Hỏi Đáp

Mẫu thư tín thương mại tiếng Anh – Dịch thuật và phiên dịch Châu Á

Thư kinh doanh / Thư kinh doanh Tình trạng đặt hàng của các mặt hàng đã đặt hàng:

Tôi. Đặt hàng

1. Theo thứ tự bảng chữ cái:

– Phải chính xác, dễ đọc và dễ hiểu – Bao gồm đầy đủ chi tiết về địa chỉ người bán và người mua, số đơn đặt hàng và mô tả mặt hàng: tên, số tham chiếu, số lượng đơn vị, đơn giá … – nêu địa chỉ giao hàng, ngày giao hàng và phương thức, bảo hiểm, điều khoản thanh toán đã thỏa thuận, chiết khấu …

Bạn đang xem: Thư tín thương mại tiếng anh là gì

2. Đơn đặt hàng

– Phải do người bán cung cấp- Các biểu mẫu được đánh số sẵn để dễ tham khảo- Không thể dễ dàng bỏ qua các chi tiết quan trọng- Điều kiện chung của việc đặt hàng phải dễ dàng nhìn thấy ở mặt trước- Phải được gửi kèm thư giới thiệu xác nhận chi tiết bằng văn bản Thông tin để tránh hiểu lầm

3. Thư xin việc

Một. Thư hướng dẫn kèm theo đơn đặt hàng

+ Chúng tôi gửi kèm theo Đơn đặt hàng số 345 này yêu cầu 25 máy thu bán dẫn “rõ ràng”. + Vui lòng tìm số thứ tự của chúng tôi trong tệp đính kèm. 345 cho 25 máy thu bóng bán dẫn “rõ ràng”. + Cảm ơn bạn đã trả lời email của chúng tôi về labtops vào ngày 1 tháng 4. Kèm theo đây là đơn đặt hàng chính thức nơi bạn sẽ tìm thấy 1000 phòng thí nghiệm của chúng tôi.

b. Xác nhận các chi tiết quan trọng như điều khoản thanh toán, chiết khấu, giao hàng và phương thức vận chuyển.

+ Theo thỏa thuận, Quý khách sẽ thanh toán sau 30 ngày kể từ ngày chấp nhận và gửi hồ sơ đổi chứng từ đến ngân hàng của chúng tôi (Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam)

+ Theo thỏa thuận, bạn sẽ rút tiền cho chúng tôi sau 30 ngày, d / a và gửi hồ sơ đến ngân hàng của chúng tôi là ngân hàng ngoại thương việt nam vietcombank.

+ Chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi đã mở một thư tín dụng không thể hủy ngang với ngân hàng để thanh toán với thời hạn 90 ngày.

+ Chúng tôi muốn xác nhận rằng thanh toán sẽ được thực hiện bằng thư tín dụng không thể hủy ngang trong 90 ngày.

+ Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi chiết khấu thương mại 30% và chiết khấu số lượng 10%

+ Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi chiết khấu thương mại 30% và chiết khấu 10% số lượng.

+ Chúng tôi cho rằng chiết khấu thương mại 25% là phù hợp.

+ Chúng tôi muốn nói rằng mức chiết khấu thương mại 25% là khá khả quan.

+ Đảm bảo giao các lô hàng của bạn kịp thời gian vào Giáng sinh trước đầu tháng 11.

+ Hàng hóa phải đến kịp mùa Giáng sinh cao điểm vào đầu tháng 11.

c. Phương thức giao hàng:

Tốt nhất là bạn nên tư vấn cho công ty về cách bạn muốn đóng gói và vận chuyển lô hàng của mình. + Hãy nhớ rằng chỉ có vận chuyển hàng không mới có thể đảm bảo giao hàng kịp thời

d. Bao bì:

Thông báo cho nhà cung cấp của bạn cách bạn muốn hàng hóa của mình được đóng gói và đánh dấu để nhà cung cấp và khách hàng có thể dễ dàng nhận biết. + Mỗi tấm phải được đóng gói riêng bên ngoài bằng rơm rạ và được đóng thùng gỗ có ghi “Made in the USA” và đánh số 1-10, ghi “Made in the USA, đánh số 1-10” + Cả hai đầu phải được buộc chặt để ngăn ngừa sờn. + Thảm nên được thắt nút ở hai đầu để tránh sờn.

e. Đính kèm:

+ Nếu đơn hàng này được hoàn thành mà chúng tôi hài lòng, chúng tôi sẽ đặt hàng thêm. + Nếu đơn hàng này hoàn thành mà chúng tôi hài lòng, chúng tôi sẽ đặt thêm đơn hàng khác. + Nếu đơn hàng thử nghiệm này đáp ứng đủ các yêu cầu thì chắc chắn hoạt động kinh doanh sẽ gia tăng trong thời gian sắp tới. + Nếu đơn hàng thử nghiệm này được thực hiện một cách thỏa đáng, rất có thể sẽ kinh doanh thêm trong thời gian tới.

Hai. Xác nhận đơn đặt hàng

Đơn đặt hàng sẽ được xác nhận ngay sau khi nhận được. + Chúng tôi vui mừng thông báo với bạn rằng chúng tôi đã hoàn thành đơn hàng của bạn và hiện đang thu xếp để chuyển hàng ngay. + Chúng tôi vui mừng thông báo với bạn rằng chúng tôi đã hoàn thành đơn hàng của bạn và hiện đang thu xếp giao hàng đến Osaka.

+ Đơn đặt hàng 642 hiện đang được xử lý và sẽ giao vào cuối tuần này. + Đơn đặt hàng số 642 của bạn đang được xử lý và sẽ sẵn sàng giao hàng vào cuối tuần.

Ba. Lập lịch thông báo

Khi hàng hóa được gửi đi, người mua sẽ được thông báo bằng thông báo hoặc thư về hàng hóa đã được gửi đi, thời gian hàng hóa được gửi đi và đến nơi đến, phương thức vận tải được sử dụng … sắp xếp để có được hàng hóa.

+ Đơn hàng của bạn đã được tải trên Oriental Steamship từ Hải Phòng vào ngày 4 tháng 5 và sẽ đến Kobe vào ngày 8 tháng 5. Chứng từ vận chuyển đã được chuyển đến Ngân hàng Kobe để nhận hàng. + Đơn hàng của bạn đã có trên tàu ss orient, khởi hành từ Hải Phòng vào ngày 4 tháng 5 và đến Kobe vào ngày 8 tháng 5. Các chứng từ vận chuyển đã được chuyển đến ngân hàng của bạn ở Kobe để nhận.

Bốn. Hủy đơn đặt hàng

– Lý do từ chối đơn đặt hàng + Người bán không hài lòng với các điều khoản và điều kiện của người mua. + Hết hàng + Vấn đề tín dụng của người mua – Cách viết lệnh từ chối? + Rất tiếc vì bạn đã không thể đáp ứng nhu cầu của người mua + Đề xuất phương án thay thế (nếu có)

v. Người bán phản đối

Khi người bán nhận được một đơn đặt hàng không thể thực hiện được vì một lý do nào đó, họ có thể: + gửi đơn hàng thay thế + đưa ra đề nghị ngược lại + rất tiếc từ chối đơn đặt hàng đó

Thể thao

1. Chúng tôi cảm ơn bạn vì thư mời nhập học ngày 1 tháng 12 mà chúng tôi cho là có thể chấp nhận được để đáp ứng các điều kiện nêu trong đó:

Cảm ơn bạn đã đề nghị vào ngày 1 tháng 12, chúng tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện đã nêu của bạn.

2. Chúng tôi xin cảm ơn vì những mẫu mà bạn đã gửi cho chúng tôi vào ngày 25 tháng trước, và chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn chấp nhận và thực hiện ngay đơn đặt hàng của mình cho tấm thảm mà chúng tôi đã gửi kèm.

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn về các mẫu bạn đã gửi cho chúng tôi vào ngày 25 tháng trước và chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn chấp nhận và nhanh chóng điền vào đơn đặt hàng của chúng tôi về các loại thảm khác nhau đi kèm với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button