Hỏi Đáp

Hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì? Bí ẩn chưa được giải mã trước khi chết của con người

Hồi hướng Hồi hướng là một cụm từ bắt nguồn từ kinh Phật, còn được gọi là lời tỉnh táo cuối cùng, lời tạm biệt cuối cùng. Hiện tượng này thường xảy ra ở những người mắc bệnh lâu năm không khỏi.

Phản xạ phản xạ là gì?

phản xạ trong đó “return” có nghĩa là trở lại, “quang” có nghĩa là ánh sáng, “phản xạ” có nghĩa là trở lại và “chiếu” có nghĩa là chiếu sáng, vì vậy hiện tượng phản xạ phản xạ được hiểu là sự trở lại mạnh mẽ và rực rỡ, tự chiếu sáng.

Bạn đang xem: Sự minh mẫn cuối cùng là gì

Để hiểu hiện tượng này là gì, chúng ta hãy nhìn vào một ngọn nến, ngọn lửa vụt tắt trước khi tắt thì đột nhiên dữ dội, sáng, bay lên và rất nóng, hiện tượng này là một sự hồi tưởng. Quang học phản xạ.

hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-la-gi-voh

Hình ảnh ngọn nến trước khi tắt lịm đi chính là “hồi quang phản chiếu”

Ở con người, hiện tượng hồi quang phản chiếu xuất hiện ở những người bệnh nặng, khó lòng qua khỏi. Trong cơ thể yếu ớt, suy nhược trầm trọng, thậm chí là đã mất đi nhận thức bỗng đột ngột minh mẫn, sáng suốt, hoạt bát lạ thường, ăn uống khỏe mạnh, thường dặn dò, nhắc lại chuyện xưa, người này một thời gian ngắn sau đó sẽ qua đời.

Trong y học, phản xạ có thể xảy ra ở bệnh nhân tâm thần phân liệt, khối u, đột quỵ, viêm màng não, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, và thậm chí cả rối loạn tâm thần.

Hai loại phản xạ phản xạ được báo cáo:

  • Tình trạng bệnh nhân tử vong trong vài giờ sau phản xạ.
  • Loại còn lại là giai đoạn khởi phát dần dần, nơi phản xạ quay trở lại. Nó tương đối phổ biến xảy ra trong vòng một tuần sau khi bệnh nhân chết.

hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-la-gi-voh-1

Hồi quang phản chiếu xuất hiện ở những người bệnh nặng, không còn hy vọng trị khỏi

Từng có một cuộc khảo sát về hiện tượng hồi quang phản chiếu được tổ chức với 800 điều dưỡng viên, nhưng chỉ có 32 người phản hồi. 32 điều dưỡng viên này chăm sóc tổng cộng 227 bệnh nhân bị chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer, theo quan sát họ thấy có khoảng 10% bệnh nhân đột ngột khôi phục trạng thái minh mẫn trong khoảng thời gian ngắn trước lúc qua đời. Con số này cho thấy hiện tượng hồi quang phản chiếu rất hiếm xảy ra, tuy nhiên có trường hợp hiện tượng chỉ diễn ra trong 30 phút đến vài giờ cho nên rất có thể đã bị bỏ sót.

Một y tá chia sẻ: “Trước khi chứng kiến ​​điều này, tôi thường coi thường những bệnh nhân thực dưỡng mà tôi chăm sóc. Nhưng giờ, tôi hiểu rằng mình đang chăm sóc cho những người có linh hồn bất tử. Nếu bạn có thể chứng kiến ​​những gì tôi đã thấy, và bạn sẽ hiểu rằng chứng mất trí ảnh hưởng đến tâm hồn của một người, nhưng nó không phá hủy nó. “

hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-la-gi-voh-2

Một điều dưỡng viên sau khi chứng kiến hiện tượng hồi quang phản chiếu đã suy nghĩ khác đi về công việc của mình

Dù đến nay hiện tượng hồi quang phản chiếu còn rất mơ hồ, nguyên nhân là gì vẫn chưa được lý giải cụ thể nhưng điều này đã mang lại niềm an ủi cuối đời mà bệnh nhân dành cho người thân, gia đình của họ.

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button