Hỏi Đáp

Thẻ bất khả xâm phạm là gì? (Cập nhật 2022)

Giấy chứng nhận quyền bất khả xâm phạm là một loại tài liệu chính thức đặc biệt. Ngày nay, có rất nhiều trường hợp làm giả thẻ này để trục lợi. Vậy thẻ là gì? Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về nội dung trên, acc sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến nội dung trong bài viết này. Thật là một nhãn hiệu không thể phá hủy.

thẻ bất khả xâm phạm là gì

Bạn đang xem: Thẻ bất khả xâm phạm là gì

t Nhãn kín khí là gì?

1. Cơ sở pháp lý

Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)

2. Thẻ không thể phá hủy là gì?

Khái niệm

Thẻ bất khả xâm phạm là gì được hiểu là một loại giấy tờ dùng cho các hoạt động công vụ đặc biệt của cán bộ, công chức, tức là giấy tờ để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ, công chức. người phục vụ theo quy định của pháp luật và các quy định khác có liên quan Điều khoản.

3. Thẻ giả không thể phá hủy là gì

Ngoài việc phân tích khái niệm thẻ không thể phá hủy là gì , người đọc cũng nên biết thực tế rằng việc sử dụng thẻ không thể phá hủy giả sẽ phải đối mặt với các phiên tòa.

Sử dụng hoặc làm giả danh thiếp không thể phá hủy là hành vi giả mạo vị trí công việc, sử dụng danh thiếp bất hoại bất hợp pháp giả cho mục đích cá nhân.

Ngoài ra, giả mạo chức danh, cấp bậc hoặc chức vụ là hành vi mạo danh một người không có chức danh, cấp bậc hoặc chức vụ nhưng lại có. Việc làm này thể hiện hành động bất hợp pháp. Và loại vi phạm này cũng được quy định tại blhs 2015, về tội làm sai chức vụ, ngạch, bậc.

Bất kỳ ai sử dụng thẻ chính thức bất khả xâm phạm giả mạo có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về việc giả mạo chức vụ, cấp bậc và chức vụ của mình.

4. Cấu thành tội giả mạo chức danh, cấp bậc, công việc

Bất kỳ ai sử dụng thẻ bất khả chiến bại giả hoặc thẻ bất khả chiến bại giả mạo có đủ các yếu tố sau sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Rõ ràng là nhãn hiệu bất khả chiến bại và cấu thành một vị trí, cấp bậc và vị trí công việc được rèn giũa. Bạn đọc có thể chú ý các phần sau:

4.1. Đối tượng của tội phạm làm sai lệch chức vụ, cấp bậc, vị trí việc làm

Quy định trình tự quản lý hành chính về chức vụ, ngạch và vị trí việc làm; tổ chức, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang.

Chức vụ của một người được bổ nhiệm, bầu chọn; theo hợp đồng hoặc theo cách khác; được trả lương hoặc không được trả lương, được giao thực hiện một nhiệm vụ nhất định; và có quyền hạn nhất định trong việc thực thi công vụ.

Quân hàm có thể hiểu là thứ tự của các chức vụ trong quân đội, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Thứ tự này được quy định trên cơ sở mỗi ngành, mỗi cơ quan và tổ chức.

Vị trí việc làm có thể hiểu là những công việc liên quan đến chức danh, chức vụ nghề nghiệp; cơ cấu, ngạch công chức của cá nhân trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, v.v.

4.2. Rèn vị trí, cấp bậc, khía cạnh khách quan của công việc

Người phạm tội đã giả mạo chức vụ, cấp bậc hoặc chức vụ của mình; được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau (nói, viết, mặc quần áo, phù hiệu …)

Tội này chỉ bị cấu thành nếu hành vi giả mạo chức danh, cấp bậc, vị trí việc làm là hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi làm sai chức vụ, quyền hạn, chức vụ chỉ nhằm mục đích khoe khoang là bắt được tội phạm hoặc nhằm mục đích khác ngoài hành vi vi phạm pháp luật thì không cấu thành tội phạm.

Nếu tội phạm được thực hiện bằng cách giả mạo chức danh, cấp bậc hoặc chức danh, thì đó là một tội danh tương ứng hơn (ví dụ: lừa đảo chiếm đoạt tài sản). Tội phạm này không đòi hỏi bất kỳ dấu hiệu nào về hậu quả.

4.3. Mặt chủ quan của việc giả mạo chức vụ, cấp bậc, chức vụ

là lỗi cố ý trực tiếp. Động cơ và mục đích không phải là dấu hiệu bắt buộc của tội phạm đó.

4.4. Giả mạo chức danh, cấp bậc, đối tượng phạm tội

Bất kỳ người nào đủ tuổi hợp pháp có năng lực tội phạm.

Sau đó, bài viết Thẻ bất khả xâm phạm là gì từ acc ở trên cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về thẻ bất khả xâm phạm là gì và các thông tin liên quan. Trong quá trình tìm kiếm, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về nhãn kín khí là gì , vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button