Tag là gì? Vai trò của tag trên Internet

Trong thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội cũng phát triển như “vũ bão” với nhiều tính năng ưu việt hơn. Nếu là người thường xuyên sử dụng facebook, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “tag bạn bè” trên facebook. Đây dường như là một trào lưu khá mới trong giới trẻ hiện nay. Vậy, nhãn chính xác là gì, tầm quan trọng và vai trò của nó? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thẻ là gì?

Thẻ

là một từ trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nhãn dán thuộc danh từ, nếu là động từ thì nó có nghĩa là buộc, khâu, dán vào một vật gì đó.

Bạn đang xem: Tag là viết tắt của từ gì

Trên mạng xã hội, thẻ thường được sử dụng trong các bài báo, tin nhắn hoặc bình luận để thu hút sự chú ý và cho người khác biết về bạn ..

Thẻ

trong trang web thường được sử dụng làm thẻ để nhóm các bài viết về cùng một chủ đề trên một trang.

voh.com.vn-tag-la-gi-1

Thẻ phổ biến trên facebook (nguồn: internet)

Vai trò của thẻ trên Internet

Vai trò của thẻ trên facebook

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng facebook cho những nhu cầu cơ bản của mình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tag và gỡ tag status, comment, bạn bè trong fan page trên facebook một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, vai trò của thẻ trên facebook là gì?

Sử dụng thẻ trên facebook sẽ khiến người được gắn thẻ được thông báo khi bạn đăng một bài viết hoặc hình ảnh. Ngoài ra, nội dung bạn đăng sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của người mà bạn được gắn thẻ, lan truyền nhiều hơn và nhận được nhiều lượt thích, bình luận hoặc chia sẻ hơn. Chưa kể, nếu nội dung hay thì mạng xã hội vẫn chia sẻ và lan truyền khắp nơi. Sử dụng hashtags một cách chính xác có thể mang lại rất nhiều hiệu quả, đặc biệt là khi kinh doanh và bán hàng trên Facebook.

Vai trò của thẻ trên trang web

Nhiều người vẫn không bao giờ sử dụng thẻ trên trang web của họ và không hiểu tại sao họ cần. Là một danh mục, các thẻ nhóm các bài viết và nội dung liên quan lại với nhau về cùng một chủ đề, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và theo dõi nội dung trang web hơn.

Xem thêm: Kỹ năng ghi nhớ là gì, cách ghi nhớ nhanh và lâu

Bởi vì danh mục của mỗi trang web có xu hướng rất hạn chế và khó tạo nhiều danh mục tùy chỉnh, các trang web thường sử dụng thẻ để gắn thẻ các bài viết có nội dung hoặc chủ đề phổ biến.

 • Bài được chọn sẽ xuất hiện trên trang chuyên mục.
 • Bài viết đã chọn sẽ xuất hiện trên tab.
 • Một nhãn thường được hiển thị ở dưới cùng hoặc bên phải của mỗi bài đăng.

voh.com.vn-tag-la-gi-anh-11

Đánh dấu trên trang web trực tuyến voh

Sử dụng thẻ sẽ là giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm cho các từ khóa có lượng tìm kiếm thấp, vì chúng tôi không thể tạo quá nhiều danh mục cho một trang web để người xem tìm thấy. . Khi làm seo, tag thực sự là một lựa chọn tốt, vì nó có tác dụng tương tự như category.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng các thẻ trong bài viết của bạn, nó sẽ giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhiều hơn trên Google. Uy tín cao hơn so với các đối thủ khác.

Cách tạo và xóa thẻ trên facebook

 1. Cách gắn thẻ bạn bè trên facebook

  Trên facebook, bạn sử dụng thẻ này khi bạn đăng một bài viết hoặc ảnh và muốn gắn thẻ 1 hoặc nhiều người trong bài viết. Cách sử dụng đơn giản, bạn gõ @ và tiếp tục gõ tên người cần gắn thẻ , khi bạn gõ vào bất kỳ đâu, facebook sẽ tự động gợi ý tên trùng cho đến khi bạn tìm được chính xác tên của người bạn muốn gắn thẻ. Khi bạn đã tìm thấy tên chính xác, hãy nhấp vào tên của người bạn muốn gắn thẻ và bạn đã hoàn tất.

  voh.com.vn-tag-la-gi-2

  Cách Gắn thẻ Bạn bè trong Bài đăng (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: Buồn nôn ớn lạnh cảnh báo bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Làm tương tự đối với cách gắn thẻ bạn bè trong bình luận trên facebook.

  voh.com.vn-tag-la-gi-3

  Cách gắn thẻ bạn bè trong bình luận

  1. Cách xóa thẻ khỏi Facebook

   Nếu bạn muốn xóa thẻ của mình (hoặc của người khác) khỏi bài đăng, ảnh hoặc nhận xét trên trang người hâm mộ của mình, điều đó cũng dễ dàng.

   Để xóa thẻ khỏi bài đăng bị gắn cờ của bạn, hãy nhấp vào ba dấu chấm (góc trên cùng bên phải của bài đăng) và chọn Xóa thẻ .

   Theo hướng dẫn của facebook, bạn cũng có thể xóa thẻ khỏi nhiều bài đăng cùng một lúc bằng cách:

   • Đi tới Nhật ký hoạt động
   • Nhấp vào Ảnh
   • ở cột bên trái

   • Nhấp vào hộp lựa chọn để của bạn Ở bên trái của bài viết được gắn thẻ
   • Nhấp vào Báo cáo / Xóa Thẻ ở đầu trang
   • Nhấp vào Ảnh chưa được gắn thẻ
   • strong> để xác nhận

   voh.com.vn-tag-la-gi-4

   Cách xóa thẻ khỏi bất kỳ bài đăng nào (Nguồn: Internet)

   Trên đây là thông tin hữu ích về thẻ và vai trò của chúng trên Internet. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những kiến ​​thức bổ ích.

   Xem thêm: Quản trị chất lượng dịch vụ là gì? Vai trò của quản trị chất lượng đối với doanh nghiệp

Viết một bình luận