SIM bị khóa 2 chiều thì làm sao? Cách xử lí nhanh vấn đề

Bạn không hiểu tại sao điện thoại không gọi được hoặc không ai gọi được cho bạn. Có rất nhiều nguyên nhân như sim bị khóa 2 chiều , chúng ta cùng ghiencongnghe xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

SIM bi khoa 2 chieu

Bạn đang xem: Thuê bao hoạt động 2 chiều là gì

Sim khóa hai chiều là gì?

Sim bị khóa 2 chiều là thẻ sim hoặc sim lắp vào điện thoại không thể thực hiện được bất kỳ cuộc gọi nào, kể cả đến số thuê bao điện thoại của bạn. Khi bấm * 101 # để kiểm tra thông tin số dư trong thẻ trả trước, bạn sẽ nhận được thông báo “Sim của bạn bị khóa 2 chiều”.

Tại sao thẻ sim có hai phương pháp khóa

Các nguyên nhân khiến sim 2way viettel, mobifone, vinaphone hoặc các nhà cung cấp dịch vụ thuê bao số điện thoại khác bị khóa sim bao gồm các nguyên nhân chính sau:

  • Đối với những sim trả trước nạp quá lâu hoặc người dùng trả sau quên thanh toán tiền điện thoại, máy sẽ bị khóa một chiều. Nếu bạn tiếp tục nạp tiền mà không tuân theo quy định của nhà mạng thì thuê bao của bạn sẽ bị khóa cả 2 chiều. Lưu ý thời gian chờ nạp thẻ gọi là 31 ngày kể từ ngày chặn 1 chiều.
  • Bạn đã sử dụng sai thẻ điện thoại để nạp tiền hơn 5 lần.
  • Chưa khai báo thông tin chủ sở hữu cho người dùng điện thoại di động theo quy định của quốc gia và nhà mạng.
  • Đối với một số nhà mạng như mobifone hay vinapphone, thẻ sim bị khóa 2 chiều, nếu bạn nhập sai mã puk không quá 3 lần (mã puk là mã gồm 4 chữ số dùng để bảo vệ thẻ sim của bạn) từ việc sử dụng trái phép).
  • Trong một số trường hợp, bạn sử dụng và nhắn tin cho số thuê bao của mình nhiều số thuê bao khác có nội dung hoặc hành vi quảng cáo và bị người khác báo cáo cho nhà cung cấp mạng của bạn.

Cách mở sim bị khóa 2 chiều viettel, mobifone, vinaphone hay bất kỳ nhà mạng nào khác

Các phương pháp sau đây có thể giúp bạn giải quyết tình huống khiến thẻ sim bị khóa 2 chiều. Làm theo các bước bên dưới để giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Mơ cháy xe máy có phải là điềm báo cho tương lai của bạn? | Phụ Nữ & Gia Đình

Xem thêm: 50 mẹo chọn sim số đẹp trên sim thăng long

Sim bị khóa cả hai chiều do thanh toán chậm hoặc quá hạn

Áp dụng cho các trường hợp đơn giản như người dùng trả trước thanh toán quá hạn hoặc người dùng trả sau thanh toán quá hạn. Bạn chỉ cần trả sim là có thể tiếp tục sử dụng số thuê bao của mình. Hệ thống sẽ tự động mở khóa cho bạn.

SIM bi khoa 2 chieu 02

Nếu thẻ sim bị khóa hai chiều do chủ sở hữu chưa đăng ký

Trong trường hợp này, bạn có thể mở khóa bằng cách mang thẻ ID của mình đến đại lý của ISP để thêm hoặc sửa thông tin theo cách chính xác nhất có thể.

SIM bi khoa 2 chieu 01

Cách mở khóa sim khi nạp sai 5 lần

Xem thêm: Bảo hiểm 2 chiều là gì? Giá bảo hiểm 2 chiều ô tô tháng (09/2022)

Nếu bạn nhập sai mã nạp tiền quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa sim của bạn. Cách duy nhất là sử dụng một số điện thoại khác để bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình. Bạn có thể tham khảo tổng đài của một số nhà mạng phổ biến tại Việt Nam dưới đây:

  • Di động: 1800 1090
  • viettel: 1900 8198
  • vinaphone: 9191

Nghe và làm theo hướng dẫn để gặp nhân viên cskh giúp bạn mở lại sim bị khóa 2 chiều.

Xem thêm: Đầu số 082 là số mấy?

Trường hợp sim nhập sai mã puk

Vui lòng liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ đăng ký di động của bạn để giải quyết tình huống này. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin cá nhân do nhà cung cấp dịch vụ công bố để xác minh quyền sở hữu của mình. Sau đó bộ phận cskh của nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn mã puk được cài trên sim để mở khóa và sử dụng bình thường.

SIM bi khoa 2 chieu 01

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề sim bị khóa 2 chiều và cách mở lại sim bị khóa. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like & amp; share để tạo động lực cho ghiencong làm nhiều bài viết hữu ích hơn. Cảm ơn đã xem.

Xem thêm: Unit 7: How Do You Learn English?tại soanbai123.com

Viết một bình luận