Niềm tự hào dân tộc là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Đây là thảo luận mới nhất về lòng tự hào dân tộc wikisecret đã viết để giúp học sinh viết bài phát biểu của riêng mình. Các bài viết về lòng tự hào dân tộc và điểm tốt.

Viết video về lòng tự hào dân tộc

200 từ cho câu hỏi đọc hiểu tích hợp nghị luận xã hội: lòng tự hào dân tộc Việt Nam

Nguyên tắc

Bạn đang xem: Tinh thần tự hào dân tộc là gì

Đề thi THPT Quốc gia 2017 môn Toán.

Đọc (3.0)

Đọc văn bản ngắn bên dưới và trả lời các câu hỏi từ 1 đến 4 :

Ý thức tự hào dân tộc không phải ai cũng hiểu thông thạo ca dao, tục ngữ, thơ ca mà là vẻ đẹp và tinh thần sẻ chia của văn hóa truyền thống dân tộc, tiếp thị những nét đẹp truyền thống. Lịch sử đất nước trên trường quốc tế. Tự hào dân tộc không phải là chúng ta đều nhớ đến sự kiện lịch sử đã xảy ra của dân tộc, mà là tôn trọng văn hóa truyền thống, các vương quốc khác nhau, biết hành động vì vị thế của quốc gia. Niềm tự hào dân tộc không phải là cái tát vào mặt và phớt lờ những nét văn hóa truyền thống khác, mà là sự thể hiện truyền thống Việt Nam trên trường quốc tế.

(Từ Thư gửi học sinh vào ngày đầu tiên của năm học 2016 – 2017

marcel van miert, quản trị viên và quản trị viên Mạng lưới Hệ thống Trường Quốc tế Việt-Úc)

Câu 1 : Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn văn trên?

Câu 2 : Chỉ ra phép tu từ cú pháp trong đoạn văn và giải thích giá trị của nó?

Xem thêm: Mẫu Giấy Đi Đường Là Gì – Mẫu Giấy Đi Đường Thông Dụng Hiện Nay

Mục 3 : Anh / chị có đồng ý với nhận định sau đây không: Lòng tự hào dân tộc không phải là sự hiểu biết thông thạo ca dao, tục ngữ, thơ ca mà là ý thức về nét đẹp văn hóa dân tộc và sự chia sẻ với thế giới Và để phát huy tinh thần nét đẹp truyền thống của đất nước? Tại sao?

Mục 4 : Từ nội dung đoạn trích, anh (chị) hãy làm gì để thể hiện lòng tự hào dân tộc (dòng 5-7)?

Viết (7.0)

Câu 1 trên 2.0:

Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ tâm lý của mình về quan điểm nêu trong phần đọc hiểu của câu: Tự hào dân tộc không phải là hành động vỗ ngực, theo quan điểm của các nền văn hóa truyền thống khác , nhưng truyền thống Việt Nam trong biểu diễn quốc tế trên sân khấu. Trả lời:

Đọc Tìm hiểu

Câu 1 : Biểu thức chính là lập luận (0,5 điểm)

Câu 2 :

Phép tu từ cú pháp là cấu trúc lặp lại: Niềm tự hào dân tộc không phải nhưng (0,5 điểm) Có giá trị: Nhấn mạnh, biện minh và khẳng định luận điểm của tác giả về lòng tự hào dân tộc. (0,5 điểm)

Câu 3 :

<3

Xem thêm: Từ vựng chủ đề Công nghệ ( Technology) trong Tiếng Anh

Phần 4: Có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau, thể hiện ý kiến ​​cá nhân, đảm bảo các khái niệm: hiểu rõ hơn về bản sắc dân tộc, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, luôn giữ vững quốc gia Mỹ truyền thống xác định. (1,0 điểm)

Người viết

Câu 1 (2.0)

1. Yêu cầu về biểu mẫu :

Viết đúng một đoạn văn khoảng 200 từ. Trình bày rõ ràng, mạch lạc, không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu.

  1. Yêu cầu về Nội dung :

Có thể trình diễn theo nhiều cách khác nhau nhưng cần bảo vệ : * Đoạn văn có chủ đề. * Trình bày được những nội dung sau : Giải thích : + Tự hào dân tộc : sự ngưỡng mộ, tự tôn về những vẻ đẹp trong truyền thống dân tộc. + Vỗ ngực xưng tên, xem nhẹ những nền văn hóa truyền thống khác : sự tự tôn dân tộc mù quáng, thái quá. Thể hiện truyền thống người Việt trong toàn cảnh quốc tế là cách khẳng định chắc chắn đúng đắn niềm tự hào dân tộc. Chứng minh, phản hồi : + Tự hào dân tộc không phải sự tự tôn mù quáng cũng như tôn vinh nền văn hóa truyền thống dân tộc mình mà hạ thấp những nền văn hóa truyền thống dân tộc khác ( Dẫn chứng ) + Tự hào dân tộc là luôn có ý thức trong việc giữ gìn và bộc lộ truyền thống người Việt. ( Dẫn chứng ) Liên hệ bản thân, rút ra bài học kinh nghiệm nhận thức và hành vi. ( Đề sưu tầm ) loading.svg

Bài văn nghị luận về lòng tự hào dân tộc

Lòng tự hào dân tộc là một trong những đức tính quý báu mà tất cả chúng ta nên có. Vì đó là cách dễ dàng nhất để thể hiện niềm đam mê và tình yêu cháy bỏng của mọi người đối với đất nước của mình.

Niềm tự hào dân tộc là niềm tự hào và hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trên quê hương đất nước. Đó cũng là cách bạn thể hiện tình yêu sâu sắc đối với đất nước, dân tộc. Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và bảo vệ Tổ quốc, chúng ta tự hào rằng dân tộc ta có truyền thống yêu nước nồng nàn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Tinh thần ấy đã kết hợp thành một sức mạnh phi thường đã cho phép chúng tôi áp đảo các băng nhóm trộm nước và bán nước. Không chỉ trong thời chiến, mà ngay cả trong thời bình, truyền thống này vẫn luôn cháy bỏng trong trái tim mỗi người Việt Nam. Thế giới biết đến dân tộc Việt Nam không chỉ vì chúng ta tiến hành chiến tranh. Năm châu lộng lẫy làm rung chuyển thế giới, mà còn bởi con người Việt Nam rất giản dị, dễ gần. Đó là hình ảnh người mẹ triệu đô, người chị không quản ngại khó, ngoan cường, tần tảo nuôi con trong cuộc kháng chiến. Nhân dân cả nước tuy đau khổ nhưng đầy lòng bao dung, nhiều tù nhân chính trị đã được trả tự do nhưng kiên quyết không bắt bớ, giết hại.

Văn hóa Việt Nam là lịch sự, khiêm tốn và thân thiện. Thực tế, nhiều năm qua, du khách đến du lịch hay chọn gắn bó với mảnh đất này là vì con người Việt Nam rất dễ mến, dễ mến và nồng hậu. Bằng những nét văn hóa Á Đông đầy truyền thống dân tộc, bởi những anh hùng đầy máu lửa năm xưa. Lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước là điều mà ai cũng có. Đây là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất của mỗi người. Thế hệ trẻ chúng ta, chúng ta hãy thể hiện niềm tự hào dân tộc bằng cách truyền bá niềm tin và truyền bá văn hóa truyền thống đến mọi người trên toàn thế giới. Vì chỉ bằng cách này, niềm tự hào mới có thể nhân lên và lan tỏa.

Theo wikisecret.com

Xem thêm: 16 Ứng dụng cải thiện hiệu suất công việc và tiết kiệm thời gian – JobsGO Blog

Viết một bình luận