Chuồn chuồn ăn gì – Các loại thức ăn ưa thích của chuồn chuồn

Bạn đã bao giờ nhìn thấy chuồn chuồn bay lượn trên ao chưa?

Chúng rất đẹp!

Bạn đang xem: Thức ăn của chuồn chuồn là gì

Nhưng … bạn tự hỏi liệu bạn có bao giờ thấy chúng đi săn hay không. Thực tế, chuồn chuồn là loài ăn thịt cực kỳ nhanh nhẹn. Cả ấu trùng và chuồn chuồn trưởng thành đều là những kẻ săn lùng tàn nhẫn. Thức ăn của chúng là các loại côn trùng khác.

Chuồn chuồn ăn gì?

Khi còn là ấu trùng, chuồn chuồn ăn mọi thứ chúng có thể tìm thấy dưới nước, bao gồm cả nòng nọc và cá nhỏ. Khi trưởng thành, chúng ăn mọi thứ: sinh vật phù du, muỗi, muỗi vằn … côn trùng nhỏ. Thỉnh thoảng, chúng cũng ăn bướm, nhộng và ong.

Dragonfly là một thợ săn hung dữ

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng chuồn chuồn chỉ ăn thực vật không?

Không hề!

Trên thực tế, những sinh vật nhỏ bé này là một số loài côn trùng ăn thịt hung dữ nhất trong thế giới của chúng.

Một sự thật thú vị về chuồn chuồn: Chúng ăn rất nhiều.

Một con chuồn chuồn có thể ăn hết trọng lượng của chính nó trong thức ăn trong 30 phút. Đây là một khối lượng rất lớn. Nếu là bạn, bạn sẽ không thể ăn được trọng lượng của mình trong nửa giờ. Bạn cần … 1 tuần.

Đi săn như một con ấu trùng

Xem thêm: Đỉnh của chóp tiếng Anh là gì

ấu trùng chuồn chuồn ăn gìTừ khi chuồn chuồn được sinh ra dưới hình thái những con ấu trùng, chúng đã có dấu hiệu săn mồi. Các ấu trùng chuồn chuồn liên tục di chuyển trong nước để tìm những con mồi nhỏ.

Ấu trùng chuồn chuồn bơi rất nhanh và thức ăn của nó là bất cứ thứ gì di chuyển dưới nước. Cơ thể của họ được trang bị những thứ trông giống như một “ống đẩy” .

Chiếc chân vịt này sẽ giúp chúng tăng tốc đột ngột và nhanh chóng khi cần đuổi theo con mồi. Đây là bộ phận đặc biệt khiến chúng trở thành kẻ săn mồi khủng khiếp của các loài côn trùng. Nó giống như một hệ thống đẩy phản lực.

Rất ít con mồi trốn thoát khi bộ đẩy được kích hoạt. Vậy đó … ấu trùng chuồn chuồn quét sạch mọi thứ dưới nước

Một điều tốt nữa

Nếu bạn nghĩ rằng đó là tất cả, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện ra.

Ấu trùng chuồn chuồn không chỉ ăn mọi thứ dưới nước. Đôi khi chúng còn nhảy lên bờ để kiếm ăn. Ấu trùng đôi khi chán thức ăn thủy sản. Chúng sẽ mạo hiểm lên khỏi mặt nước để lấy thức ăn nhanh từ mặt đất. Do đó, các nhà nghiên cứu sẽ không bao giờ coi ấu trùng chuồn chuồn là một loài côn trùng sống dưới nước.

Giống như nhộng, ấu trùng chuồn chuồn ăn cá mỏ, sinh vật phù du dưới nước và một số động vật có xương sống như nòng nọc và cá nhỏ.

Khi ấu trùng đủ lớn để rời khỏi nước. Khi chúng leo lên mặt đất, ấu trùng sẽ lột da lần cuối và sau đó biến đổi thành hình dạng chuồn chuồn. Câu hỏi được đặt ra ở đây là:

Chuồn chuồn trưởng thành ăn gì sau khi lột xác

Chuồn chuồn được sinh ra để thống trị thế giới côn trùng. Thức ăn của nó là tất cả các loại côn trùng mà nó bắt được.

Xem thêm: Soạn bài Thao tác lập luận phân tích ngắn gọn nhất | Soạn văn lớp 11

Giả sử bạn có kích thước bằng một con côn trùng, bạn sẽ thấy chuồn chuồn có thể chạy nhanh như thế nào. Có thể so sánh nó với một cỗ máy giết người cực kỳ khát máu. Chuồn chuồn bắt côn trùng đang bay bằng chân của chúng

Tốc độ của chuồn chuồn đến từ đâu?

đôi cánh của chuồn chuồn

Đây là đôi cánh của chúng. Tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin này.

Chuồn chuồn có kích thước gấp nhiều lần muỗi hoặc ruồi, nhưng sử dụng rất ít năng lượng để bay. Đó là nhờ sải cánh dài và rộng của nó. Nếu muỗi cần 600 lần đập cánh / phút, và ruồi cần 1.000 cú đập cánh / phút, thì chuồn chuồn chỉ cần … 30 cú / phút.

Rất ít côn trùng có thể thoát khỏi chuồn chuồn trong một cuộc rượt đuổi dài. Chúng sẽ chơi đùa với con mồi cho đến khi kiệt sức, sau đó vồ lấy và nuốt chửng nó bằng đôi chân đầy sức mạnh của mình.

Chuồn chuồn có đôi cánh đặc biệt. Giúp chuồn chuồn tăng tốc đột ngột, dừng trên không hoặc lùi.

Họ biết cách “đếm” cuộc đi săn

Việc săn bắt và “bắt” chính xác con mồi trên không là điều vô cùng khó khăn. Người thợ săn bắt buộc phải tính toán hướng đi và tốc độ của con mồi.

Chuồn chuồn làm việc này

Trong quá trình nghiên cứu về chuồn chuồn, chúng tôi nhận thấy rằng chuồn chuồn không “chạy theo” để đuổi theo con mồi cho đến khi chúng bắt được. Chúng sẽ tính toán xem con mồi đang đi đâu dựa trên tốc độ, góc bay và hướng di chuyển. Sau đó, chỉ cần lặp đến vị trí đã tính toán. Con mồi bị bắt và họ chỉ việc thưởng thức.

Chuồn chuồn có lợi hay có hại?

Có thể nói con vật này là bảo bối của con người. Họ kiểm soát chặt chẽ quần thể muỗi và không cho chúng phát triển mạnh. Tương tự như vậy, chúng ức chế sự phát triển của ruồi, kiến, mối, bướm, ong và các loại côn trùng khác. Nếu chuồn chuồn phát hiện một đàn kiến ​​hoặc mối lớn, chúng có xu hướng săn mồi theo nhóm.

Tuy nhiên, chuồn chuồn là loài gây hại cho những người nuôi ong. Chúng sẽ giết ong hoặc làm hỏng một phần tổ ong trước khi các thành viên tổ ong nhận ra.

qua bài viết Chuồn chuồn ăn gì. Bạn có thể biết chuồn chuồn kiếm thức ăn ở đâu. là một loài côn trùng nhỏ hơn nó. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

Xem thêm: MM YY là gì? Tác dụng của ký hiệu MM/YY trên thẻ visa

Viết một bình luận