Hỏi Đáp

Ý nghĩa thứ Sáu Tuần Thánh – Thứ 6 Tuần Thánh 2022 khi nào? – META.vn

Thứ Sáu Tuần Thánh (hay Thứ Sáu Tuần Thánh) là ngày lễ linh thiêng nhất trong lịch phụng vụ của nhà thờ đối với hàng trăm triệu Cơ đốc nhân trên toàn thế giới. Vì vậy, một ngày thứ sáu tốt là gì? Thứ sáu tốt lành có nghĩa là gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

& gt; & gt; Xem thêm: Ý nghĩa Thứ Tư Tuần Thánh – Ngày Thứ Tư Tuần Thánh là khi nào?

Thứ Sáu Tuần Thánh là gì?

Thứ Sáu Tuần Thánh (hoặc Thứ Sáu Tuần Thánh) là một ngày lễ diễn ra vào Thứ Sáu trước Lễ Phục sinh. Ngày lễ này tưởng nhớ sự kiện Chúa Giêsu bị đóng đinh và đóng đinh ở Canvary.

Bạn đang xem: Thứ 6 tuần thánh là ngày gì

Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 2022 sẽ được tổ chức khi nào?

Lễ Phục sinh năm 2022 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 17 tháng 4, vì vậy Thứ Sáu Tuần thánh sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2022 .

Ý nghĩa của Thứ Sáu Tuần Thánh

Thứ Sáu Tuần Thánh là thời gian để những người theo đạo Thiên Chúa tưởng nhớ khoảng thời gian đau thương khi Chúa Kitô bị phản bội, bị chế giễu, bị sỉ nhục và cuối cùng bị đóng đinh trên thập tự giá. Giá – hình phạt nghiêm khắc nhất đối với kiểu hành quyết “Đại ca” lúc bấy giờ.

Thứ Sáu Tuần Thánh cũng là dịp để những người theo đạo Thiên Chúa hướng về để tạ ơn Chúa ban ơn cứu độ, ăn năn lỗi lầm, tỏ lòng thành kính với Chúa. Cầu nguyện cho cuộc sống tâm linh và cuộc sống trần thế cho toàn thể nhân loại.

Thứ 6 Tuần Thánh

Đôi điều về Thứ Sáu Tuần Thánh

Chỉ một ngày không có Thánh lễ

Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày duy nhất không có Thánh lễ, nghĩa là không có lễ vật Thánh Thể. Tuy nhiên, Bí tích Thánh Thể vẫn còn trong Thánh lễ trước và các Kitô hữu vẫn được chào đón. Ngoài ra, các bí tích khác vẫn được tổ chức trong những trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như phép rửa cho người hấp hối hoặc xức dầu cho người bệnh nặng. Có một đám tang, nhưng không có nhạc cụ hay chuông …

Không ăn uống từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều

Ăn chay và kiêng thịt là một truyền thống vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Nguyên nhân là vì đây là ngày Thần bị phản bội, làm nhục, tra tấn, chế giễu … bởi chính người đã mừng thọ vài ngày trước và sau đó giết chết Người như một vị thần. tội phạm.

Theo truyền thống, Chúa Giê-su bị treo trên thập tự giá từ trưa đến 3 giờ chiều. Đây là lúc mặt trời ở trạng thái mạnh nhất. Đó cũng là thời kỳ tồi tệ nhất trong lịch sử loài người. Để vinh danh ba thời kỳ khủng khiếp mà ông đã chịu đựng, nhiều người đã nhịn ăn và nhịn ăn. Việc làm này khiến họ cảm thấy một phần đau khổ của Chúa Giê-su, nhưng cũng để ăn năn về những lần họ hèn nhát, sợ hãi đứng lên bảo vệ lẽ thật, không dám đấu tranh với sự bất công, không dám thú nhận tội lỗi của mình và tin nhận Chúa Giê Su Ky Tô là Đấng Cứu Rỗi. .

& gt; & gt; Xem thêm: Những Suy niệm Ý nghĩa Nhất về Thứ Sáu Tuần Thánh

Tôn kính Thánh giá

Mặc dù Thánh lễ không được cử hành vào Thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng tại đây vẫn có nghi lễ thờ phượng thánh giá để tưởng nhớ sự đóng đinh và cái chết của Chúa Giê-su.

Lễ này thường được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều, thời điểm mà Con Thiên Chúa trút hơi thở cuộc đời mình trên thập tự giá. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sẵn có, buổi lễ có thể diễn ra muộn hơn nhưng phải trước 21h.

& gt; & gt; Xem thêm: Nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh – The Cross Good Friday Way

Chúc một ngày tốt lành

Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày buồn nhất và là ngày buồn nhất, nhưng đó cũng là một ngày tốt lành vì Con Đức Chúa Trời đã hoàn thành tất cả.

Chính cái chết của Chúa Giêsu đã làm cho cái chết phải chào thua, bó tay.

Sự khởi đầu của Lễ Phục sinh

Thứ Sáu Tuần Thánh là ngày bắt đầu của cái chết và bắt đầu của sự phục sinh. Ha-lê-lu-gia, Chúa Giê-xu đã sống lại trong vinh quang!

Thứ 6 Tuần Thánh

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi ở trên đã giúp bạn hiểu được Thứ Sáu Tuần Thánh có nghĩa là gì – Thứ Sáu Tuần Thánh là khi nào. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Đừng quên ghé thăm website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

& gt; & gt; Tham khảo thêm:

  • Lời chúc mừng lễ Phục sinh, Lời chúc mừng lễ Phục sinh bằng tiếng Anh
  • Lịch sử, ý nghĩa của việc rửa chân cho bữa tối cuối cùng
  • Bữa tối cuối cùng có nghĩa là gì? Khi nào là khối lượng trực tuyến của Bữa Tiệc Ly?
  • Ý nghĩa, Nghi thức Thứ Bảy Tuần Thánh – Thứ Bảy Tuần Thánh là gì?
  • Thời gian, cách diễn giải lòng thương xót của Đức Chúa Trời trong Novena
  • ul>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button