, tôi. yǒngyuǎn xiáng zhèyáng měilì niánqīng chōngmǎn huólì luôn xinh đẹp, trẻ trung và tràn đầy sức sống!

  4. Bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung

  Nhân dịp này, bạn có thể học nhiều bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Trung hơn là chỉ giao tiếp và nói lời chúc mừng sinh nhật hoặc viết thiệp hoặc mua quà. Bạn có thể nghĩ rằng nó thật tầm thường, nhưng với người nhận, nó có rất nhiều ý nghĩa và không thể quên được. Đạt điểm 100 ấn tượng trước đối thủ với ca từ ngắn gọn và dễ nhớ, học ngay thôi!

  Lời bài hát chúc mừng sinh nhật Trung Quốc

  Bài hát chúc mừng sinh nhật Trung Quốc

  Tên bài hát: 祝你生日快乐。

  • Tiếng Trung + chuyển ngữ

  Chúc mừng sinh nhật bạn. / zhù nǐ shēngrì kuáilè /

  Chúc mừng sinh nhật bạn. / zhù nǐ shēngrì kuáilè /

  Chúc bạn hạnh phúc, / zhù nǐ xongfú, zhù nǐ jiàn kāng /

  Tôi chúc bạn có một tương lai tươi sáng. / zhù nǐ qián tu guāng minh /

  Chúc mừng sinh nhật bạn. / zhù nǐ shēngrì kuáilè /

  Chúc mừng sinh nhật bạn. / zhù nǐ shēngrì kuáilè /

  Chúc bạn hạnh phúc, / zhù nǐ xongfú, zhù nǐ jiàn kāng /

  Di chuyển thật ấm áp. / yǒu gè wēn nuǎn jiāng /

  • Bản dịch tiếng Anh

  Chúc mừng sinh nhật bạn.

  Chúc mừng sinh nhật bạn.

  Tôi chúc bạn hạnh phúc và may mắn.

  Tôi chúc bạn có một tương lai rực rỡ.

  Chúc mừng sinh nhật bạn.

  Chúc mừng sinh nhật bạn.

  Tôi chúc bạn hạnh phúc và may mắn.

  Chúc bạn có một gia đình êm ấm.

  Chỉ trong vài phút, bạn đã biết được những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Trung độc đáo và ấn tượng. Bạn cũng có thể kết hợp chúng với những suy nghĩ của mình để lời chúc của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn, đặc biệt là các bạn sắp đón sinh nhật ý nghĩa. Chúc một ngày tốt lành.

  Hãy liên hệ với Trung tâm Việt Ngữ ngay hôm nay để tham gia ngay các khóa học giao tiếp tài liệu từ cơ bản đến nâng cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button