Hỏi Đáp

Kim lâu – Hoàng ốc – Tam tai là gì? Hóa giải 3 đại hạn xây nhà

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã quan tâm đến thời vận và các yếu tố phong thủy về thời vận tốt khi làm bất cứ việc gì lớn lao, và truyền thống này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Trong số đó, xây nhà là công việc quan trọng cần có sự tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng. Ba tai họa lớn khiến gia chủ sợ hãi khi xây nhà là Jinliu-Topaz-Santai.

Bạn đang xem: Tam tai và hoang ốc là gì

Vậy có gì sai khi làm my pham kim lau – hoang oc – tam tai? Bạn có nên mua nhà vào năm thứ ba? Làm thế nào để tính toán đất hoang và giải quyết ba thảm họa khủng khiếp này?

Trong bài viết dưới đây, apollo viet sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về 3 thiên tai lớn Jinliu-Topaz-Santai khi xây nhà.

1. Dài hạn là gì? Cách tính kim lâu khi xây nhà và cách hóa giải

1.1. Dài hạn là gì?

Theo nghĩa tiếng Trung, “vàng là vàng, Lưu là nhà” có nghĩa là ngôi nhà bằng vàng, ngôi nhà bằng vàng, và từ Jinliu có nguồn gốc từ quan niệm cổ xưa rằng con gái vua, quý tộc sẽ chọn lấy chồng và làm việc nhà. thời kỳ hoàng kim Được tổ chức và sống một cuộc sống thịnh vượng với điện và ngọc trai.

Vì vậy, các vị vua và các quan chức muốn vàng bạc được sống cuộc sống sung túc, không kết hôn và thay đổi vận mệnh, nên đã cấm thường dân kết hôn và xây nhà trong suốt một năm dài của thời kỳ Hoàng kim.

cach-hoa-giai-kim-lau-hoang-oc-tam-tai-4

Cách tính tuổi kim lâu đơn giản

Theo thời gian, quan niệm này dần trở thành điều kiêng kỵ cần tránh khi làm nhà, cưới hỏi,… làm mất đi ý nghĩa ban đầu của ngày lành tháng tốt. Vì vậy, khi làm nhà luôn phải tìm hiểu tuổi kim, tránh tuổi kim lâu vì sợ quá tuổi sẽ hỏng.

Cách tra thước lỗ ban chuẩn phong thủy

1.2. Jinlong có thể xây nhà ở tuổi của mình không?

Theo quan niệm 4 hạn kim lâu, sẽ có những loại sát thương khác nhau tùy theo loại hạn phạm khi làm nhà, xây nhà.

Cụ thể, khái niệm xây nhà, cưới vợ lâu dài sẽ bao gồm 4 loại thuật ngữ sau:

– Thuật ngữ Kim Thân Thìn Tuất: Kim Thân Thất Tổ hứa xây nhà, nghĩa là người tuổi Thân xây nhà sẽ gặp tai họa. An cư lạc nghiệp là đối tượng của tất cả các thảm họa mà người già trong gia đình chu cấp cho gia đình.

– Thuật ngữ Jinlongshi: Theo phong thủy, xem tuổi làm nhà, Jinlongshi có nghĩa là có vợ hay không. Theo quan niệm mua nhà, xây nhà, sửa nhà nếu người tuổi Tý phạm phải tai họa, những điều xui xẻo sẽ đổ lên đầu người phụ nữ (vợ) ở nhà.

– Ci Jin Liutu: Tử thần là một đứa trẻ, nên xây nhà, và đứa trẻ trong nhà sẽ là người gánh chịu tai họa.

– hạn kim long, nguyệt: là thuật ngữ chỉ vật nuôi trong nhà. Vậy pham kim lau luc luc xây nhà được không? pham kim lau luc Gia súc có xây được nhà hay không phụ thuộc vào kinh tế gia đình có chăn nuôi được hay không.

+ Trường hợp xây nhà nhưng gia đình không tập trung chăn nuôi gia súc, gia cầm làm kinh tế chính thì được.

+ Nên tránh xây dựng nhà cửa lấy kinh tế gia súc, gia cầm làm kinh tế chính, vì từ này chăn nuôi khó khăn, vật nuôi dễ ốm đau, bệnh tật, chết chóc, gia đình kinh tế, công việc làm ăn khó khăn. các tác động.

Không nên tiến hành xây dựng hầu hết các ngôi nhà cũ, vì sẽ gây ra những thiệt hại nhất định cho gia đình, nhẹ thì tổn thất tài sản, lớn thì mất mát, gia đình ly tán.

1.3. Cách tính tuổi Giáp Dần làm nhà mua nhà, sửa nhà

<3

Để xem tuổi làm nhà có hợp tuổi không, Hoàng Vũ và Tấn Tài sẽ chọn tuổi xông nhà để tính tuổi làm nhà, hợp tuổi. Lấy gia tộc làm ví dụ, nếu chủ nhân chết hoặc không già, tuổi học sinh có thể dùng để tính tuổi của hoàng tộc.

Nếu trong gia đình không có con trai thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ, người trụ cột trong gia đình để tính kim lâu khi xây nhà. Đồng thời, tuổi được chọn để tính năm xây nhà sẽ là tuổi mẹ, là tuổi thực cộng thêm 1 tuổi để có kết quả chính xác nhất.

cach-hoa-giai-kim-lau-hoang-oc-tam-tai-5

<3

Nhưng có một điều cần lưu ý, việc chọn tuổi người, tính tuổi làm nhà, xem tuổi kim lâu cũng được áp dụng để xác định tuổi khi mua nhà. Tính tuổi hoang. ốc và ba tai, và xây dựng một ngôi nhà. nhà ở.

Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà:

– Chia tuổi của cô ấy cho 9 và xem phần còn lại:

+ Nếu tuổi của cô ấy chia hết cho 9 và số dư là 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì sẽ không lâu đâu;

+ Nếu phép chia cho 9 có số dư là: 1, 3, 6, 8 thì sai kim dài. Trong số đó, tùy theo độ tuổi cân đối sẽ có những hạn chế dài hạn khác nhau, cụ thể là:

  • Là nhà tù lâu năm: tàn tật 1
  • Tù lâu dài: tàn tật 3
  • Làm cha mẹ trong tù và sắp chết: tàn tật 6
  • Xây nhà, xây nhà, Jin Liu Lu Lu Lu Lu: Dung 8

Tương tự như cách tính tuổi vàng của nữ quản gia khi không có nam chính trong gia đình.

-Cách tính tuổi kim lâu khi xây nhà bằng tay:

Đây là cách xem thời đại xây dựng theo phương pháp của Jiu Layer hoặc Jin Liu. Phương pháp xem thời đại Jin Liu này dựa trên những chuyện phiếm có được và bản đồ thất lạc “Jiugongjing” theo nguyên tắc của bản dịch, hoàn toàn có thể được tính toán bằng trái tim. Đếm trên bàn tay qua các đốt ngón tay.

Kim dài được tính theo quy tắc phi kim đồng hồ. Trong số đó, cứ 1 cung kim lâu lại có 1 cung bất bạo tiếp theo nên bạn có thể nhanh chóng tính được tuổi của kim lâu. Cụ thể cách tính hạn làm nhà phạm kim lâu như sau:

Như hình dưới đây, giữa bàn tay của chúng ta có 9 đoạn của 3 ngón tay, các số từ 1 đến 9 tương ứng với 9 cung khôn, Đoài, can, khảm, trung, can, chi, tấn, ly. Từ 10 tuổi đến 90 tuổi được tính như sau: 10 tuổi vào cung Khôn, 20 tuổi vào cung Càn, 30 tuổi vào cung Càn, 40 tuổi vào cung Khôn, 50 tuổi vào trung cung, 60 tuổi vào trung cung, 60 tuổi ở Muracan, 70 tuổi ở Murakawa, 80 Bạn già, 90 tuổi.

+ Nếu tuổi thuộc 5 cung khảm, ly, mão, dậu, trung: không phạm kim lâu

+ Nếu tuổi bạch tuộc thì có 4 dấu hiệu: khôn, cần, kiệm, đắt: kim lâu

Nếu tuổi chưa tròn, bạn có thể tính tuổi kim lâu trên tay theo phương pháp trên: lấy tuổi của hình tròn để tìm cung bắt đầu, sau đó tính tuổi tròn từ cung bắt đầu và thêm 1 tuổi, rồi theo thứ tự luân chuyển Tiến một cung: khôn, Đoài, can, khảm, trung cung, can, chime, tấn, ly.

1.4. Cách hóa giải kim lâu khi làm nhà

Thường có một số cách để giải quyết một trường hợp:

– Mượn tuổi làm nhà: Không phạm tội “mượn” người không có ở nhà khi giao tuổi của gia chủ hoặc con trai trưởng. Năm đó, ngôi đình được xây dựng để làm lễ động thổ đình, đổ móng, đổ trần, đổ mái tôn nhà. Chà, sang năm gia chủ không phạm thời gian xây sửa nhà lâu dài thì có thể tổ chức lễ cúng mua bán nhà “âm” cho gia đình.

– Đối với tội phạm kim lâu, không có chuyện mượn tuổi làm nhà là xây nhà. Vì vậy, nếu không mượn được giờ tốt làm nhà trong năm đó thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác, tránh việc bàn tán kéo dài, rước họa vào thân.

2. Ốc Hoàng Gia là gì? Cách xây nhà và mua nhà để giải hạn hoàng gia

2.1. Tòa nhà Fan Huang là gì?

Huang Yu, còn được gọi là Huang Yu, cũng là một trong ba kỵ binh chính. Xem tuổi, chọn năm làm nhà, biết cách tính tuổi đại kỵ, tránh việc sửa chữa, xây nhà vào những năm không phạm hoàng ốc. Chào.

Vậy, hoang oc – hoang oc là gì? Theo quan niệm của người Hán – Nguyệt, topaz được hiểu đơn giản là ngôi nhà bỏ hoang.

Làm nhà là một trong những điều tối kỵ khi xem tuổi làm nhà, bởi theo quan niệm phong thủy, nếu gặp phải 5 tuổi đại kỵ khi làm nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. , các mối quan hệ trong gia đình và công việc kinh doanh ảnh hưởng xấu.

cach-hoa-giai-kim-lau-hoang-oc-tam-tai-3

Cách tính hoàng ốc xây nhà đơn giản và chính xác

2.2 Phạm Hoàng có xây nhà không?

Câu hỏi Wild Oak xây nhà, mua nhà, sửa nhà, xây nhà có phụ thuộc vào cung điện của Wild Oak không? Vì tài lộc của hoàng tộc trong tử vi phong thủy bao gồm 6 chòm sao, 3 chòm sao tốt và 3 chòm sao xấu, nên không có nghĩa là việc xây nhà ở tuổi nào cũng gặp hạn hay không được. Cụ thể, ý nghĩa của cung phi trong việc xây nhà bao gồm:

– Hoang ốc nhất (cung tốt): cần làm nhà cho ổn định, mọi việc hanh thông, tài lộc vào nhà;

– hoang ốc nhi nghi (điềm lành): Đây là điềm báo mang lại tiền tài, làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu có, thịnh vượng;

– Sát tinh Yểm (Cung xấu): Xây nhà là sát tinh, chủ nhà dễ ốm đau, hao tài, tốn của.

– Topaz Four Ton Wealth Luck (Đủ Cung): Xây nhà trong năm đói kém. Chủ nhân mang lại may mắn, nên mua sắm, sửa chữa, xây nhà.

– hoang hoa oc ngu tho tu tu (cung xấu): khi my pham hoang hoa oc ngu tho tu dieu xây nhà, tạo ra hoàn cảnh gia đình lục đục, bất hòa.

– hoang ốc lục phúc hoàng ốc (cung xấu): Làm cho gia đình phạm phải hoàng ốc sẽ gặp nhiều xui xẻo, khó thăng quan tiến chức, công danh thất bại.

Vì vậy, thời đại xây nhà của Fan Huangyu là tùy ý, nhà có tốt hay không thì xem cung điện.

-Nếu Tọa Hoàng cung là cung tốt khi xây, sửa, mua nhà: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài. Vì vậy, những năm này là thời điểm hoàng gia nên làm nhà.

– Nếu bạn phạm hoang ốc đang xây nhà gặp phải những điềm xấu như: hoang ốc tam sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì nhất định nên tránh xây nhà để tránh những điều xui xẻo trong tương lai. Công việc làm ăn thất bại, bệnh tật, gia đình bất ổn, con cái kém cỏi làm hỏng mọi thứ, và những người sống ở nhà không thể trải qua những điều tốt đẹp.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nếu làm nhà thì phải biết vận hạn tốt xấu khi làm nhà để lựa chọn, tránh đảm bảo tài lộc, thịnh vượng, tránh xung khắc, bất hòa, phá tài. .

cach-hoa-giai-kim-lau-hoang-oc-tam-tai-6

my pham hoang ốc tuổi xông nhà có thể hay không, nên hay không, có hay không sẽ phụ thuộc vào tuổi xông nhà, gặp cung phi tốt hay xấu

2.3. Cách tính tuổi hoàng gia chuẩn

Cách Tính Tuổi Canh Tý xây nhà, sửa nhà, mua nhà hay cách tính tuổi Giáp Tý có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định chọn năm nào để xây, sửa, xây hay mua nhà mới để tránh gặp xui xẻo, hút tài lộc. . Sự thịnh vượng cho gia đình. Quan niệm về cách tính hạn hoang ốc sẽ được tính theo nguyên tắc của bàn tay, tức là cách tính là tính tuổi làm nhà theo bàn tay.

Topaz có 6 chòm sao, tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi, có quy định độ tuổi cụ thể:

10 tuổi: nhiều cát nhất

20 tuổi: nghi phạm thứ hai

30 tuổi: Tân Di Ổ

40 tuổi: bốn tấn tài năng

50: Năm chiếc Lifespans

60: Ốc sên xanh

Và sự kết thúc của chu kỳ này sẽ là sự bắt đầu của quy tắc cũ là 70, giây 80, 90, 3 …

Tính tuổi làm nhà trái phép là dưới mười tuổi – tuổi lẻ, tính theo thứ tự vòng tròn, nhưng chọn cung bắt đầu từ cung năm chẵn.

Dưới đây là danh sách ngắn gọn các tuổi cần dùng để xác định các tuổi nên tránh: Các tuổi nên tránh làm nhà là các tuổi trong bảng sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29 ; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp, biệt thự phong thủy hoàn hảo

2.4. Cách xây nhà, mua nhà để giải hạn sa

Phương pháp xử lý thuật ngữ topaz khi xây nhà tương tự như chiều dài kim, với lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho quá trình động thổ. Tức là năm tuổi có nhu cầu mua nhà, làm nhà, nếu phương pháp giải hạn xây nhà trước tiên là mượn tuổi của người khác thì gia chủ thuộc topaz có thể tiếp tục sự thi công.

Theo đó, những gia chủ 3 tuổi thuộc cung Tuyệt mệnh, tam diên, ngũ kiếp, lục hoàng ốc cần tìm người đẹp tuổi nhâm tuất, hoàng ốc, tam tai. Tài ký tên tại buổi lễ. Động thổ và bước vào ngôi nhà mới của bạn. Khi gia chủ bước sang năm thu hoạch có thể tổ chức lễ mua bán nhà sang tên cho ngôi nhà.

3. Từ ba tai là gì? Cách giải quyết các thuật ngữ khi xây dựng và mua nhà

3.1. Ba tai có nghĩa là gì?

Trong tiếng Việt: “tam là 3”, “tai là tai họa” nên chữ tam tai được hiểu là thuật ngữ trong 3 năm liền.

Hạn hán là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của con người, quy luật là cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp xui xẻo, bao gồm: lửa, nước, gió.

Vì vậy, theo quan niệm Năm Đại Tội là Năm Đại Ác, nên tránh làm những việc trọng đại, vì thành công thì khó, thất bại thì dễ, gặp nhiều khó khăn.

3.2. Tam tai nên xây nhà hay mua nhà?

Trong quan niệm chọn năm làm nhà đẹp, luôn tránh những năm tuổi làm nhà, kẻo gặp trở ngại, khó khăn, tai ương trong cuộc đời.

Mức độ thiệt hại phụ thuộc vào độ tuổi và xếp hạng sao. Trong trường hợp bình thường, những người bị hạn Tam tai sẽ không may mắn trong ba năm liên tiếp, gây rắc rối về tài lộc.

Tuy nhiên, nếu trong năm tam tai có sao chiếu mệnh và sao tốt thì gặp hạn nhưng không nặng, có người đến giúp đỡ. Còn nếu năm tam tai là năm tương xung, gặp các sao chiếu mệnh không tốt thì càng thêm tai họa, hậu quả lớn.

Vì vậy, vào những năm dưới tam tai, thường kiêng kỵ làm những việc quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sinh tử, bao gồm:

– Ba năm đầu (năm thứ nhất): Tránh khởi công những việc lớn, vd: động thổ xây nhà trong ba năm đầu.

– Tai giữa (Năm thứ hai): Đừng dừng việc bạn đang làm mà hãy tiếp tục hoàn thành công việc trong năm nay.

<3

Nói chung, việc làm nhà trong năm tam tai thường không phù hợp và nên tránh hết mức có thể để tránh hậu quả ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe …

Trong khi đó, bạn nên tính đến việc làm lớn như xây nhà, để tránh bị tam tai khi động thổ.

Ngoài ra, tiến độ xây dựng cũng cần được quan tâm, tránh hoàn thành xây dựng vào năm 5 tuổi mà chủ nhà cam kết năm 3 (3 cuối) nhưng cố hoàn thành vào năm 2 hoặc cuối năm. Thật không may, mục đã được mở rộng, một tai thứ ba.

3.3.Cách tính hạn tam tai khi xây nhà chuẩn nhất

Theo tử vi phong thủy để làm nhà thì tuổi tam tai được tính theo tam tai, những người thuộc tam tai sẽ thuộc ngũ hành tương khắc. Tuổi của ba năm hạn hán không được tính bằng ngày mà bằng feet (12 feet).

Chính vì vậy, kinh nghiệm “tam tai là ba tai” thường được dân gian truyền tai nhau.

Cụ thể sẽ xác định được tuổi đại hạn này thông qua bảng, theo tam hợp tuổi sẽ tính tuổi mua nhà, làm nhà, làm nhà để tránh đại hạn. : tuổi Thân- Tý- Kỷ; Dần- Ngọ- Tuất; Hợi- Mão- Mùi và Tam- Dậu- Sửu như sau:

Đặc biệt trong năm Kỷ Hợi, năm Tuất và năm Kỷ Sửu, cần lưu ý những năm cuối của tam tai (tam tai – hạn) nếu họ bước sang tuổi tứ tuần vào những năm đó, nếu Quý bạn gặp sao diệt vong (sao nữ ở cạnh sao nam chiếu mệnh) thì gặp đồng thời 3 hung tinh: năm tuổi, tam tai và sao từ. Đặc biệt là năm hợp của ba chữ lợn-chó-bò-vần phải hết sức thận trọng.

cach-hoa-giai-kim-lau-hoang-oc-tam-tai-4

<3

3.4. Cách khấn tại nhà, hóa giải vận hạn trong nhà

Có một số cách để xóa bỏ khái niệm tội phạm, đó là:

– Nếu bạn chưa động thổ nhưng muốn tìm giải pháp cho ngôi nhà tam tai: Hãy áp dụng phương pháp mượn tuổi tương tự như cách giải hạn cho những ngôi nhà bỏ hoang lâu năm.

-Trường hợp động thổ xây nhà mới biết là phạm tam tai: hóa giải và cung tam tai tại nhà để giải hạn.

Tuy nhiên, cách cúng chữ tam cần chọn đúng ngày và thờ đúng vị thần tam tài. Vì có 12 vị thần Dantai, nên mỗi năm sẽ có các vị thần Dantai khác nhau, mỗi tháng một ngày, đến cúng tế cho người dân để giảm bớt năm hạn hán của Dantai.

Đặc biệt là lễ tam tai tại gia, hàng tháng trong ba năm liền.

Vì vậy, việc chọn ngày, chọn hướng, chuẩn bị lễ, giải hạn tam tai làm nhà và mua nhà như thế nào là vô cùng quan trọng, quyết định đến hiệu quả của buổi lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button