Dấu hiệu phản ứng – phản ứng phản vệ sau tiêm vắc xin | Vinmec

  • Phụ nữ mang thai

Không tiêm vắc xin sống cho phụ nữ mang thai vì những vắc xin này có thể gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai có nguy cơ phơi nhiễm với bệnh sởi hoặc sốt vàng da nặng thì vẫn có thể tiêm vắc xin nhưng phải theo dõi chặt chẽ.

Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy vắc-xin rubella gây ra dị tật bẩm sinh, nhưng các nhà khoa học khuyến cáo rằng phụ nữ nên đợi ít nhất 3 tháng sau khi tiêm vắc-xin mới nên mang thai. .

Bạn đang xem: Sốc phản vệ sau tiêm là gì

  • Trẻ sinh non

Việc tiêm phòng cho trẻ sinh non cũng tương tự như cho trẻ sinh đủ tháng vì những trẻ này vẫn có phản ứng miễn dịch tốt.

Tuy nhiên, để tránh khả năng lây nhiễm cho người khác, chỉ nên tiêm vắc xin Sabin sau khi trẻ xuất viện.

Xem thêm: AA và lợi ích của chúng đối với con người

Một số trẻ sinh non có phản ứng miễn dịch với vắc-xin viêm gan B và hib kém hơn trẻ đủ tháng, vì vậy có hai cách để tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ sinh non.

Phương pháp 1: Liều đầu tiên được tiêm khi mới sinh, tiếp theo là các mũi tiêm nhắc lại sau 1 tháng, 6 tháng và 12 tháng.

Cách 2: Chờ trẻ được 2 tháng tuổi, tiêm 3 mũi cơ bản khi trẻ 2 tháng, 3 tháng, 8 tháng.

Xem thêm: Toán Văn Lý là khối gì? Có thể xét tuyển vào ngành nào? – Kênh kiến thức học sinh – Phương Nam

Nếu đứa trẻ được sinh ra bởi người mẹ bị viêm gan B, đứa trẻ đầu tiên nên được chọn và đứa trẻ phải được tiêm globulin miễn dịch cùng một lúc. Trẻ sinh non 2, 4, 6 và 12 tháng tuổi có thể được chủng ngừa HIB.

Sau khi tiêm chủng, cả người lớn và trẻ em nên được theo dõi chặt chẽ tại chỗ tiêm trong ít nhất 30 phút, vì các phản ứng như phản ứng dị ứng có thể được xử lý kịp thời. Các phản ứng dị ứng có thể nhanh chóng nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở tiêm chủng rất quan trọng, không chỉ về chất lượng vắc xin mà còn phải đảm bảo trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm xử lý các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin. Bác sĩ.

Nhiều năm qua, vimec được biết đến là địa chỉ tiêm chủng tin cậy của khách hàng với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Trung tâm tiêm chủng năm sao, thiết kế một chiều, giảm tiếp xúc, giảm lây nhiễm chéo, tạo không gian riêng tư cho khách hàng.
  • Vắc xin rất đa dạng, chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm tra, bảo quản và sử dụng.
  • vinmec cũng là một trong số ít bệnh viện tuân thủ quy trình này. Vắc xin được bảo quản và sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế jci của Mỹ.
  • Vắc xin được bảo quản thông qua dây chuyền lạnh tiêu chuẩn gsp và hệ thống lạnh hiện đại. Luôn giữ cho vắc xin của bạn có chất lượng tốt nhất.
  • Trước khi tiêm phòng, khách hàng được các bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc để đảm bảo sức khỏe tối ưu
  • 100% khách hàng đã tiêm phòng được theo dõi và đánh giá lại trước khi khởi hành.
  • Phòng theo dõi sau tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu. Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo về xử trí cấp cứu sốc phản vệ để đảm bảo xử lý kịp thời và đúng phương pháp trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nếu bạn có nhu cầu tiêm vắc xin tại vimec, vui lòng đặt lịch hẹn trực tiếp trên website hoặc gọi đến hotline để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ và cách tìm kích thích Điểm G

Viết một bình luận