Hỏi Đáp

Tổng hợp từ vựng thể thao mạo hiểm bằng tiếng Anh – Step Up English

Khi nói đến các môn thể thao mạo hiểm, mọi người thường cảm thấy “nguy hiểm” xen lẫn sợ hãi. Tuy nhiên, những môn thể thao này lại là niềm đam mê và thích thú của rất nhiều người. Có rất nhiều bộ môn thể thao mạo hiểm khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích chúng, hãy học đầy đủ từ vựng về các môn thể thao mạo hiểm bằng tiếng Anh trong bài viết dưới đây!

1. Từ vựng tiếng Anh về các môn thể thao mạo hiểm

Bạn chạy bộ, chơi bóng đá, đu dây, đi tập thể dục … bạn tự hào về ngoại hình và sức khỏe của mình. Tuy nhiên, nhiều khi bạn cảm thấy buồn chán, chán chường và muốn cảm giác mạnh hơn thì thể thao mạo hiểm là con đường nên làm.

Bạn đang xem: Thể thao mạo hiểm tiếng anh là gì

Thể thao mạo hiểm bao gồm những môn thể thao nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng học từ vựng tiếng Anh về các môn thể thao mạo hiểm bằng tiếng Anh:

Từ vựng thể thao mạo hiểm bằng tiếng Anh

 • Boxing: Boxing
 • Bouldering: Leo núi trong nhà
 • Nhảy bungee: > Nhảy bungee
 • Leo núi: Leo núi
 • Nhảy tự do: Nhảy tự do
 • Nhảy dù: Nhảy dù
 • Lướt sóng: Lướt sóng
 • Bay tự do: Bay tự do
 • Bay lượn: Dù lượn
 • Leo băng: Leo băng
 • Lặn trên băng: Lặn trên băng
 • Thuyền kayak. Thuyền kayak
 • Xe đạp leo núi: Xe đạp leo núi li>
 • Đua xe mô tô: Đua xe
 • Ván trượt: Ván trượt
 • Ván trượt tuyết: Trượt tuyết
 • Lướt ván buồm
 • strong>: Lướt ván buồm

Tìm hiểu thêm: Nắm vững từ vựng tiếng Anh về thể thao

2. Các đoạn mô tả các môn thể thao mạo hiểm bằng tiếng Anh

Bạn cảm thấy nhàm chán với những từ vựng vừa học hôm qua và hôm nay đã quên? Đừng lo lắng, vì bộ não của chúng ta là bộ nhớ ngắn hạn, việc quên là điều không thể tránh khỏi khi tiếp nhận thông tin mà bạn không xem lại.

Áp dụng ngay một phương pháp học từ hiệu quả. Sử dụng các từ chủ đề bạn vừa học để viết đoạn văn. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Sau đây là đoạn văn mẫu từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm để bạn tham khảo:

“Sở thích của tôi là thể thao mạo hiểm. Có nhiều môn thể thao mạo hiểm khác nhau: lặn biển, trượt ván, leo núi, nhảy dù … Các môn thể thao mạo hiểm yêu thích và thường xuyên nhất của tôi là nhảy dù và lặn.

Nhảy dù là một môn thể thao thú vị và nhiều rủi ro. Khi tôi bay, tôi cảm thấy tự do như một con chim. Nó giúp tôi giảm căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc dài. Đây cũng là một bài tập giảm cân tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ năng nhảy dù, bạn có thể bị thương trên mặt đất.

Lặn biển là một chủ đề thú vị. Bạn có thể nhìn thấy nhiều sinh vật tuyệt đẹp dưới đáy biển. Những rặng san hô đầy màu sắc, những chú cá nhỏ … thật tuyệt phải không? Tuy nhiên, ngoài những vẻ đẹp đó, có thể có những sinh vật nguy hiểm đang tấn công bạn. Do đó, đây được liệt kê trong danh sách các môn thể thao mạo hiểm của Anh. “

Từ vựng thể thao mạo hiểm bằng tiếng Anh

Dịch: Sở thích của tôi là thể thao mạo hiểm. Có rất nhiều môn thể thao mạo hiểm khác nhau: lặn biển, trượt ván, leo núi, nhảy dù … Các môn thể thao mạo hiểm tôi yêu thích và thường xuyên chơi nhất là nhảy dù và lặn.

Nhảy dù là một môn thể thao thú vị và rất mạo hiểm. Khi tôi bay, tôi cảm thấy tự do như một con chim. Nó giúp tôi giảm căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc dài. Đây cũng là một bài tập giảm cân tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ năng nhảy dù, bạn có thể bị thương khi tiếp đất.

Lặn biển là một chủ đề thú vị. Bạn có thể nhìn thấy nhiều sinh vật tuyệt đẹp dưới đáy biển. Những rạn san hô đầy màu sắc, những chú cá nhỏ … tất cả đều tuyệt vời phải không? Tuy nhiên, ngoài những vẻ đẹp đó, có thể có những sinh vật nguy hiểm đang tấn công bạn. Do đó, điều này được đưa vào từ vựng tiếng Anh về các môn thể thao mạo hiểm.

Tìm hiểu thêm: Giao tiếp thể thao bằng tiếng Anh tự tin như người bản ngữ

3. Cách ghi nhớ từ vựng về thể thao mạo hiểm hiệu quả

Để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm hiệu quả, bạn có thể sử dụng các phương pháp ghi nhớ từ vựng khác nhau. Dưới đây, từng bước, tôi giới thiệu một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm cho bạn:

Học cách sử dụng thẻ flashcards

Học từ vựng bằng flashcard là phương pháp mà nhiều người sử dụng.

Trong khi học từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm bằng thẻ nhớ, hãy viết những từ bạn cần học trong khi nói các cụm từ xác định và giải thích từ. Làm thủ công để có một bộ nhớ lâu hơn. Hãy giữ những tấm thẻ ghi chú trên bàn làm việc hoặc phòng ngủ của bạn để bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên!

Học nhóm

Vui lòng nhóm các từ vựng bạn cần học và học các từ vựng đơn giản trước. Bạn nên chia từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm thành các nhóm từ liên quan với nhau để đảm bảo việc học từ vựng tốt nhất.

Học từng câu hoặc từng đoạn

Học câu hoặc viết theo các phân đoạn sẽ giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng hơn khi đặt nó vào câu với ngữ cảnh cụ thể

Trên đây là toàn bộ từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm và một số phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về thể thao mạo hiểm hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề từ vựng khác nhau trong hack não 1500 , cuốn sách từ vựng tiếng Anh bán chạy nhất năm 2018 và 2019.

Chúc may mắn với việc học của bạn!

Cách mới để đăng ký tham vấn bằng tiếng Anh

Nhận xét

Nhận xét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button