Quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì? Có nên hay không? – MarryBaby

1. Tình dục trước hôn nhân là gì?

Quan hệ tình dục trước khi kết hôn là quan hệ tình dục giữa những người yêu nhau trước khi kết hôn. Từ trước đến nay, quan hệ tình dục trước hôn nhân là một vấn đề đạo đức, bị coi là điều cấm kỵ trong nhiều nền văn hóa và là tội lỗi trong các tôn giáo lớn.

Ngày nay, luật pháp quốc gia khác nhau về vấn đề này; kể từ c cách mạng tình dục những năm 1960-1970 (cuộc cách mạng tình dục) , điều này Vấn đề này đã trở nên phổ biến ở phương Tây; ở các nước Hồi giáo, nó được coi là một tội ác theo giới luật của đạo Hồi.

Bạn đang xem: Tình dục trước hôn nhân là gì

2. Ảnh hưởng của tình dục đến hôn nhân

Ảnh hưởng của quan hệ tình dục đối với hôn nhân là gì

Ảnh hưởng của quan hệ tình dục đối với hôn nhân là gì

Vậy quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không? Theo kết quả nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) thực hiện dựa trên 2035 người đã kết hôn, đồng ý tham gia đánh giá tình trạng hôn nhân của họ, kết quả cho thấy:

  • Chất lượng tình dục cao hơn 15% so với quan hệ tình dục trước hôn nhân.
  • Độ ổn định của mối quan hệ cao hơn 22%.
  • Họ hài lòng hơn 20% với mối quan hệ của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Miền Xác Định Của Hàm Số Như Thế Nào? Tìm Miền Xác Định Của Hàm Số Nhieu Bien

Để khách quan hơn, hãy cùng marriedbaby điểm qua 10 lợi ích và 10 nguy cơ của quan hệ tình dục trước hôn nhân nhé!

2.1 Lợi ích của giới tính trước khi sinh

Quan hệ tình dục trước khi sinh có thể giúp bạn khám phá ra tính cách của mình (có thể bạn thích đồng giới nhưng không thể thừa nhận điều đó cho đến khi bạn phát hiện ra rằng việc thẳng thắn không thực sự khiến bạn thỏa mãn).

Ngoài ra, bạn sẽ trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng tình dục của mình. Kỹ năng thực sự là hiểu bản thân và nhu cầu hạnh phúc của bạn. Trao đổi những gì bạn muốn sẽ giúp cả hai cùng phát triển.

Xem thêm: Các hình thức truyền dinh dưỡng qua ống thông dạ dày | Salt Cancer Initiative

Lợi ích của quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì? Quan trọng nhất, bạn sẽ tìm hiểu xem đối tác của bạn có phải là đối tác lâu dài hay không. Chúng ta thường lầm tưởng rằng “phù hợp” là một yếu tố tự nhiên được phát hiện ngay lập tức; nhưng trên thực tế, “phù hợp” cần được hiểu là một vị trí trong mối quan hệ sẵn sàng khám phá sở thích, sở thích của bạn, đồng thời cập nhật và hâm nóng tình cảm của bạn.

Cuối cùng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục có lợi cho sức khỏe. Vậy quan hệ tình dục trước hôn nhân mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe? Cả hai bạn sẽ ít căng thẳng hơn, hạnh phúc hơn và có một mối quan hệ bền chặt. Có thể do nội tiết tố khiến bạn và người yêu cảm thấy sung mãn, nóng nảy.

Lợi ích của việc quan hệ trước hôn nhân

Quan hệ tình dục trước hôn nhân tốt hay xấu?

2.2 Quan hệ tình dục trước hôn nhân có rủi ro là gì?

Mặc dù bạn đã biết lợi ích của quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì nhưng bạn cũng cần hiểu những rủi ro của lựa chọn này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Có thể kể đến một số rủi ro:

Xem thêm: Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?

Viết một bình luận