Hỏi Đáp

1 thuế vãng lai tiếng anh là gì – Món Miền Trung | Đất Xuyên Việt Blog

Thuế hiện hành là gì? Chắc hẳn nhiều bạn kế toán đã từng nghe đến khái niệm này. Nhưng để hiểu rõ nhất thì không phải ai cũng biết.

Thuế hiện hành là gì?

thuế hiện hành được gọi bằng tiếng Anh: thuế hiện hành . Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đây là khoản giá trị gia tăng, thường là 2% tổng doanh thu . Theo quy định của cơ quan chức năng, đây là loại thuế thông thường trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Bao gồm cả xây dựng và bất động sản.

Bạn đang xem: Thuế vãng lai tiếng anh là gì

Thuế VAT hiện tại thường được sử dụng cho các hoạt động thương mại và thương mại giữa các tỉnh. Doanh nghiệp cần phải nộp khoản thuế này khi có liên hệ, hợp tác với các doanh nghiệp ở các tỉnh thành khác.

Thuế hiện hành về cơ bản là một hình thức kinh doanh giá trị gia tăng . Tuy nhiên, thuế hiện hành khác với thuế GTGT ở chỗ khoản thuế này phải nộp vào ngân sách nhà nước nếu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không được thực hiện tại đúng địa điểm đã đăng ký kinh doanh.

Các khái niệm liên quan về thuế hiện hành là gì?

Luật thuế hiện hành là gì?

Nói chung, nếu bạn phải trả thuế vãng lai, cơ quan thuế sẽ thu thuế trực tiếp bằng cách sử dụng số ID thuế. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu hoạt động kinh doanh của công ty ở nước ngoài, bạn có thể khai thuế theo thông báo 26/2015 / tt-btc khi hoạt động kinh doanh ngoại tỉnh.

Theo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người phụ trách cục thuế địa phương sẽ xác định cấu hình của cơ quan thuế . Từ đó, doanh nghiệp có thể thanh toán theo luật thuế hiện hành

Thuế vãng lai là gì? Hiểu đúng về thuế thu nhập doanh nghiệp vãng lai ngoại tỉnh - Ảnh 1 Thuế vãng lai có các khái niệm liên quan nào

Thuế thu nhập hiện hành là gì?

Thuế thu nhập cá nhân hiện nay được hiểu là khoản mà người lao động phải khấu trừ để đóng góp tiền thuế vào ngân sách nhà nước. Ví dụ: Người lao động ký hợp đồng lao động dưới ba tháng mà tổng thu nhập từ 2 triệu / tháng trở lên sẽ bị trừ 10% giá trị . Đây được gọi là thuế thu nhập cá nhân hiện hành. Số tiền này thường được trả cho nhân viên bằng sự hỗ trợ của công ty.

Cơ sở đánh thuế hiện hành là gì?

Thuế vãng lai ngoại tỉnh là bao nhiêu?

Thuế vãng lai đối ngoại là loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp cho cơ quan thuế khi thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh ngoài địa điểm thành lập. Và t hủ trình tự báo cáo thuế vãng lai bên ngoài hiện đang trải qua các bước sau:

 • Nộp thuế nơi doanh nghiệp của bạn tiến hành kinh doanh và buôn bán hàng hóa. Trong số đó, nếu xuất hóa đơn cho khách hàng, công ty cần thực hiện kê khai thuế GTGT vãng lai qua phần mềm htkk của cục thuế .
 • Tiếp theo, bạn điền tất cả thông tin liên quan vào tờ khai thuế . Sau đó bạn có thể nộp tại cơ quan thuế theo quy định hoặc cơ quan có trách nhiệm hoàn thuế cho doanh nghiệp.
 • Cuối cùng, bạn chuyển tất cả các khoản thuế hiện hành ở tỉnh nước ngoài vào Kho bạc . Lúc này, bạn sẽ lấy lại được giấy chứng nhận khấu trừ thuế. Bạn sẽ cần giữ tài liệu này nếu nhà chức trách yêu cầu bằng chứng cho lần khấu trừ tiếp theo.

Kế toán thuế hiện hành

Trong trường hợp thu nhập hiện tại của kế toán , kế toán viên nên thực hiện theo trình tự sau:

Khi thực hiện tính toán thuế hiện hành , kế toán cần thực hiện những việc sau dựa trên hóa đơn và tờ khai thuế:

 • Nợ TK 333111
 • Có TK 333112

Thuế vãng lai là gì? Hiểu đúng về thuế thu nhập doanh nghiệp vãng lai ngoại tỉnh - Ảnh 2 Hạch toán thuế vãng lai như thế nào

Khi nào thanh toán thu nhập hiện tại

 • Có tài khoản 333112
 • Có tài khoản 112,111,131

Khi nào Kế toán khấu trừ

 • Nợ TK 1311
 • Có TK 333111

Xem thêm: Tài khoản đối ứng là gì? Tài khoản cơ bản hiện tại có đi có lại

Phạt chậm nộp thuế vãng lai

Trong trường hợp chậm nộp thuế vãng lai do các nguyên nhân khác nhau , doanh nghiệp sẽ phải chịu các mức phạt khác nhau đối với hành vi chậm nộp thuế vãng lai. Theo thông tư 130/2016 / tt-btc thì doanh nghiệp sẽ bị phạt như sau:

 • Đối với số tiền phát sinh: Phí thanh toán chậm lên đến 0,03% / ngày sẽ được tính dựa trên lãi suất tiền gửi > đối với số tiền doanh nghiệp trả chậm.
 • Nếu doanh nghiệp chậm nộp kể cả ngày nghỉ lễ thì thời điểm tính thuế sẽ được tính vào ngày tiếp theo ngày tính thuế cuối cùng. Việc thanh toán quá hạn sẽ bị xử lý tùy theo mức độ và hình phạt.
 • Doanh nghiệp cố tình trốn thuế thì cơ quan chức năng có quyền thu giữ, bán đấu giá tài sản cố định. Thu hồi đầy đủ tất cả các khoản thuế đến hạn.

Nếu doanh nghiệp gặp rủi ro , chẳng hạn như: thiên tai, hỏa hoạn, bằng chứng thiệt hại , gia hạn sẽ được xem xét. Nộp thuế, nộp thuế.

Người nộp thuế hiện tại là ai

Những đối tượng người dùng cần kê khai thuế vãng lai ngoại tỉnh lúc bấy giờ gồm có : Thuế vãng lai là gì? Hiểu đúng về thuế thu nhập doanh nghiệp vãng lai ngoại tỉnh - Ảnh 3 Đối tượng kê khai thuế vãng lai

 • Doanh nghiệp xây dựng, lắp đặt và bán hàng ở các tỉnh mà đơn vị kinh doanh địa phương không có đăng ký công thương . li>
 • Một công ty hoạt động kinh doanh tại tỉnh giáp ranh nơi đăng ký giấy phép kinh doanh, nhưng không có quyết toán, kế toán hoặc quyết toán thuế với chính quyền địa phương .

Ví dụ: Một doanh nghiệp giải trí trong ngành xây dựng đô thị. Hà Nội, nhưng thu phí triển khai các dự án bất động sản khác tại TP. Khai thuế vãng lai nước ngoài do hoạt động kinh doanh, nghỉ dưỡng ngoài thành phố. Hà Nội.

Thuế hiện hành áp dụng cho những gì?

Miễn trừ

Thuế vãng lai là gì? Hiểu đúng về thuế thu nhập doanh nghiệp vãng lai ngoại tỉnh - Ảnh 4 Trường hợp được miễn nộp thuế vãng lai

 • Hoạt động bán hàng của các dự án ở tỉnh khác: Theo công văn 3193 / tct-kk, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này chỉ phải nộp thuế như bình thường.
 • Hoạt động bảo trì máy móc ngoại tỉnh: Theo công văn 1529 / tct-kk, các công ty dịch vụ này chỉ cần khai thuế.
 • Xây dựng công trình dưới 1 tỷ: Theo quy định tại Điều 2 Thông tư số 26/2015 / tt-btc, nếu giá trị công trình tại các tỉnh khác nhỏ hơn 1 công ty, doanh nghiệp không cần nộp thuế GTGT vãng lai.

Tham khảo: Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì và cách tính thuế này

chịu thuế

Thuế vãng lai là gì? Hiểu đúng về thuế thu nhập doanh nghiệp vãng lai ngoại tỉnh - Ảnh 5 Trường hợp bắt buộc nộp thuế vãng lai

 • Cơ sở lắp đặt thiết bị ở tỉnh khác: Doanh nghiệp lắp đặt thiết bị phải khai thuế theo mẫu 05 / gtgt và phải nộp theo từng lần phát sinh.
 • Chuyển nhượng bất động sản ngoài chi nhánh: Theo điều 11, thông tư 156/2013 / tt-btc, chỉ cần doanh nghiệp có bất kỳ hoạt động nào thì chỉ phải nộp thuế vãng lai 2%. là phải trả. Tỉnh Chuyển nhượng bất động sản nội địa chưa thành lập chi nhánh.

Đây là những thông tin chi tiết về thuế hiện hành là gì . Hiện nay, nhiều công ty vẫn chưa hiểu rõ về loại thuế này. Vì vậy, những kiến ​​thức trên sẽ là một phần thưởng quý giá khi tìm việc.

Xem các danh mục bài viết khác: wiki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button