Ảnh hưởng của hiện tượng du canh du cư đến cộng đồng người H&39mông ở miền núi phía Bắc

Tác động của luân canh cây trồng đối với cộng đồng người Miêu ở các vùng núi phía bắc.

Cuốn sách này là một tài liệu vô giá và hữu ích cho việc tổ chức các hoạt động định canh định cư không chỉ cho cộng đồng người Mông ở Chợ Dun mà còn cho các dân tộc thiểu số khác ở nước ta.

Bạn đang xem: Tập quán du canh du cư là gì

nguyen thuy ha (ch.b)

Nông nghiệp

Năm 2009

Tóm tắt

Bơi lội là một tập quán nông nghiệp lâu đời của nhiều dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Hiện cả nước ta có khoảng 5 triệu người thuộc 50 dân tộc anh em du canh du cư. Hậu quả của việc luân canh là rất nghiêm trọng: đời sống người dân không ổn định, mất rừng, đất bạc màu không còn thích hợp canh tác, ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái, tác động đến môi trường, không chỉ có hại cho dân du canh mà còn cho toàn bộ. Phát triển kinh tế và xã hội đất nước. Trước khó khăn này, nhà nước đã đưa ra các chính sách hỗ trợ định cư. Kết quả là đã có những mô hình canh tác định cư thành công nhưng ở một số nơi vẫn tồn tại và tiếp tục không suy giảm hiện tượng luân canh cây trồng.

Xem thêm: 7 2008 là năm gì mới nhất 2023

Phân tích có hệ thống kết quả của các cơ chế, chính sách và phương pháp định cư canh tác của người du mục ở các vùng núi phía bắc. Tác giả của cuốn sách “Tác động của canh tác luân canh đối với cộng đồng người Miêu ở Trung Quốc”. Beishan District ”là kết quả nghiên cứu được trình bày dựa trên nhiều năm kinh nghiệm thực tế và nỗ lực của nhóm nghiên cứu sống và làm việc với người Miêu. ở tỉnh Thái Nguyên. Thông tin khá chi tiết. Bằng cách này, việc phân tích so sánh các khía cạnh khác nhau của tình hình được thực hiện, để tìm ra nguyên nhân tại sao người Miêu vẫn làm việc luân chuyển và tìm ra giải pháp cho họ để giải quyết các hoạt động ít vận động . Áp dụng phương pháp phân tích có hệ thống, kết hợp liên ngành, đa lĩnh vực và Các phương pháp, đề xuất, kiến ​​nghị của sự tham gia đều có giá trị khoa học và thực tiễn cao.

Cuốn sách này là tài liệu vô giá và hữu ích để tổ chức công việc định canh, định cư không chỉ cho cộng đồng người Mông ở Chợ Đồn mà còn cho các dân tộc thiểu số khác ở nước ta.

Trích dẫn

nguyen thuy ha (ch.b). Ảnh hưởng của luân canh cây trồng đối với cộng đồng người Miêu ở miền núi phía Bắc, Nông nghiệp, 2009.

Mục yêu thích

Lịch sử, Địa lý

Các tài liệu liên quan

Ảnh hưởng của hiện tượng du canh du cư đến cộng đồng người HXứ Lạng: Văn hóa và du lịch (Xu Lang- Cultrure and Tourism)Đại thắng mùa Xuân 1975 sức mạnh của trí tuệ Việt Nam

Xem thêm: Danh mục: Đồng Hồ Đo Công Suất Điện Năng | Cốp Pha Việt

Ảnh hưởng của hiện tượng du canh du cư đến cộng đồng người H’mông ở miền núi phía Bắc.

Vùng đất: Văn hóa và Du lịch

Đại thắng mùa Xuân năm 1975, sức mạnh của trí tuệ Việt Nam

Mã QR

Ảnh hưởng của hiện tượng du canh du cư đến cộng đồng người H

Xem thêm: Nhặt được vàng là điềm báo gì? Vận may mắn hay xui xẻo T04/2022

Nội dung

Viết một bình luận