Sĩ quan chính trị là gì?

Bạn đang quan tâm đến: Sĩ quan chính trị là gì? tại Thietkequan.com

Học viện Quân sự là cơ sở đào tạo có uy tín trong quân đội. Học viện quân sự là trung tâm đào tạo cán bộ chính trị của toàn quân, chất lượng đào tạo được đảng và nhà nước đánh giá cao. Đối tượng học sau khi tốt nghiệp là cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp quân sự cơ bản, trình độ đại học. Vậy viên chức chính trị là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung các bài viết sau.

Khái niệm Cán bộ Chính trị

Theo Điều 7 Khoản 6 Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam: “Sĩ quan chính trị là sĩ quan đảm nhiệm công tác đảng và công tác chính quyền”.

Bạn đang xem: Trường sĩ quan chính trị là gì

Tiêu chuẩn cho các quan chức chính trị bao gồm:

– Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, với Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; có tinh thần cảnh giác cách mạng cao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh, hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao;

– Có phẩm chất đạo đức cách mạng; cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư; gương mẫu chấp hành đường lối, nguyên tắc của Đảng, chính sách, pháp luật của dân tộc; phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội; tôn trọng, đoàn kết quân dân, đồng chí; được quần chúng tín nhiệm. ;

– / p>

– Có trình độ Khoa học chính trị, Khoa học quân sự và có khả năng vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước vào công việc của mình. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng quân đội nhân dân; có kiến ​​thức về văn hóa, kinh tế, xã hội, pháp luật, v.v …; có năng lực thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tốt nghiệp chương trình đào tạo theo quy định đối với từng chức vụ;

– Có lý lịch, tuổi đời, sức khỏe rõ ràng, phù hợp với vị trí, cấp bậc của Kiểm soát viên.

Trường Sĩ quan Chính trị đào tạo những chuyên ngành nào?

Học viện Quân sự có hai hệ là hệ dân sự và hệ quân sự với các đối tượng và số lượng tuyển sinh khác nhau.

Xem thêm: Viếng lăng Bác – Viễn Phương

Đầu tiên : dành cho hệ thống quân sự

Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước (chọn khối a, c: toán, lý, hóa, văn, sử, địa)

Ngoài ra, trường còn đào tạo theo địa chỉ của Bộ Công an:

– Đại học Tổng hợp: Xây dựng Đảng và Quản lý Nhà nước (Văn, Sử, Địa)

– Các trường cao đẳng và đại học thông thường: Chuyên ngành xây dựng Đảng và quản lý hành chính quốc gia (văn học, lịch sử, địa lý)

Thứ hai : Hệ thống dân dụng

Trường Sĩ quan Chính trị ra trường làm gì?

Xem thêm: Đau thắt lưng ở nam giới tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm

Theo trình độ đào tạo chuyên môn, cán bộ chính trị có những hướng phát triển cơ bản sau:

– Sinh viên chính trị trở thành phó chính khách, chính khách, quan chức của các tập đoàn, v.v.

—— Tốt nghiệp lớp bồi dưỡng cán bộ chính trị cấp sư đoàn, có bằng cử nhân chuyên ngành xây dựng đảng và quản lý quốc gia; được kết nạp đảng viên; được phong quân hàm; đủ tiêu chuẩn làm chính trị viên đại đội (hoặc đại đội phó chính trị viên), Đội trưởng, Bí thư chi đoàn Có đủ trình độ, kiến ​​thức, kỹ năng của các chức danh đó, phù hợp với điều kiện của cấp trên, chức vụ cao hơn.

– Người tốt nghiệp các khóa đào tạo giáo viên khoa học xã hội và nhân văn được cấp bằng cử nhân chuyên ngành tương ứng và được sáp nhập vào đảng; được phong quân hàm; có trình độ, kiến ​​thức và kỹ năng phục vụ giáo viên dạy khoa học xã hội và nhân văn trong các trường quân đội.

– Tốt nghiệp chương trình đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh được cấp bằng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh; có trình độ, kiến ​​thức, kỹ năng làm giáo viên dạy môn giáo dục quốc phòng và an ninh; ưu tiên được cấp cho các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp hoặc có thể là cao đẳng Tuyển dụng giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh.

Cán bộ chính trị làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị, các học viên quân đội sẽ được bố trí công tác tại các đơn vị trong cả nước. Cụ thể, Lễ tốt nghiệp cũng là ngày công bố quyết định phân công công tác đối với thủ trưởng các quân, binh chủng, quân khu, sư đoàn, sư đoàn, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Đây là nội dung của bài viết Quan chức chính trị là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Khái niệm từ là gì? Cấu tạo từ trong tiếng Việt? Ví dụ cụ thể?

Viết một bình luận