Tính năng hạn chế tài khoản của Facebook là gì và cách sử dụng nó

Hạn chế tài khoản có thể hữu ích nếu bạn muốn giới hạn tương tác của mình với ai đó trên facebook . Các cấp độ cũng có các biện pháp khác, chẳng hạn như hủy kết bạn hoặc chặn họ. Nhưng điều này sẽ cắt đứt mọi ràng buộc bạn có với người dùng đó trên nền tảng truyền thông xã hội. Vì vậy, một cách tiếp cận khả thi và khả thi là sử dụng tính năng tài khoản bị hạn chế. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ về tính năng này, ngay đến cách bạn thêm bất kỳ định nghĩa thành viên nào vào nó. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu. Về vấn đề này, hãy cũng xem lại các bước để bỏ chặn người dùng và đồng hồ trên facebook.

Bạn đang xem: Tài khoản bị hạn chế là gì

Tính năng hạn chế tài khoản facebook là gì

Giả sử cha mẹ của bạn gần đây đã tham gia facebook và gửi cho bạn một lời mời kết bạn. Nhưng xem xét một số hình ảnh riêng tư được đăng trên dòng thời gian của bạn, bạn không thể thực sự chấp nhận nó ngay từ đầu. Một điều bạn có thể làm là đặt những ảnh này ở chế độ riêng tư. Nhưng việc giấu ảnh cá nhân khỏi công chúng có thể mất nhiều thời gian. Trong trường hợp này, tính năng giới hạn tài khoản của Facebook chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Nếu bạn hạn chế bất kỳ tài khoản nào, người dùng vẫn có thể xem tiểu sử của bạn, nhưng họ sẽ chỉ thấy những hình ảnh được đăng trước khi tài khoản của họ bị hạn chế. Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa nó và chặn. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, hồ sơ của bạn sẽ không còn hiển thị với những người dùng bị chặn theo bất kỳ cách nào.

Xem thêm: Tiểu sử Văn Mai Hương &quot10 người biết 9 người thích&quot có gì thú vị? – Cool Mate

Mặt khác, với tài khoản hạn chế, tất cả các bài đăng, câu chuyện trên Facebook gần đây của bạn sẽ bị ẩn với người đó. Nhưng họ vẫn có thể xem hồ sơ của bạn. Điều này sẽ không gây ra sự nghi ngờ trong tâm trí của những người dùng có tài khoản hạn chế, thay vì bị khóa. Tương tự như facebook, instagram cũng có những hạn chế về tài khoản.

Bạn có thể xem hồ sơ của tài khoản bị hạn chế không?

Hãy xem xét các tài khoản bị hạn chế trên facebook, đó là một cách lưu lượng truy cập. Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể xem tất cả các bài đăng và câu chuyện của họ mà không gặp khó khăn. Có, bạn thậm chí có thể đăng trong dòng thời gian của họ. Họ chỉ không thể xem hoặc hành động trên bất kỳ bài đăng nào gần đây của bạn. Tương tự như vậy, người đó sẽ không là bạn bè ngay cả khi họ đã được thêm vào danh sách hạn chế. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn chặn ai đó. Từ đây, bạn có thể dễ dàng hạn chế hoặc không giới hạn bất kỳ tài khoản nào mà không phải lo lắng về việc phải gửi lại yêu cầu cho người dùng đó.

Ngoại lệ đối với tính năng này

Có, có một số ngoại lệ. Ví dụ: nếu bất kỳ tài khoản người dùng nào bị hạn chế nhưng bạn đã đặt bài đăng của mình ở chế độ công khai, người dùng đó có thể dễ dàng xem bài đăng của bạn. Các quy tắc tương tự áp dụng nếu bạn gắn thẻ anh ta trong bất kỳ bài đăng nào. Trong cả hai trường hợp, người đó có thể dễ dàng bỏ qua hạn chế này. Vì vậy, để đảm bảo điều này không xảy ra, vui lòng thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bài đăng thành Bạn bè.

Ngoài ra, tính năng này không hoạt động khi bạn đang trò chuyện với họ. Tức là bạn có thể tương tác với người dùng này dễ dàng như bất kỳ người dùng nào khác. Người đó sẽ không biết rằng tài khoản facebook của họ đã bị hạn chế.

Họ đã được thông báo chưa?

Xem thêm: Khạc ra máu có nguy hiểm không – đây là dấu hiệu của bệnh gì? | Medlatec

Không, người dùng sẽ không được thông báo nếu bạn hạn chế tài khoản của họ. Điều tương tự cũng xảy ra trong trường hợp của các khối. Nhưng dễ khơi dậy sự nghi ngờ hơn. Điều này là do nếu người dùng tìm kiếm hồ sơ của bạn, họ sẽ không thể làm như vậy. Anh ấy có thể dễ dàng đoán ra hai điều đã xảy ra: hoặc là bạn đã xóa tài khoản facebook của mình (hiếm khi xảy ra), hoặc là chặn anh ấy. Tương tự như vậy, để bỏ chặn bất kỳ người dùng nào, bạn phải gửi lại yêu cầu kết bạn cho họ. Tất cả những điều này, nhưng xác nhận rằng yêu cầu của anh ta đã bị chặn.

Tuy nhiên, với tính năng hạn chế tài khoản của facebook, bạn không phải lo lắng về tất cả những điều này. Cách duy nhất anh ta có thể đoán là kiểm tra hoạt động tài khoản của bạn thông qua hồ sơ facebook được kết nối với nhau của bạn. Thành thật mà nói, không có nhiều người sẽ đi xa như vậy cho điều này.

Cách hạn chế / không giới hạn bất kỳ tài khoản nào trên facebook

  1. Mở ứng dụng facebook và truy cập tài khoản bị hạn chế.
  2. Nhấn vào tùy chọn Bạn bè . Thao tác này sẽ hiển thị một menu.
  3. Chọn tùy chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè .
  4. Cuối cùng, nhấp vào Tùy chọn bị giới hạn . Bạn sẽ thấy dấu tích màu xanh lam để cho biết rằng tài khoản đã bị hạn chế.
  5. Để bỏ chặn tài khoản, hãy nhấn lại vào từ khóa bị hạn chế. Dấu tích màu xanh sẽ biến mất, báo hiệu thành công.

Làm tròn

Phần này kết thúc hướng dẫn của chúng tôi về các tính năng tài khoản giới hạn của facebook. Chúng tôi đã thảo luận sâu về mọi thứ liên quan đến nó, bao gồm những gì nó làm, nó khác với chặn như thế nào và cách sử dụng nó trong ứng dụng của bạn. Lưu ý rằng chặn ai đó là một bước cực kỳ nghiêm trọng. Vì vậy, chỉ nên đi nếu bạn muốn giữ khoảng cách vĩnh viễn với ai đó.

Trong khi đó, nếu bạn chỉ muốn ẩn bài đăng của mình với ai đó, hãy xem xét chỉ giới hạn tài khoản của họ. Tuy nhiên, quyết định là ở bạn. Chúng tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn về tính năng này. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Squash là gì? Cùng tìm hiểu về môn thể thao đặc biệt này – Worldsquash2008

Viết một bình luận