Hỏi Đáp

Cộng đồng LGBT – Thế giới thứ 3 là gì? Nguồn gốc tên gọi

Bạn đã nghe nói về lgbt hay thế giới thứ ba chưa? Bạn đang thắc mắc lgbt là gì, thế giới thứ 3 là gì và họ là ai? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

1. Lgbt là gì? Thế giới thứ ba là gì?

lgbt là top 4 của lesbian (đồng tính nữ) – gay (đồng tính nam) – bisexual 1- từ viết tắt của chữ cái strong> (bisexual) – chuyển giới (chuyển giới), được sử dụng từ những năm 1990. Thế giới thứ ba được hiểu theo nghĩa tiếng Việt của từ lgbt. Chỉ chia sẻ 4 loại giới tính ở trên Vì vậy lgbt là từ để chỉ một cộng đồng nhỏ những người có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác với mọi người.

Xu hướng tình dục hoặc xu hướng tình dục đề cập đến sự hấp dẫn về tinh thần hoặc tình dục của một người đối với người khác, cho dù là cùng giới, khác giới hay cả hai. Hiện nay, có 3 xu hướng tính dục, đó là đồng tính, dị tính và lưỡng tính.

Bạn đang xem: Thế giới thứ 3 lgbt là gì

Bản dạng giới hay bản dạng giới, bản dạng giới là giới tính mà một cá nhân tự coi là mình, không phụ thuộc vào giới tính sinh học được xác định khi sinh ra. Một người có thể tự nhận mình là nam, nữ, chuyển giới hoặc không phải nam hay nữ.

2. Lgbt bao gồm những đối tượng nào?

Cộng đồng lgbt bao gồm đồng tính nữ (đồng tính nữ), đồng tính nam (đồng tính nam), song tính và chuyển giới.

Đồng tính nữ (l – đồng tính nữ)

Đồng tính nữ là những người đồng tính nữ quan tâm đến phụ nữ. Điều này có nghĩa là 2 người phụ nữ bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò và quan hệ tình dục với nhau như bạn tình khác giới (nam và nữ). Tình cảm và tình yêu của họ cũng vậy: Nhiều cặp đồng tính nữ (lesbian) cho biết họ muốn cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Để hiểu rõ hơn về từng loại tệp, bạn có thể xem thêm thông tin trong Các loại tệp phổ biến nhất là gì.

Đồng tính nam (g – đồng tính nam)

Đồng tính nam là những người đồng tính nam quan tâm đến nam giới, nghĩa là hai người đàn ông bị thu hút bởi nhau, yêu nhau, hẹn hò, quan hệ tình dục và nảy sinh tình cảm như một cặp đôi khác giới. Họ cũng có mong muốn cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Nhiều người không nhận ra mình là người đồng tính khi ở độ tuổi thanh thiếu niên. Sau đó họ vẫn có bạn gái và vẫn hẹn hò và quan hệ với phụ nữ. Tuy nhiên, khi trưởng thành, họ ít quan tâm đến phụ nữ hơn và dần nhận thức được giới tính thật của mình. Đồng tính luyến ái vốn dĩ là tình dục nhưng cần có thời gian để họ nhận ra và chấp nhận nó.

Có nhiều loại đồng tính khác nhau, để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem các loại đồng tính phổ biến hơn.

Bisexuality (lưỡng tính, lưỡng tính)

Một người bị thu hút bởi cả hai giới tính nam và nữ

Một người bị thu hút bởi cả hai giới tính nam và nữ

Bisexual là song tính luyến ái hay lưỡng tính, họ có thể thích cả nam và nữ. Họ có thể bị thu hút bởi giới tính này hơn giới tính kia, cảm giác đó có thể thay đổi theo thời gian. Bisexual có thể diễn ra trong một đoạn thời gian trước khi tìm được nửa kia của cuộc đời mình. Tuy nhiên nhiều người là bisexual suốt đời, đây cũng được coi như một xu hướng tình dục. Bisexual có thể quan hệ tình dục với cả nam và nữ và điều có khoái cảm như nhau.

Tìm hiểu thêm về các loài lưỡng tính trong bài viết của chúng tôi về các loài lưỡng tính phổ biến.

Người chuyển giới (Người chuyển giới)

Khi chúng ta được sinh ra, bộ phận sinh dục và não của chúng ta xác định rõ ràng cá tính và sự khác biệt của chúng ta, xác định giới tính của chúng ta (trai hay gái). Mọi người sẽ tự nhận mình là nam hay nữ, điều này không giống với xu hướng giới tính.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy ngoại hình không giống với con người mình, điều này có thể dẫn đến chứng “phiền muộn giới”. Sau đó, một số người chuyển sang phẫu thuật chuyển đổi giới tính để thay đổi ngoại hình cho phù hợp với giới tính thực của mình, họ chuyển giới.

3. biểu tượng biểu tượng cộng đồng lgbt

Cờ lục sắc biểu tượng của cộng đồng LGBT

Cộng đồng lgbt có một số biểu tượng đã thay đổi theo thời gian, trong đó nổi tiếng và phổ biến nhất là cờ lục giác – một lá cờ hình chữ nhật có các sọc ngang với 6 màu khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết rằng lá cờ ban đầu được thiết kế bởi Gilbert Baker vào năm 1978 với 8 sọc ngang, một năm sau số lượng sọc màu giảm xuống còn 7 và cuối cùng là 6.

Ngoài ra, trong mỗi nhóm lgbt, họ có một màu cờ khác nhau để đại diện cho chính họ. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trong bài viết cờ vua cộng đồng lgbt.

4. Tên lgbt được sử dụng khi nào?

Vào những năm 1990, tên lgbt được sử dụng để biểu thị một cộng đồng gồm các giới tính khác nhau (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới), tương ứng với các chữ cái trong bảng chữ cái. l – g – b – t. Trước đó, tên gọi của cộng đồng thế giới thứ ba là lgb, chỉ bao gồm đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính.

Mặc dù khái niệm về cộng đồng lgbt đã xuất hiện từ năm 1990, nhưng khái niệm về những người đồng tính thực sự đã có từ lâu. Đối với người đồng tính nam đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử, hãy chú ý theo dõi.

5. Những người đồng tính luyến ái đầu tiên xuất hiện khi nào?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng lgbt là sản phẩm của nền văn minh hiện đại, vì xu hướng này chỉ được biết đến sau Thế chiến thứ hai. Vào thời điểm đó, Đức Quốc xã giam giữ những người đồng tính luyến ái trong các trại tập trung và cho họ những hình tam giác tượng trưng màu hồng.

Tuy nhiên, tình dục này có từ trước Công nguyên. Cặp đôi đồng tính đầu tiên được xác định là Niankhkhnum và khnumhotep – hai thợ làm móng tay của hoàng gia (có niên đại khoảng năm 2400 trước Công nguyên), vì họ được chôn cất trong cùng một ngôi mộ như vợ chồng.

Hiện nay, trong khi nhiều người vẫn còn kỳ thị cộng đồng lgbt, xã hội đang dần chấp nhận lgbt là giới tính bình thường. Kể từ năm 2004, Liên hợp quốc đã chỉ định ngày 17 tháng 5 là “Ngày quốc tế chống kỳ thị đồng tính và phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) – Idaho” và Tổ chức Y tế Thế giới (người) đã “giải mã” xu hướng tình dục, và công bố loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh tâm thần, nhiều quốc gia chấp nhận hôn nhân đồng giới như Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Na Uy, Đức, Anh, Mỹ …

Vì vậy, lgbt hay thế giới thứ ba không phải là bệnh tâm thần mà là khuynh hướng tình dục và bản dạng giới. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cộng đồng lgbt. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button