Hỏi Đáp

Phân Ure là gì? Công thức và tác dụng của Phân Ure

Phân urê là một trong những loại phân bón phổ biến nhất hiện nay. Vai trò chính của loại phân bón này là cung cấp lượng đạm cần thiết cho cây trồng, ngoài ra còn có những vai trò khác rất hữu ích.

Phân urê là gì?

Phân urê là một loại phân đạm bán trên thị trường, ngoại trừ phân hữu cơ và vô cơ thông thường, bất kỳ cửa hàng nào cũng có thể mua được. Loại phân này được sử dụng chủ yếu để cung cấp lượng đạm cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ngoài ra, phân urê còn hỗ trợ và thúc đẩy quá trình đẻ nhánh, đẻ nhánh, đồng thời thúc đẩy quá trình quang hợp mạnh, kích thích lá to và giúp tăng năng suất cây trồng.

Bạn đang xem: Thành phần chính của urê là gì

Không chỉ vậy, khả năng thích ứng của phân đạm urê cũng là tốt nhất, đặc biệt là trên diện tích đất lớn và các loại cây trồng khác nhau. Đối với việc bảo quản đạm urê cũng cần chú ý tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp. Bạn có thể tham khảo giá phân bón của các công ty phân bón Hà Lan.

Thành phần của urê

Thành phần chính của phân urê là nitơ, chiếm khoảng 50%.

Ngoài ra, phân đạm trong urê là dạng tinh thể màu trắng, dễ tan trong nước, có tính hút ẩm mạnh nên việc bảo quản phân bón cũng cần được chú ý hơn. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, urê có thể sinh ra biuret gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây trồng.

Công thức hóa học của phân urê

Công thức hóa học của phân urê: co (nh2) 2.

Phân loại urê

Phân urê được chia thành hai loại:

  • Phân bón Urê dạng hạt tròn
  • Phân bón Urê dạng viên giống như Acorns

Tuy nhiên, cả hai loại phân bón đều cung cấp protein cho cây trồng, nhưng phân bón dạng hạt thường được ưa chuộng hơn và được sử dụng phổ biến hơn do thành phần chống ẩm, hút ẩm và giữ được lâu.

Mô tả một số phương pháp bón phân hiệu quả

Một phần do đặc tính dễ hòa tan và dễ thích nghi, phân urê thường được sử dụng để bón thúc.

Tốt nhất nên chôn phân xuống đất để tránh mất đạm cho quá trình amôn hóa trong đất. Ngoài ra, phân urê pha loãng cũng có thể dùng làm dung dịch để bón trong thời gian dài hơn, tốt nhất là lúc trời râm mát để phân phát huy tác dụng tốt nhất.

Trong giai đoạn đầu của sự phát triển mạnh mẽ của cây và cây đậu quả. Điều này cũng do hàm lượng dinh dưỡng đạm cao nên khi trộn với các loại phân bón khác sẽ nhằm mục đích cân bằng dinh dưỡng cho cây. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất cây trồng thừa hoặc thiếu.

Bạn cũng cần lưu ý rằng phân urê hoàn toàn có thể bón cho đất chua. Tuy nhiên, loại phân này không được bón chung với vôi, nếu không sẽ gây ra phản ứng hóa học, làm mất tác dụng của phân, làm rắn chắc đất. Tốt nhất nên bón vôi trước, sau một thời gian bón thúc phân urê để tránh lãng phí.

Tác dụng của phân urê

Phân urê trong trồng trọt

Phân urê , thường được sử dụng trên cây trồng, đặc biệt là rau, để làm cho lá to hơn và có màu xanh hơn.

Tuy nhiên, đối với ứng dụng, cần phải tránh dư thừa nitrat. Đặc biệt chất này tích tụ trong nông sản sẽ không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, nên sử dụng loại phân có uy tín như urê 46te.

Phân urê cho chăn nuôi

Trong chăn nuôi, phân urê cũng được trộn vào thức ăn của trâu và bò sữa. Vì trong dạ cỏ của loài nhai lại này có một loại vi sinh vật cộng sinh có thể giúp phân hủy cellulose, đồng thời phân hủy urê. Nguồn dinh dưỡng này sẽ làm cho vi khuẩn mạnh hơn cho đến khi dạ dày của khế được tiêu hóa hết. Tất nhiên, cơ thể động vật sẽ có thêm một nguồn protein bổ dưỡng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng urê có thể dễ dàng dẫn đến ngộ độc thực phẩm ở động vật có hệ tiêu hóa phát triển đầy đủ. Và bạn cũng không pha đạm urê cho động vật uống.

Kết luận

Với bài viết này, chúng tôi còn mang đến cho bạn Urê là gì? Công thức và chức năng của phân urê r, một trong những loại phân phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng qua những nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho công việc trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button