Hỏi Đáp

Thanh Toán Tối Thiểu Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

Nhiều người sử dụng thẻ tín dụng, nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến số tiền thanh toán tối thiểu. Hầu hết khách hàng sử dụng thẻ tín dụng lần đầu không biết mức thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là gì? Nó có nên được áp dụng không? Bài viết dưới đây lamchutaichinh.vn có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Số tiền thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là bao nhiêu?

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khoản vay của chủ thẻ được miễn lãi trong một giao dịch kéo dài 45 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian tối đa mà bạn sẽ không phải trả lãi suất. Nhưng đến ngày tính lãi, bạn phải trả lại toàn bộ hoặc một phần cho ngân hàng.

Bạn đang xem: Thanh toán số tiền tối thiểu là gì

thanh toan toi thieu the tin dung la gi

Cần thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng đúng hạn.

Đây là số tiền tối thiểu cần trả cho ngân hàng để không bị phạt phí quá hạn theo lãi suất. Căn cứ vào mỗi ngân hàng số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng có thể dao động từ 2-5% tổng dư nợ trong kỳ.

Thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là số tiền tối thiểu bạn sẽ được yêu cầu để thanh toán trong tổng số dư đã chi tiêu của mình trong suốt thời gian đó.

Tôi có nên thanh toán bằng thẻ tín dụng tối thiểu không?

Để tìm hiểu khoản thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng là bao nhiêu và có nên sử dụng thẻ này hay không, bạn cần biết thông tin sau:

Ưu điểm

Khi bạn thanh toán các khoản phí thẻ tín dụng tối thiểu, bạn có thể tránh được các vấn đề sau:

 • Không tính phí trả chậm: Nếu bạn không trả nợ cho việc tiêu dùng và mua sắm, bạn sẽ bị tính phí trả chậm theo quy định của ngân hàng, xấp xỉ 5% trên tổng số tiền tiêu dùng. mặt trăng. Nếu bạn thanh toán số tiền tối thiểu bạn chi tiêu trên thẻ, bạn thường sẽ không bị tính phí phạt.
 • Không được Đưa vào Nhóm Nợ Khó đòi: Nếu bạn không thanh toán toàn bộ hoặc số tiền tối thiểu được sử dụng trên thẻ của mình, thẻ đó có khả năng được đưa vào Nhóm Nợ khó đòi. Nếu bạn bị liệt vào diện nợ xấu, bạn sẽ khó có thể vay thêm một khoản tại bất kỳ ngân hàng nào.

Nhược điểm

Xem Thêm : Quan hệ sản xuất là gì?

Thanh toán một khoản chi tiêu tối thiểu cho thẻ tín dụng ngân hàng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà không bị phạt ngay lập tức. Nhưng nếu bạn không trả đủ số tiền, bạn vẫn sẽ gặp rắc rối.

uu diem khi thanh toan toi thieu

Thanh toán tối thiểu đúng hạn để tránh phạt.

Thanh toán số tiền tối thiểu đã chi tiêu trong thẻ tín dụng ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không bị phạt trước mắt, tuy nhiên bạn vẫn sẽ gặp một số rắc rối nếu như bạn không thanh toán đủ số tiền đã dùng cụ thể:

 • Lãi suất trả chậm: Ngay cả khi không bị tính phí phạt, lãi suất vẫn sẽ được tính sau 45 ngày kể từ ngày hết thời gian miễn lãi. Điển hình là mức lãi suất khá cao, có thể từ 20 – 30% / năm.
 • Lãi suất 45 ngày không được miễn và các khoản thanh toán tiếp theo thậm chí còn tính lãi suất bình thường cho đến khi thanh toán được thực hiện. Số tiền đã sử dụng.

Nếu khoản thanh toán tối thiểu không được thanh toán thì sao?

Thẻ tín dụng cho bạn 45 ngày không lãi suất, đây là một trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý tài chính của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu, bạn sẽ bị tính phí trả chậm cũng như lãi suất trả chậm theo quy định. Phí này cao và sẽ khiến bạn phải trả giá rất nhiều.

thanh toan toi thieu the tin dụng

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng tránh bị phạt trả chậm.

Hơn nữa ngân hàng có thể sẽ nghi ngờ khả năng chi trả của bạn nếu liên tục trả chậm dư nợ tín dụng. Điều này ảnh hưởng đến điểm tín dụng, có thể gây ra nợ xấu và khiến bạn khó vay vốn được.

Nếu bạn không thanh toán số dư tối thiểu đúng hạn, nhưng hơn 10 ngày sau, bạn có thể bị nợ khó đòi.

Làm cách nào để thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu?

Khi thanh toán số dư thẻ tín dụng, bạn sẽ cần xem lại bảng sao kê của mình và chuẩn bị thanh toán cho ngân hàng số tiền tối thiểu và thanh toán bằng một trong các phương thức sau:

 • Thanh toán tại quầy ngân hàng.
 • Thanh toán qua ngân hàng trực tuyến.
 • Thanh toán qua Ví.
 • Tự động thanh toán tài khoản kiểm tra số dư chưa thanh toán của bạn thông qua các phương pháp sau.
 • Chuyển từ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng.
 • Tự động thanh toán số dư chưa thanh toán của bạn bằng cách thanh toán từ tài khoản thanh toán của bạn.
 • Chuyển từ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng.

Câu hỏi thường gặp

Xem Thêm : Chế độ eco là gì? Tác động của chức năng Eco trên xe ô tô

Ngoài khoản thanh toán tối thiểu bằng thẻ tín dụng, có bất kỳ câu hỏi thường gặp nào không? Vui lòng tham khảo trước.

Bạn sẽ trả nhiều hơn số dư tối thiểu chứ?

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thanh toán nhiều hơn số dư tối thiểu trước khi đến hạn. Bạn cần thanh toán đầy đủ để tránh bị phạt hoặc lãi suất.

Tôi có thể kiểm tra số tiền thanh toán tối thiểu ở đâu?

Khi đến hạn thanh toán, ngân hàng của bạn sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê có các khoản phí phát sinh. Trong bảng sao kê này, có tổng số tiền bạn cần thanh toán và tỷ lệ phần trăm của số tiền thanh toán tối thiểu. Với nó, bạn có thể tính toán số tiền phải trả. Bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng của mình để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ.

Khoản thanh toán tối thiểu nhiều tháng có được không?

Các ngân hàng thường khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu để giảm số dư thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn chỉ trả khoản thanh toán thẻ tín dụng hàng tháng tối thiểu, số dư của bạn có thể kéo dài hơn và bạn cũng sẽ phải chịu thêm phí và lãi suất.

Kết luận

lamchutaichinh.vn trên đây vừa giúp bạn hiểu thanh toán thẻ tín dụng tối thiểu là gì và các vấn đề liên quan. Nếu không muốn bị tính phí trả chậm, bạn nên đóng số tiền tối thiểu nhưng cần lưu ý kỹ những điều trên để tránh rủi ro.

Ban biên tập thông tin: lamchutaichinh.vn

Nguồn: https://thietkequan.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button