Hỏi Đáp

Học viện Khoa học Quân sự

Nghiên cứu khoa học là hoạt động quan trọng trong quá trình đào tạo đại học, là một trong những biện pháp chủ yếu để nâng cao chất lượng đào tạo; kết hợp tốt giữa đào tạo nhân lực, đào tạo nhân tài và tu dưỡng bản thân của giáo viên và sinh viên các trường đại học.

Đề tài nghiên cứu khoa học, hệ thống đề tài nghiên cứu khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học phải đồng thời đáp ứng bốn điều kiện:

Bạn đang xem: Tính mới của đề tài là gì

– Mục đích: Một công trình nghiên cứu khoa học phải có mục đích rõ ràng là giải quyết một hoặc nhiều mâu thuẫn, có thể là lý luận hoặc thực tiễn.

– Tính mới: Cho biết vấn đề chưa được giải quyết hoặc chưa được giải quyết hoàn toàn. Tính mới nên được hiểu là nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những khám phá mới mặc dù chúng đã được thực hiện. Có ba cấp độ mới:

+ MỚI: Khám phá và chứng minh một vấn đề khoa học chưa được giải đáp cho đến nay.

Mới. điều kiện mới.

+ là mới ở một mức độ nhất định: chứng minh mới, giải thích sâu hơn, bổ sung hoàn chỉnh, sửa đổi hoặc điều kiện mới áp dụng cho các vấn đề khoa học đã được giải quyết một cách cơ bản.

– Tính cấp thiết: Vấn đề cần giải quyết vì nó đáp ứng tốt hoạt động nhận thức và hoạt động thực tiễn.

Xem Thêm : Lắt léo chữ nghĩa: Được voi đòi tiên

– Tính khả thi: Đây là điều kiện thực tế để hoàn thành đề tài nghiên cứu. Trong trường hợp thoả mãn các điều kiện khách quan và chủ quan, dự án nghiên cứu có thể được hoàn thành theo mục tiêu, nhiệm vụ và kế hoạch đã lập.

Mục đích, tính mới là điều kiện cần, trong đó tính mới là yêu cầu cơ bản. Bốn điều kiện này có quan hệ mật thiết với nhau, một bộ môn khoa học không thể thiếu điều kiện nào.

Đề tài nghiên cứu của sinh viên (SV) phải đáp ứng bốn yêu cầu: mục đích, tính mới, tính cấp thiết và tính khả thi như một đề tài nghiên cứu chung. Tuy nhiên, vì mới nghiên cứu nên cần chọn đề tài phù hợp với trình độ của học sinh (HS), khối lượng bài vở vừa phải để học sinh (HS) có thể hoàn thành đồng thời. phân công học tập.

Các dự án nghiên cứu của học sinh (sinh viên) có thể được chia thành hai loại:

-Củng cố và mở rộng hiểu biết lý thuyết

Với loại hình này, học sinh (sinh viên) có thể đọc sách trong thư viện, thu thập thông tin để viết về các chủ đề có độ sâu khác nhau.

– Sử dụng lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tế

Đối với loại hình này, học sinh (sinh viên) cần kiên nhẫn và bỏ nhiều thời gian, công sức để giải quyết các nhiệm vụ nghiên cứu. Các sinh viên (sinh viên) sau đại học đọc tài liệu để tìm giải pháp cho các vấn đề, và tiến hành các thí nghiệm để theo dõi và thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu, tạo bảng và viết báo cáo.

Dưới góc độ yêu cầu thực tế, đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đại học cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Xem Thêm : Dịch vụ IB maintenance fee Vietinbank là gì? Phí? Cách hủy? – FMI.vn

1. Khả năng áp dụng

2. Có mục tiêu rõ ràng

3. đảm bảo tính khoa học

4. đảm bảo tính khả thi

5. Tiếp cận thực hành nghề nghiệp

6. Có phương pháp nghiên cứu đúng có thể nâng cao chất lượng đào tạo

7. Khám phá và khám phá mới

Trong những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học của học viên (SV) Học viện Khoa học Quân sự đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều sinh viên có công trình nghiên cứu khoa học, đạt loại xuất sắc được giam giữ đã trở thành giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, bước đầu nâng cao vai trò trong sự nghiệp dạy học. Giáo dục – đào tạo, nghiên cứu học thuật. Hy vọng rằng ngày càng có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh (sinh viên), góp phần vào thành tích hoạt động nghiên cứu khoa học của toàn trường.

ths nguyen hong duong

Nguồn: https://thietkequan.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button