Hỏi Đáp

Chuyên ngành Thống kê kinh tế – Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Thống kê kinh tế là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam nên nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn, con đường sự nghiệp tương lai của sinh viên chuyên ngành này là rất quan trọng. Điều này cũng rất quan trọng. Mở. Vậy bạn đã hiểu rõ về lĩnh vực này chưa? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để được giới thiệu chi tiết về nghề của neu nhé!

1. Thống kê kinh tế là gì?

Mã ngành: 7310105

Bạn đang xem: Thống kê kinh tế là ngành gì

Thống kê Kinh tế ( Thống kê Kinh tế ) là một ngành học phát triển kiến ​​thức cơ bản về kinh tế xã hội, tài chính, quản lý và quản trị kinh doanh. Hiểu biết chuyên sâu về thống kê trong lĩnh vực kinh tế – xã hội trong thời kỳ hội nhập, bao gồm quản lý và điều hành kinh doanh cấp vĩ mô và vi mô, thiết kế khảo sát và phân tích dữ liệu để ra quyết định kinh tế và tài chính.

Học thống kê kinh tế tại neu, bạn sẽ có hệ thống kiến ​​thức cơ bản về quản lý và quản trị kinh doanh, kinh tế xã hội; kiến ​​thức chuyên sâu về thống kê, kỹ năng tổ chức hệ thống thông tin thống kê quốc gia, bộ, ngành, địa phương; mô tả, phân tích và thống kê khảo sát kiến ​​thức và các công cụ, mô hình dự báo thống kê của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế – xã hội.

Bạn cũng sẽ được đào tạo kỹ năng áp dụng kiến ​​thức thống kê, phần mềm và công cụ để tính toán và xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê, thiết kế nghiên cứu điều tra, tổng hợp, phân tích-dự báo thống kê; sử dụng và phân tích dữ liệu kinh tế xã hội từ các ngành và cấp độ khác nhau; và viết báo cáo phân tích, thuyết trình và làm việc theo nhóm.

2. Làm thế nào để nghiên cứu thống kê kinh tế cho neu?

Thời gian đào tạo: 4 năm, với 2 học kỳ chính và 1 học kỳ bổ sung (học kỳ hè) mỗi năm.

125 tín chỉ kiến ​​thức đào tạo: 43 tín chỉ khối kiến ​​thức giáo dục phổ thông và 82 tín chỉ khối kiến ​​thức giáo dục chuyên nghiệp (bao gồm 18 tín chỉ kiến ​​thức chuyên sâu và 10 tín chỉ thực hành).

Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết khung chương trình đào tạo thống kê kinh tế:

neu Chương trình Đào tạo Thống kê Kinh tế:

3. neu điểm chuẩn ngành thống kê kinh tế

4. Cơ hội việc làm nào cho sinh viên chuyên ngành kinh tế, thống kê sau khi ra trường?

Vì thống kê kinh tế là một ngành đầy triển vọng ở Việt Nam nên sinh viên ngành này có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên ngành và có công việc tương lai sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, bạn có thể làm việc ở một số vị trí sau:

-Có thể làm việc trong bộ phận dự báo phân tích dữ liệu hoặc phòng kinh doanh của các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức tài chính.

– Bạn có thể làm việc cho các công ty, tổ chức tư vấn và nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm việc trong các dự án, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

– Bạn có thể làm việc trong bộ, đơn vị phân tích chính sách hoặc văn phòng thống kê nhà nước.

– Bạn có thể làm nghiên cứu viên tại cơ quan nghiên cứu hoặc giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Trên đây, bài viết “Ôn tập ngành Thống kê kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân (neu): việc làm sau khi ra trường, tương lai” tươi sáng “) đã cung cấp thông tin chi tiết về nghề thống kê. Kinh tế đang ở neu. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn tìm được một nghề nghiệp phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button