Hỏi Đáp

TNHN là môn gì? – Môn Trải nghiệm hướng nghiệp – HoaTieu.vn

tnhn là môn học trải nghiệm định hướng nghề nghiệp hay còn gọi là hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 được phát hành theo Đề án giáo dục phổ thông mới. Dưới đây là một số thông tin về thn thcs, thpt. Mời các bạn theo dõi.

  • Giáo dục địa phương là gì?

Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp là những hoạt động giáo dục do các nhà giáo dục định hướng, thiết kế và chỉ đạo nhằm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận với thực tế.

Bạn đang xem: Tnhn là môn gì của lớp 6

1. thn Mục tiêu Chủ đề

Mục tiêu Trung học cơ sở

Các hoạt động trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp giúp học sinh củng cố các thói quen, nếp sinh hoạt tích cực trong học tập và cuộc sống, giao tiếp và ứng xử tốt, đồng thời tăng cường tập trung phát triển ý thức trách nhiệm cá nhân: trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Trách nhiệm hình thành giá trị cá nhân Theo chuẩn mực chung của xã hội; hình thành và phát triển năng lực giải quyết các vấn đề trong cuộc sống; biết tổ chức công việc khoa học; yêu thích và am hiểu nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, có ý thức rèn luyện phẩm chất cần thiết của người lao động, rèn luyện tính phù hợp chương trình học tập và đào tạo cuối kỳ theo định hướng nghề nghiệp. Giáo dục cơ bản.

Mục tiêu trung học

Các hoạt động trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp giúp học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực đã được phát triển ở trường tiểu học và trung học cơ sở. Sau thời gian học nghề, học sinh có khả năng thích ứng với các điều kiện sống, học tập và làm việc khác nhau; thích ứng với những thay đổi của xã hội hiện đại; khả năng tổ chức cuộc sống, làm việc và tự quản lý; có khả năng phát triển sở thích nghề nghiệp và quyết định tương lai lựa chọn nghề nghiệp; xây dựng kế hoạch đào tạo Để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp và trở thành một công dân có ích.

2. Nội dung chủ đề

Nội dung của hoạt động trải nghiệm và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp dựa trên mối quan hệ giữa học sinh với bản thân, xã hội, tự nhiên và nghề nghiệp và được tổ chức thành bốn vòng hoạt động sau: hoạt động tự định hướng, hoạt động hướng xã hội, và Hoạt động hướng về thiên nhiên và hoạt động hướng nghiệp.

Thực hiện các hoạt động trải nghiệm và các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong và ngoài lớp học và bên ngoài nhà trường; theo quy mô nhóm, lớp, khối lớp hoặc trường học; các hoạt động chủ yếu được chia thành bốn loại: hoạt động biểu ngữ, lớp học các hoạt động, sinh hoạt giáo dục theo chủ đề và sinh hoạt câu lạc bộ; Dưới sự tham gia, phối hợp, hợp tác của nhiều lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường như: giáo viên đứng lớp, giáo viên bộ môn, chuyên gia tư vấn tâm lý học đường, cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Việt Nam Cán bộ Đoàn, cán bộ có trách nhiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ quản lý nhà trường, phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, các tổ chức và cá nhân. xã hội.

3. Hoạt động trải nghiệm, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

a) Khám phá: là cách thức tổ chức các hoạt động nhằm tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm thế giới tự nhiên, thực tế cuộc sống và công việc, giúp học sinh khám phá những điều mới mẻ, tìm hiểu, xác định vấn đề từ môi trường xung quanh, phát triển cảm xúc tích cực và tình yêu với quê hương. Nhóm phương pháp này bao gồm tham quan, cắm trại, đi dã ngoại và các hoạt động tương tự khác.

b) Phương pháp thực nghiệm và tương tác: là phương pháp tổ chức các hoạt động tạo cơ hội cho học sinh trao đổi, làm việc và thử nghiệm các ý tưởng, chẳng hạn như diễn đàn, kịch, hội thảo, cuộc thi, trò chơi và các phương pháp tương tự khác.

c) Mô hình Cho đi: là cách thức tổ chức các hoạt động nhằm tạo cơ hội cho sinh viên mang lại giá trị xã hội thông qua những đóng góp và cống hiến thiết thực của mình thông qua hoạt động tình nguyện nhân đạo, phục vụ cộng đồng, vận động và các phương thức tương tự khác.

d) Phương pháp nghiên cứu: là phương pháp tổ chức hoạt động, lấy cảm hứng từ trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, từ đó đề xuất phương pháp giải quyết vấn đề nghiên cứu. Nhóm hình thức tổ chức này bao gồm các hoạt động điều tra, khảo sát, thực hiện các dự án nghiên cứu, sáng tạo công nghệ, nghệ thuật và các phương pháp tương tự khác. Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hiện thân của những phẩm chất và năng lực được xác định trong chương trình: khả năng thích ứng với cuộc sống, khả năng thiết kế và tổ chức hoạt động, khả năng định vị nghề nghiệp. Yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân được đánh giá chủ yếu thông qua các hoạt động chuyên đề, hoạt động hướng nghiệp, quá trình tham gia hoạt động nhóm, sản phẩm của học sinh trong các hoạt động khác nhau.

Đối với các hoạt động chào cờ và các hoạt động trong lớp, các bài đánh giá chủ yếu tập trung vào những đóng góp của học sinh đối với các hoạt động nhóm, số giờ tham gia vào các hoạt động và việc thực hiện hiệu quả các hoạt động nhóm. Ngoài ra, các yếu tố như động cơ, tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm, sự nhiệt tình với các hoạt động chung cũng được đánh giá thường xuyên. Lồng ghép đánh giá của giáo viên với tự đánh giá của học sinh và đánh giá của đồng nghiệp, đánh giá của phụ huynh học sinh và đánh giá của cộng đồng; giáo viên đứng lớp chịu trách nhiệm tổng hợp kết quả đánh giá.

Kết quả đánh giá của mỗi học sinh là kết quả của việc đánh giá thường xuyên và định kỳ về phẩm chất và năng lực và có thể được xếp loại ở nhiều cấp độ. Kết quả đánh giá trải nghiệm và hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp được ghi vào hồ sơ học tập của học sinh (tương đương với một môn học).

Xem thêm thông tin hữu ích trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button