AA và lợi ích của chúng đối với con người

Thành phần hoạt chất ara (hoặc aa) là gì? Vai trò của aa và cách bổ sung aa cho cơ thể? Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Hoạt chất được nhắc đến nhiều nhất trong sữa công thức là ara hoặc aa. Nhiều người có thể không biết hoạt chất này là gì, tác dụng của nó trong cơ thể và thực phẩm nào giàu aa. ? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành phần hoạt chất ara (hoặc aa) là gì?

Hoạt chất ara, còn được gọi là aa, viết tắt của axit arachidonic, thuộc nhóm axit béo không bão hòa của omega 6. Hoạt chất này góp phần vào sự phát triển của não bộ và võng mạc và có nhiều trong sữa mẹ và trứng.

Vai trò của 2 ara trong cơ thể

Đối với trẻ nhỏ : Đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ , giúp chúng hoạt động bình thường và kích thích sự phát triển võng mạc ở trẻ em .

Bạn đang xem: Thành phần ara trong sữa là gì

Vậy AA mang lại lợi ích gì?

– Đối với người lớn: Làm làm chậm quá trình lão hóa của não não . Thêm vào đó, chúng bổ sung năng lượng và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

-Phụ nữ mang thai: c ần bổ sung đầy đủ hoạt chất này để đảm bảo sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. strong>

3 cách thêm ara vào cơ thể

AA có nhiều trong thực phẩm nào?

Xem thêm: Nghị định 18-CP Quy định về thoả ước lao động tập thể

Trứng chứa lượng ara cần thiết giúp kích thích sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ.

Sữa mẹ cũng chứa nhiều ara, là cơ sở của tế bào não và thành phần chính của chất xám. Tuy nhiên, mẹ cần đảm bảo chất lượng sữa mẹ để trẻ có thể hấp thụ đủ lượng ara.

——Ngoài ra, công thức cũng là một nguồn ara lớn. Bổ sung sữa công thức có thể giúp trẻ phát triển trí não và thể chất một cách tốt nhất.

4 điều nên và không nên khi sử dụng sữa và ara

Những lưu ý khi sử dụng sữa có AA

– ara là chất đặc biệt quan trọng đối với trẻ em dưới 2 tuổi .

– Nhưng nếu nội dung của ara quá cao không giúp trẻ em thông minh hơn, thì thật lãng phí. Một đứa trẻ thông minh hay không phụ thuộc phần lớn vào gen, gia đình, tổ tiên, môi trường sống và môi trường giáo dục. ara chỉ là một chất dẫn truyền đảm bảo cho não bộ hoạt động bình thường.

Xem thêm: Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì?

– Các nhà khoa học khuyến nghị khoảng 34 mg / 100 kcal ara cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng . Đây là lượng chuẩn và đầy đủ nhất cho sự phát triển trí não của trẻ.

Nguồn: Sức khỏe & amp; Sống.

ara rất có lợi cho sự phát triển não bộ và võng mạc của trẻ em. Hy vọng bài viết này giúp các mẹ hiểu rõ hơn về ara (hay aa) là gì? Và bổ sung ara cho cơ thể như thế nào để giúp trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất!

Bạn sẽ quan tâm đến:

  • dha là gì? Lợi ích sức khỏe của dha
  • Thực phẩm tốt cho trí não của trẻ
  • Thực phẩm giúp phát triển não bộ của thai nhi

Nhìn vào sữa công thức màu xanh lá cây

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Xem thêm: Phần mềm là gì? Các Loại Phần Mềm Trên Máy Tính Hiện Nay

Viết một bình luận