Hỏi Đáp

Bác sĩ trần tình việc gác chân lên ghế đối thoại với bệnh nhân – Báo Người lao động

Trong khi trao đổi với giới truyền thông, bác sĩ Nguyễn Thị Minh cho biết việc này xảy ra đã lâu, bắt đầu từ ngày 21/7. “Sau khi khám và kê đơn cho bệnh nhi Đ.h.v.a. (8 tuổi, ngụ Quảng Ninh), tôi cũng đã giải thích với mẹ bệnh nhi và đề nghị 5 ngày sau tái khám, hai mẹ con chị ra ngoài cùng cháu bé đến khám. Tiếp theo đến trước mặt bệnh nhân cần khám, hai người đàn ông xông vào phòng yêu cầu bác sĩ cho bệnh nhân khám lại bằng máy, vì nghe vợ bác sĩ phản hồi rằng cô chỉ “chấm khám”, y tá hỏi. Hai người ra ngoài đợi tôi khám xong, bệnh nhân nhưng họ không đồng ý, hét vào phòng, tôi phải mời bệnh nhân đang khám lên ghế bên cạnh để khắc phục sự cố. ”- BS Minh bức xúc. .

Cũng theo bác sĩ, chắc hẳn người này đã yêu cầu kiểm tra lại máy móc trong phòng, đồng thời ân cần khám lại cho bệnh nhân. “Lúc đó tôi cũng giải thích với bệnh nhân rằng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng bệnh nhân. Mỗi máy là một loại bệnh và tôi đã kiểm tra con của họ bằng máy thích hợp để chẩn đoán. Nếu bạn không hài lòng, xin vui lòng không Tin tưởng bác sĩ, tôi sẽ giới thiệu một cuộc hội chẩn với kiến ​​thức chuyên môn cao hơn, với 30 năm kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa cận thị trẻ em, tôi nhất định sẽ khám sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo đúng quy trình khám bệnh của bệnh viện. ” Bác sĩ Minh nói.

Bạn đang xem: Thị lực 20/400 là gì

Cũng theo bác sĩ này, trước khi thăm khám, bệnh nhân được 2 y tá thực hiện 3 thao tác trên 3 loại máy khác nhau: máy đo diop, máy kiểm tra thị lực không đeo kính và chỉnh kính trên máy. Sau đó bệnh nhân chuyển bệnh nhân đến bàn của bác sĩ. Theo quy định, bác sĩ kiểm tra bệnh nhân lác, soi đáy mắt và chụp quang phổ đồng tử.

“Thị lực của bệnh nhân rất kém. Cả hai mắt đều là 20/400 hoặc 0,5 / 10 khi không đeo kính. Khi đi khám, bệnh nhân chỉ nhìn được một chữ e cỡ găng tay ở khoảng cách 5m. Đã chỉnh kính, tối đa. thị lực chỉ 3/10, có một bệnh nhân 8 tuổi đi khám lần đầu, chưa đeo kính nhưng cận 6-7 điốp, giảm 5 ngày, sau đó tái khám để chẩn đoán chính xác bệnh nhân. Dựa vào kết quả này, tôi chẩn đoán ban đầu cháu bị cận thị, nhưng cháu không thể đeo kính ngay được. ”- chị Minh giải thích.

Dr.minh tin rằng, về mặt chuyên môn, bác sĩ phụ trách chẩn đoán, khám bệnh cho bé bằng tất cả các thủ thuật và máy móc cần thiết.

Nói về clip lan truyền trên mạng mấy ngày nay, bác sĩ Minh cho biết khi xem clip, bản thân chị thấy tư thế ngồi trên ghế không đẹp. “Tôi thừa nhận mình ngồi sai. Tôi phải rút kinh nghiệm vì ngồi không đúng. Có lẽ điều đó khiến tôi bị ảnh hưởng tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi nên chân tay nhiều lúc mất kiểm soát. Nhưng trong suy nghĩ và giao tiếp, không a lời nói xúc phạm bệnh nhân Tôi không ngồi như vậy khi tôi thường khám cho bệnh nhân, sau việc này, tôi cảm thấy rất đau lòng vì mình đã không làm gì có lỗi với bệnh nhân. bác sĩ, nghĩ rằng khám bệnh xong cho bệnh nhân ”- bác sĩ Minh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button