Tin tức

tìm kiến trúc sư thiết kế nhà

Phí thiết kế nhà điển hình là bao nhiêu ?

Giá thuê kiến trúc sư sẽ tùy thuộc từng đơn vị xây dựng. Tuy nhiên, hầu hết các chủ nhà sẽ phải bỏ ra từ 120k/m2 đến 250k/m2 khi họ lựa chọn thuê một kiến ​​trúc sư thiết kế nhà.

Mỗi một kiến trúc sư là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong bất kì dự án nào. Bởi các kiến trúc sư có thể biến tầm nhìn, ước mơ của bạn thành một kế hoạch xây dựng cụ thể thực tế từ những bản vẽ thiết kế để các nhà thầu xây dựng dựa vào đó làm cơ sở thi công. Các kiến trúc sư không chỉ có kĩ năng vẽ ra các bản vẽ thiết kế, mặt bằng xây dựng công năng hợp lí mà còn là đầu khớp nối hàng trăm bản vẽ như kết cấu, điện nước, nội thất chi tiết. Thêm vào đó, khi lựa chọn các kiến trúc sư phù hợp theo dõi sát sao tiến độ các đơn vị thi công xây dựng cùng chi tiết quy chuẩn giúp bạn sở hữu ngôi nhà một cách nhanh nhất cũng như ưu việt nhất. Các kiến trúc sư sẽ như những nhà cố vấn xây dựng và có thể giúp bạn kiểm soát tất cả nếu bạn lựa chọn thi công thiết kế xây dựng trọn gói. Câu hỏi đặt ra là với chi phí bạn và gia đình bỏ ra như vậy thì chi phí của các kiến trúc sư được tính như thế nào?

Bạn đang xem: tìm kiến trúc sư thiết kế nhà

tìm kiến trúc sư thiết kế nhà

Phí của kiến ​​trúc sư được tính như thế nào?

Phí kiến ​​trúc sư không thể tính cụ thể bằng bất cứ đơn vị đo đếm nào chỉ có thể xác định bằng số lượng công trình xây dựng mà họ thiết kế thi công. Phí thiết kế dường như khá “rẻ mạt” đối với khối lượng chất xám mà họ bỏ ra cũng như công trình trường tồn cùng thời gian.

Ví dụ như sau: Với các công trình nhà nước, trụ sở hành chính thì giá thuê kiến trúc sư sẽ tính từ 3 – 5% tổng mức đầu tư. Đối với các công trình nhà dân, với các mẫu nhà 1 tầng phong cách hiện đại sẽ có giá khoảng 120k/m2. Nhưng nếu lựa chọn nhà phong cách tân cổ điển, lâu đài thì chi phí dao động khoảng 250k/m2. Tuy nhiên, tính theo giá trị sở hữu lâu dài của ngôi nhà trường tồn thì chẳng đáng là bao so với chi phí xây dựng bỏ ra. Vậy sao bạn không thuê thiết kế mà chờ đến khi công trình xảy ra bất kì vấn đề xây dựng nào mới yêu cầu kiến trúc thiết kế chỉnh sửa?

Làm thế nào để biết nếu bạn thực sự cần thuê kiến ​​trúc sư?

Nếu bạn có thể trả lời các câu hỏi dưới đây thì bạn có thể trả lời cụ thể nhất việc cần thuê kiến trúc sư hay không?

– Bạn muốn có một kế hoạch chi tiết về tài chính, chi phí xây dựng, yêu cầu thi công xây dựng hoặc nhà thầu phụ để hoàn thành dự án của bạn tốt đẹp nhất

– Bạn muốn tối ưu không gian nhà mình mà không biết làm thế nào?

– Bạn muốn sống trong ngôi nhà thông thoáng, đầy ánh sáng và không gian xanh?

– Bạn muốn có hình ảnh chi tiết cụ thể của ngôi nhà trước khi xây dựng trông nó ra sao?

– Bạn muốn phối màu cụ thể hài hòa, hợp theo phong thủy?

– Bạn cần đơn vị tư vấn cụ thể về phong thủy?

– Bạn cần có giấy phép của dự án gia đình bạn mà không biết nhờ vào ai?

– Bạn cần giúp thiết kế nội thất, chi tiết décor của bạn

– Bạn muốn tìm hiểu cấu trúc đặc biệt, hài hòa như ban công, sàn mái, lò sưởi,…

– Bạn có muốn duy trì và cải thiện giá trị ngôi nhà đặc biệt của gia đình trường tồn theo thời gian?

>>>> Xem thêm: Báo giá thi công xây nhà trọn gói tại Hà Nội tối ưu nhất năm 2021

Giá thuê kiến trúc sư phù hợp khi chọn đúng kiến ​​trúc sư

Chọn một kiến ​​trúc sư nên được thực hiện một cách cẩn thận. Bởi bạn sẽ làm việc với người này trong một thời gian dài, vì vậy bạn có quyền được kén chọn. Trong thực tế, nếu bạn thực sự hài lòng và đưa ra yêu cầu cụ thể đặc biệt cho người bạn thuê, bạn sẽ có cơ hội sở hữu ngôi nhà tuyệt đẹp nhất cho gia đình cùng kết quả cuối cùng phù hợp nhất. Vì vậy, khi tìm hiểu giá thuê kiến trúc sư phù hợp bạn cần xem xét:

– Độ nhiệt tình cho công trình, dự án của gia đình bạn

Ai cũng muốn sở hữu công trình, dự án của gia đình cách tối ưu nhất. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một kiến trúc sư để có thể đặt dự án của bạn trong đầu danh sách và có những ưu tiên cụ thể nhất định cho công trình xây dựng. MASHOME luôn sẵn sàng là đơn vị với độ trách nhiệm, nhiệt tình tối ưu cho gia đình bạn.

– Có khả năng làm việc, hợp tác dễ dàng nhất

Giá thuê kiến trúc sư

Xem thêm: THẠCH ANH TRẮNG: Tác dụng, ý nghĩa phong thủy, hợp mệnh nào

Đối với các công trình xây dựng, việc gặp vướng mắc, trục trặc trong quá trình xây dựng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, lần đầu tiên bạn nên hẹn gặp kiến trúc sư để khảo giá thuê kiến trúc sư. Và đảm bảo chắc chắn cả hai giao tiếp, trao đổi thông tin cụ thể với nhau chi tiết nhất có thể. Bởi việc xây dựng nên mẫu nhà đẹp nhất cho gia đình cũng như đảm bảo không có bất cứ vấn đề xảy ra trong công trình thi công xây dựng.

XEM THÊM:  Xem Ngày Sửa Nhà – Chọn Ngày Tốt Tu Tạo, Sửa Chữa

– Xem xét khả năng xử lí kích thước và phạm vi của dự án

MASHOME là đơn vị có khả năng xử lí với bất kì công trình xây dựng nào. Bạn có thể tham khảo ý kiến của của tất cả các đơn vị thi công xây dựng qua website, công trình – dự án tiêu biểu về tính khả thi cũng như việc phối hợp thiết kế giữa các đơn vị. Bạn nên chọn hai hoặc nhiều công ty để có thể đưa ra phương án cụ thể phù hợp với gia đình nhất. Bạn phải xác minh chuyên môn của họ trong các dự án của bạn cùng khả năng của gia đình để hoàn thành dự án đúng thời gian và ngân sách của gia đình.

– Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đơn vị thi công xây dựng có cấp phép để thuận tiện gia đình. Bạn nên lựa chọn đơn vị có pháp lý để có phương án nhanh, phù hợp nhất để công trình gia đình diễn ra suôn sẻ.

Sau khi đã tham khảo được đơn giá phù hợp, hãy yêu cầu mọi thứ bằng văn bản cùng các điều khoản, các công việc mà giá thuê kiến trúc sư đề cập để đảm bảo các công việc gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét chế độ bảo hành để được cung cấp với giá cả.

Vậy câu hỏi để test một kiến ​​trúc sư như thế nào?

Sẽ không bao giờ có 2 công ty kiến trúc giống nhau bởi mỗi đơn vị sẽ sở hữu những chuyên môn, kĩ năng, giá trị riêng cho bất kì công trình, dự án nào. Bạn muốn tìm hiểu một đơn vị phù hợp với yêu cầu dự án của gia đình bạn, thì bạn nên xem xét một số câu hỏi qun trọng cần đặt ra khi bạn phỏng vấn kiến trúc sư:

– Triết lý của đơn vị thiết kế như thế nào? Về cơ bản, đó là phong cách thiết kế của họ. Để đảm bảo phù hợp gia đình, bạn nên thuê một kiến trúc sư có kinh nghiệm với phong cách gia đình bạn muốn bằng cách tham khảo các dự án công trình tiêu biểu đơn vị đang thiết kế.

– Kinh nghiệm của đơn vị thi công thiết kế như thế nào? Bạn muốn chắc chắn rằng kiến trúc sư có kinh nghiệm để xử lý một dự án có kích thước như thế nào. Bạn cần tìm kiến trúc sư có thể phù hợp nhất với gia đình, hãy đến MASHOME chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với các đơn vị chi phí tối ưu nhất. Khi bạn lựa chọn chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những thách thức, vấn đề và đưa ra những giải pháp cụ thể nhất để đáp ứng các thiết kế của bạn.

– Thời gian ước tính xử lí dự án của đơn vị thiết kế

Thời gian có thể thay đổi khá nhiều. Mà tiến độ công trình xây dựng gấp rút. Vì vậy, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công thiết kế xây dựng đưa ra bảng biểu thời gian cụ thể họ sẽ làm như thế nào và mất bao lâu xử lí công việc này. Nếu bạn đã có kế hoạch chi tiết xây dựng rõ ràng cũng như ngân sách xây dựng cụ thể, bạn sẽ xác định được cụ thể ý tưởng về thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, một khách hàng không có ý tưởng rõ ràng và súc tích về những gì họ muốn và những người rất có ý thức về ngân sách có thể phải đợi tới bốn tháng hoặc lâu hơn trước khi nhìn thấy một thiết kế đã hoàn thành. Một số yếu tố không thể được kiểm soát bởi khách hàng hoặc kiến ​​trúc sư, chẳng hạn như thời tiết, đánh giá phân vùng và lập lịch thầu.

– Giá thuê kiến trúc sư của MASHOME sẽ có hóa đơn

Khi biết cách kiến trúc sư tính phí sẽ giúp bạn quản lý ngân sách cụ thể. Khi bạn đặt câu hỏi này và thiết lập ngân sách của mình, hãy chắc chắn thêm 25% khác vào tài khoản cho bất kỳ khoản chi tiêu cần thiết nào. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả thêm 25%, bạn có thể đã thiết kế nhiều nhà hơn mức bạn có thể chi trả!

Có nên thuê kiến trúc sư

Các dịch vụ cơ bản của bạn là gì và những gì sẽ phải chịu phí bổ sung? Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì được bao gồm trong gói cơ bản. Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm khảo sát các điều kiện hiện có để đảm bảo rằng những gì bạn muốn thậm chí có thể có trên trang web, mô hình 3 chiều, thiết kế nội thất và thiết kế nhà bếp. Một kiến ​​trúc sư giỏi sẽ làm cho bạn biết những gì là cơ bản và những gì là thêm, nhưng bạn nên luôn luôn hỏi nếu bạn không thấy nó được liệt kê. (Nhiều kiến ​​trúc sư ngày nay sử dụng kết xuất 3D để khách hàng có thể nhìn thấy dự án từ mọi góc độ. Một kiến ​​trúc sư không làm điều này có thể không theo kịp các phương pháp và kỹ thuật mới nhất.)

XEM THÊM:  Hình ảnh khu biệt thự đẹp nhất Hà Nội trong top 9

Có nhiều câu hỏi hơn để hỏi tùy thuộc vào dự án và sở thích của bạn, chẳng hạn như nếu kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm với thiết kế cảnh quan và những khoản phí nào có thể phải chịu khi thay đổi thiết kế nhất định. Tốt nhất là hỏi thật nhiều câu hỏi mà bạn có thể nghĩ ra để có được tất cả thông tin bạn cần.

Các giai đoạn kiến ​​trúc sư thiết kế lên một ngôi nhà:

Nhiều người nghĩ rằng một kiến ​​trúc sư thiết kế một ngôi nhà theo mong muốn và ngân sách của khách hàng, bàn giao các kế hoạch, thu tiền trả và đó là nó. Trên thực tế, hầu hết các kiến ​​trúc sư có khoảng năm hoặc sáu giai đoạn tạo nên một dịch vụ toàn diện:

 • Thiết kế concept – Điều này được biết đến bởi nhiều tên như Thiết kế sơ bộ, Tư vấn ban đầu và Thiết kế concept, Giai đoạn này là đi phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến dự án, v.v … Đây là thông tin đầu tiên của kiến ​​trúc sư với dự án. Họ sẽ khảo sát dự án và phân tích nó, tư vấn với khách hàng để có ý tưởng thiết kế, thông tin mức đầu tư và xác định nhu cầu của khách hàng là gì.Sau đó các kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương án về bố cục công năng của ngôi nhà phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng phương án để đưa ra 1 phương án tối ưu nhất về công năng, thông gió và ánh sáng .
 • Thiết kế 3D – Giai đoạn này được thực hiện sau khi chủ nhà đã chấp thuận phương án concept mặt bằng . Lúc này các kiến trúc sư sẽ triển khai các phương án 3D giúp chủ nhà có thể nhìn được từng góc cạnh của nhà của mình như thế nào , ví dự : Hình khối mặt tiền , các gờ phào , các kiểu mái dốc hoặc bằng , ban công , lan can ….
 • Thiết kế chi tiết – Sau khi khách hàng chấp nhận phương án mặt bằng và 3D và phương án mặt bằng , lúc này các kiến trúc sư sẽ chuyển sang bước triển khai kỹ thuật , như chi tiết móng , chi tiết kế cấu , bố trí thép , các đoạn cần tăng cường thép , các chi tiết kiến trúc , chi tiết bố trí các thiết bị điện , các đường ống thoát nước thải , nước mưa vv…
 • Hồ sơ xây dựng – Đây là những bản thiết kế bản sao cứng mà bạn có thể mang đến các nhà thầu khác nhau để nhận được giá thầu. Đủ chi tiết được bao gồm trong các tài liệu này mà một nhà thầu có thể đánh giá công bằng về những gì sẽ cần để biến bản thiết kế thành hiện thực.
 • Đấu thầu và đàm phán – Không phải tất cả các nhà xây dựng đều có thể xây dựng mọi thứ. Trong giai đoạn này, kiến ​​trúc sư có thể giúp bạn nhận được giá thầu từ các nhà thầu có thể thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cho dự án của bạn. Bạn cũng có thể đưa ra các lựa chọn của riêng mình và kiến ​​trúc sư sẽ phỏng vấn từng người trong số họ để đưa ra bất kỳ câu hỏi và chi tiết nào mà nhà thầu có thể cần biết. Một số sửa đổi thiết kế có thể xảy ra tại thời điểm này đặc biệt là nếu một yếu tố thiết kế không an toàn hoặc không thể. Sau khi thu thập tất cả các thông tin và giá thầu, kiến ​​trúc sư sau đó sẽ tư vấnđịnh cuối cùng cho khách hàng.
 • Quản lý xây dựng – Mặc dù kiến ​​trúc sư không phải là người giám sát theo hợp đồng cho công việc, nhưng Họ vẫn có thể trả lời qua zalo hoặc điện thoại để giải thích cho các nhà thầu từng chi tiết . Các kiến trúc sư sẽ tư vấn , hỗ trợ khách hàng về :
  • Phê duyệt yêu cầu của nhà thầu về thanh toán tiến độ (thanh toán được thực hiện tại các mốc cụ thể trong dự án)
  • Xử lý mọi thay đổi được thực hiện cho các kế hoạch
  • Đàm phán tranh chấp về thanh toán cho các đơn đặt hàng thay đổi (chẳng hạn như ai trả tiền cho họ)
  • Giải quyết các vấn đề gây ra bởi xung đột hoặc thiếu chi tiết trong thiết kế
  • >>> Bạn cần tham khảo thêm: Cách kiến trúc sư quản lí đội thợ xây nhà trọn gói như thế nào?

Cân nhắc pháp lý

Một khi kiến ​​trúc sư đã lên kế hoạch và bàn giao chúng cho bạn, ai là người sở hữu chúng một cách hợp pháp? Ai trả tiền cho lỗi thiết kế? Còn khuyết điểm xây dựng thì sao?

Có nên thuê kiến trúc sư

Quyền sở hữu của các bản thiết kế :

Sau khi bạn đã trả 1 phần tiền để thiết kế ngôi nhà tùy của mình theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn. Tuy nhiên, chỉ định bản quyền cho các thiết kế thuộc về kiến ​​trúc sư. Khách hàng được cấp quyền sử dụng một lần cho các gói có bản quyền đó. Hàng xóm của bạn có thể thuê cùng một kiến ​​trúc sư và lấy một bản sao của ngôi nhà của bạn!

Tuy nhiên, vấn đề sở hữu thường được kiểm tra là khi khách hàng và kiến ​​trúc sư chia tay trước khi công việc kết thúc. Bạn vẫn có thể sử dụng tuy nhiên phần lớn bản thiết kế đã hoàn thành và sửa đổi nó khi bạn thấy phù hợp? Đây có thể là trường hợp nếu bạn thuê kiến ​​trúc sư chỉ cho giai đoạn thiết kế sơ bộ, nhưng thảo luận về vấn đề này trước và trong cuộc họp đầu tiên để cả hai bạn ở trên cùng một trang.

XEM THÊM:  Nên làm nhà kính trồng rau bằng loại vật liệu nào?

Lỗi thiết kế

Một kiến ​​trúc sư dự kiến ​​sẽ biết những gì họ đang làm trong quá trình thực hiện nghề nghiệp của họ, nhưng ngay cả một kiến ​​trúc sư rất có năng lực cũng không hoàn hảo. Một số lỗi và thiếu sót chỉ được tìm ra sau khi việc xây dựng đã bắt đầu. Một nhà thầu dự kiến ​​sẽ xây dựng theo kích thước quy định, nhưng nếu kích thước bị lỗi, ai chịu gánh nặng? Ngay cả khi một nhà thầu dự kiến ​​sẽ kiểm tra và xác minh tất cả các kích thước trước khi bắt đầu công việc, một số lỗi vẫn có thể khắc phục. May mắn thay, những lỗi này thường nhỏ và có thể được giải quyết giữa khách hàng, nhà thầu và kiến ​​trúc sư.

Có thể bạn quan tâm: 9 phần mềm thiết kế giày dép được sử dụng nhiều nhất?

Khiếm khuyết xây dựng

Một kiến ​​trúc sư không phải là một nhà thầu xây dựng. Mặc dù kiến ​​trúc sư có thể kiểm tra và xác minh rằng công việc đang diễn ra theo kế hoạch, anh ta hoặc cô ta không mong đợi để biết thương mại xây dựng. Anh ta hoặc cô ta có thể thông báo cho khách hàng về bất kỳ công việc không đạt tiêu chuẩn rõ ràng nào, nhưng trách nhiệm đối với các khiếm khuyết xây dựng cuối cùng thuộc về nhà thầu xây dựng. Xem thêm: Tại sao nên chọn thuê thiết kế và thi công trọn gói?

Quy trình thiết kế xây dựng của MASHOME

MASHOME sẵn sàng là đơn vị sẽ thiết kế cho bạn mẫu nhà tuyệt vời phù hợp công năng xây dựng nhất. Các bước thiết kế một ngôi nhà của chúng tôi như sau:

Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công

– Bước 1: Tư vấn thiết kế sơ bộ:

Sau khi chúng tôi nhận thông tin nhu cầu thiết kế xây dựng của Quý khách hàng, chúng tôi hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến nhu cầu công năng, phong cách kiến trúc cũng như đưa cho bạn các quy trình thiết kế cụ thể.

– Bước 2: Thiết kế mặt bằng công năng ưu việt

Sau khi đi đến thống nhất quá trình sử dụng dịch vụ xây dựng thiết kế, MASHOME sẽ gửi khách hàng hợp đồng thiết kế với chi tiết các bước cụ thể mà chúng tôi sẽ làm cho gia đình bạn như: đo đạc hiện trạng đất trực tiếp, khảo sát công trình xây dựng, địa chất đất hay đến hiện trường thi công khảo sát với tư vấn cụ thể của gia đình bạn cùng ý tưởng, sở thích của gia chủ.

– Bước 3: Thiết kế phối cảnh 3D ngoại thất mặt tiền, dáng mái

Để thống nhất với phương án thiết kế sơ bộ, chúng tôi và Quý khách hàng sẽ Ký hợp đồng thiết kế tại vị trí xây dựng phù hợp với gia đình bạn. Bạn thích phong cách xây dựng nào như phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Chúng tôi sẽ giúp bạn khảo sát phù hợp với yêu cầu gần nhất của gia đình cũng như lô đất. Các kiến trúc sư và kĩ sư của MASHOME sẽ tư vấn cho bạn chốt để đưa ra phương án thiết kế phối cảnh mặt tiền kiến trúc 3D xây dựng.

Hợp đồng xây nhà có nên thuê kiến trúc sư

– Bước 4: Triển khai kĩ thuật thi công

Sau khi đã chốt phương án phối cảnh 3D, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công với các mặt bằng như mặt bằng điện, mặt bằng nước, mặt bằng trần,. điều hòa chi tiết cụ thể với chiều cao các tầng kích thước xây dựng hài hòa công trình cũng như các khu vực xung quanh.

– Bước 5: Tính đến bàn giao hồ sơ xây dựng

Khi hồ sơ xây dựng cùng kĩ thuật công trình hoàn thành với các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt với 100% công việc. Chúng tôi sẽ gửi khách hàng bàn vẽ thi công cho Quý khách hàng cũng như gặp trực tiếp giải đáp các vấn đề thắc mắc trong quá trình thi công xây dựng.

Các công trình tiêu biểu đang xây dựng của MASHOME

Có nên thuê kiến trúc sư không

Xem thêm: Công trình thiết kế và thi công trọn gói biệt thự 3 tầng nhà anh Thịnh, Yên Mỹ

Có nên thuê kiến trúc sư

Công trình chị Hảo Long Biên

Công trình chị Hảo Long Biên

Công trình chị Trang Nam Định

Có nên thuê kiến trúc sư

Công trình mái nhật đẹp

Công trình mái nhật đẹp

Tóm lại

Giá thuê kiến ​​trúc sư là một khoản đầu tư nghiêm túc. Và đây là khoản cuối cùng đáng để đảm bảo bạn tránh được những sai lầm thậm chí tốn kém hơn khi xây nhà. MASHOME sẵn sàng là đơn vị thi công thiết kế xây dựng trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm nhiều mặt bằng, công trình đa dạng khác nhau. Mời bạn tham khảo bảng báo giá thiết kế nhà của chúng tôi. Đừng chần chừ mà hãy liên lạc với chúng tôi qua số Hotline 08 8899 8383 hoặc 0986 191 303 để được tư vấn cụ thể nhất.

Tiếp theo kính mời các bạn xem những mẫu thiết kế đẹp nhất năm 2020:

Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020Mẫu biệt thự đẹp nhất năm 2020 Thiết kế nhà phố 3 tầng anh Sinh Nam Định Thi công nhà phố 7 tầng tại Đội Nhân – Ba Đình – Hà Nội Thiết kế biệt thự 2 tầng mái nhật 16x14m của gia đình anh Tỉnh tại Thái Bình

Tham khảo: Gạch men bóng là gì? Đây là những gì mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button